Thân thế của kẻ cầm đầu, đánh xe ô tô đi trộm nhà đại gia

Đức Nguyên |

Dạ là ông chủ chuỗi nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn TP Đà Nẵng nhưng do ham mê cờ bạc nên đối tượng đã nợ người khác với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Dùng xe ô tô trộm nhà đại gia

Ngày 10/3, Đội Cảnh sát hình sự công an quận Ngũ Hành Sơn đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với 2 đối tượng Trần Văn Dạ (1974) và Hồ Văn Minh (1983) cùng trú tại Q. Ngũ Hành Sơn về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Như thông tin chúng tôi đã đưa trước đó, 8h ngày 3/3, cơ quan CA quận Ngũ Hành Sơn nhận được tin báo nhà một đại gia A trên đường Bùi Tá Hán (phường Khuê Mỹ) bị kẻ gian đột nhập, lấy đi 3 cây kiếm Nhật và một cây trầm gió dài khoảng 2m, tổng giá trị 400 triệu đồng.

Xác định đây là vụ trộm tài sản có giá trị lớn, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã huy động các trinh sát có kinh nghiệm vào cuộc điều tra, phá án.

Từ nguồn tin nhân dân cung cấp, các điều tra viên xác định khoảng từ 22h ngày 2/3 đến 1h ngày 3/3, có 3 thanh niên đi trên ôtô hiệu Ford màu trắng lảng vảng tại đường Bùi Tá Hán, khu vực xảy ra mất trộm.

​Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã xác định được đối tượng là Hồ Văn Minh (biệt danh Minh “Thông” là một trong những đối tượng có nhiều đặc điểm giống như quần chúng nhân dân mô tả.

Mở rộng điều tra, các trinh sát biết được thời gian gần đây, Minh thường qua lại với Trần Văn Dạ. Đặc biệt, Dạ đang sử dụng xe ô tô hiệu Ford màu trắng BKS 43A-034.34. Chiếc xe này có nhiều đặc điểm giống chiếc xe đã xuất hiện tại khu vực nhà ông A.

Chiều 3/3, khi mọi chứng cứ đã đủ, các trinh sát quyết định bắt Minh và Dạ. Hai đối tượng này đang vui chơi tại một bãi tắm trên địa bàn quận. Khi thấy lực lượng công an thì Minh, Dạ và một thanh niên bị câm điếc định tháo chạy nhưng không kịp và bị bắt.

Tang vật bị thu giữ gồm: 3 ĐTDĐ các loại, ô tô BKS 43A-034.34, 3 cây kiếm Nhật, 7 túi xách da, 1 va li màu nâu, 1 giác trầm không rõ hình dạng, 1 lục bình bằng gỗ, 1 tượng Phật Di lặc, 1 giác trầm giáo dài khoảng 2m và nhiều công cụ, đao, kiếm, công cụ hỗ trợ.


Đói tượng Trần Văn Dạ (trái) và Hồ Văn Minh. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp.

Đói tượng Trần Văn Dạ (trái) và Hồ Văn Minh. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp.

"Cờ bạc là bác thằng bần"

Theo kết quả điều tra ban đầu, Dạ là ông chủ chuỗi nhà hàng, quán nhậu trên địa bàn TP Đà Nẵng nhưng do ham mê cờ bạc nên Dạ đã nợ người khác với số tiền hơn 10 tỷ đồng. Thời gian gần đây, liên tục bị chủ nợ thúc ép nên Dạ nghĩ đến cách kiếm tiền bất chính.

Trước đây, Dạ có làm ăn với ông A nên biết ông A là đại gia, có nhiều tài sản có giá trị nên quyết định đột nhập, trộm tài sản.

Để có phương tiện hành nghề và hung khí đối phó khi gặp sự cố, trước khi ra tay, Dạ và Minh chuẩn bị sẵn các công cụ cạy phá, hung khí rồi đánh ôtô đi thám thính.

Vì vậy, Dạ rủ Minh và một thanh niên câm điếc đi trộm cắp tài sản. Tối 2-3, sau khi chuẩn bị công cụ cạy phá và hung khí, Dạ điều khiển ô-tô Ford BKS 43A-034.34 chở Minh cùng thanh niên bị câm đến khu vực gần nhà đại gia ở quận Ngũ Hành Sơn.

Chọn lúc nửa đêm vắng người, Minh bước xuống ôtô rồi nhanh chân nhảy qua tường rào để tiếp cận ngôi nhà, dùng xà beng cạy cửa tầng 2, lọt được vào phía trong. Phát hiện tiếng chân người trong nhà, Minh vờ nằm trên giường ngủ.

Chờ khi mọi người đã ngủ, Minh đi xuống tầng 1 lấy 3 cây kiếm Nhật, rồi ngược lên tầng 2 trộm tiếp cây trầm gió, cùng một số tượng bằng gỗ quý. Để vận chuyển số tài sản trộm được, Minh gọi điện báo cho Dạ đánh ôtô đến.

Kiếm Nhật, trầm gió được Minh dùng chăn, mùng sẵn có trong nhà để chuyển xuống phía dưới, nơi Dạ cùng người thanh niên khuyết tật đứng chờ để nhanh chóng bỏ lên xe. Xong việc, Minh thoát ra ngoài theo lối cửa nhà phía trước.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại