Sự xót xa của mẹ "nghịch tử" dùng xăng dọa tự thiêu cùng con gái

Nguyễn Huệ - Lê Minh |

Là con trai mình dứt ruột sinh ra nhưng sau tất cả những gì Bàng Phi Trường gây ra cho gia đình, giờ đây, người mẹ tội nghiệp nhiều lúc mong con mình chết đi hoặc ngồi tù.

Gia cảnh của kẻ đem xăng thiêu con

Bàng Phi Trường (SN 1985, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) bị bệnh phổi từ nhỏ, được mọi người khuyên đi khám sau nhiều giờ ngửi hơi xăng khi định dùng 2l xăng tự thiêu mình và con gái 4 tuổi, nhưng mẹ anh đã cản việc đó.

Bởi lẽ, không biết tự khi nào, người mẹ ấy lại mong muốn cho con mình chết đi như khi này dù người đời vẫn nói “hổ dữ không ăn thịt con”.

Trần nhà bà Dương chỉ chực rơi xuống
Trần nhà bà Dương chỉ chực rơi xuống

Ngôi nhà rộng chừng 30m2 nằm trong ngõ nhỏ của vợ chồng ông bà Bàng Thiện Trung (59 tuổi) và Vũ Thị Dương (57 tuổi) – bố mẹ của Trường, từ hơn 1 ngày nay trở nên trầm mặc.

Sau khi chứng kiến cảnh tượng anh Trường bắt nhốt con gái 4 tuổi trong nhà rồi tẩm xăng có ý định thiêu cả hai bố con, miệng lại không ngừng chửi bố mẹ, mỗi người trong gia đình họ đều chưa hết hoảng sợ.

Ôm đứa cháu nhỏ trong lòng, bà Dương chỉ biết khóc cho những gì đã trải qua trong cuộc đời mình và cho cả những bất hạnh cứ dồn dập xuống ngôi nhà từ lâu đã bị túng quẫn, khó khăn và cả mâu thuẫn gia đình chi phối.

Hơn 4 tuổi nhưng cháu Bàng Thị H.P (con gái Trường – PV) chỉ nặng 13kg.

Cũng vì những khó khăn chồng chất trong nhà mà mẹ bé là chị Trần Thị Thu H. (SN 1990) phải dứt con, bỏ lại quê hương để đi làm osin nơi xứ người. Tiền gửi về cũng không đủ trả nợ cho chồng chứ chưa nói tới việc lo cho con ăn học.

Nhìn nước da tím tái của cháu, bà Dương xót xa:

“Lúc thằng Trường và cái H. cưới nhau, chúng nó không có nổi 1 xu, tôi phải lo cho hết. Nhưng toàn bộ tiền mừng cưới, nó (Trường – PV) lại không đưa tôi đồng nào.

Ngày sinh con rồi khai sinh cho con cũng thế, tôi lại phải đứng ra cáng đáng.

Khổ cho cháu tôi, mới sinh được 5 ngày đã phải nằm lại Bệnh viện Nhi Hải Phòng cả tháng trời vì bệnh vàng da, rồi bệnh viêm phổi, lại thường xuyên bị bố đẻ bạo hành, bỏ mặc sự sống chết nên cháu không lớn nổi”.

é Bàng Thị H.P. cầm trên tay chiếc roi được bố thiết kế dành riêng cho mình

Bé Bàng Thị H.P. cầm trên tay chiếc roi được bố "thiết kế" dành riêng cho mình

Chỉ cho chúng tôi chiếc roi được Trường “thiết kế” riêng cho việc dạy con, bà Dương chỉ biết lắc đầu.

Khi bị bố bắt nhốt trong nhà và tẩm xăng định thiêu sống, P. chỉ biết khóc và gọi “bố ơi” mà không biết những hiểm nguy đang rình rập mình ở phía trước. Nó còn quá bé.

Đứa con "nghịch tử"

Nhìn thấy cảnh con trai nhốt cháu trong nhà dọa thiêu, chân tay bà Dương lúc đó như mất hết cảm giác. Sau khi được người họ hàng chở lên Công an phường Thượng Lý báo cáo sự việc, bà đã ngất đi ở đó.

“Nó có thiết tha gì con cái đâu, tiền vợ gửi về đóng học cho con nhưng nó không đóng mà đi tiêu hết. Giờ cháu P. không được đi  học do không có tiền.

Trường cũng liên tục nói tôi sống chỉ vì tiền. Cứ tử tế với nó không sao, không đáp ứng được tiền cho nó là nó giở thói khốn nạn.

Lúc nó đánh con, vợ chồng tôi nói thì nó lại bảo “Con tôi, tôi đẻ ra, tôi phải dạy".

Giờ pháp luật có xử nó đi tù 10 năm tôi cũng vui lòng và 10 năm ấy tôi cũng không bố thí cho nó 1 xu, cứ để nó ăn cơm tù” – nói xong những câu ấy, bà Dương lại khóc.

Bà Dương còn cho hay, khi bắt nhốt con trong nhà, Trường còn ngồi ngay bên cạnh bé P. vừa đấu dây kích điện vừa hút thuốc lá.

Mong ước lớn nhất của bà giờ đây chỉ muốn sao gia đình êm ấm, có tiền chi trả cho mọi sinh hoạt hàng ngày.

Bố mẹ đối tượng Bàng Phi Trường
Bố mẹ đối tượng Bàng Phi Trường

Chồng bị đau tay, con trai lớn bị tai nạn gẫy chân và giờ còn máu tụ trong não, chỉ quanh quẩn với quán nước; bản thân bà Dương bị bệnh tim, phổi, thấp khớp…

Thêm vào đó là đứa cháu gái cũng mang trong người nhiều bệnh tật.

Thu nhập trong gia đình chỉ trông chờ vào số tiền bà đi làm phu hồ. Tiền kiếm được không đủ chi cho cuộc sống hàng ngày.

Trao đổi với chúng tôi, bà Lâm Thị Huê, Tổ trưởng tổ dân phố Đoàn Kết 1, phường Thượng Lý cho biết:

"Kèo cột trong nhà bà Dương bị mối mọt hết và chỉ chực rơi. Những ngày có bão, chúng tôi lại phải gửi thông báo tới gia đình yêu cầu di cư sang nhà máy thép ở bên cạnh để tạm lánh.

Những bức ảnh gia đình vứt ngổn ngang tại hiện trường
Những bức ảnh gia đình vứt ngổn ngang tại hiện trường

Điều kiện kinh tế gia đình quá khó khăn, con cái lại như thế. Vợ của Trường đi làm ăn xa, mỗi lần gọi điện về cũng chỉ biết khóc.

Giờ gia đình họ rất mong có sự chung tay giúp sức của xã hội để hai ông bà già có thể tiếp tục nuôi đứa cháu nhỏ, cho nó ăn học bằng người”.

Bản thân Bàng Phi Trường sau khi có những hành vi “manh động” đã bị tạm giữ tại công an phường Thượng Lý để tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ làm rõ sự việc.

Tại cơ quan điều tra, Trường cũng thừa nhận hành vi của mình là nguy hiểm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại