Phát hiện cơ sở dùng nước chế thành nước mắm giả Chinsu

Ngọc Tú |

Để kiếm lời, Minh dùng các loại nước mắm rẻ tiền, chế thêm nước, đường, mì chính để làm giả nước mắm Nam Ngư và dán tem giả để mang đi tiêu thụ.

Chiều 11/9, Phòng CSĐT tội phạm và quản lý kinh tế và chức vụ công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa phát hiện và bắt giữ 1 cơ sở pha chế, sản xuất nước mắm giả mang nhãn hiệu Chin-su Nam Ngư với số lượng lớn.

Theo đó, khoảng 15h30 chiều 10/9, tại ngã tư Quốc lộ 46 giao nhau với đường tránh TP Vinh (Nghệ An), tổ công tác đã bắt quả tang Nguyễn Như Minh (45 tuổi, trú tại TP Vinh) đang vận chuyển đi tiêu thụ 360 chai nước mắm giả nhãn hiệu Chin Su-Nam Ngư.


Những chai nước mắm thành phẩm mang nhãn hiệu Chin-su được các đối tượng chế từ nước và hỗn hợp mì chính, đường...

Những chai nước mắm thành phẩm mang nhãn hiệu Chin-su được các đối tượng chế từ nước và hỗn hợp mì chính, đường...

Đấu tranh làm rõ, lực lượng chức năng đã bắt thêm đối tượng Hồ Viết Đồng (42 tuổi, trú tại khối Quang Tiến, phường Hưng Bình, TP Vinh).

Tiến hành kiểm tra tại nơi ở của 2 đối tượng này tại xóm Hùng Thịnh, xã Thanh Khai (Thanh Chương, Nghệ An) cảnh sát phát hiện, thu giữ thêm 750 chai nước mắm giả nhãn hiệu các loại như Chin Su-Nam Ngư, Ông Tây.

Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện thêm 120 lít nước mắm đã pha chế để làm giả, hàng nghìn vỏ chai, 150 kg tem, vỏ thùng nước mắm giả nhãn hiệu nước mắm các loại cùng các công cụ sử dụng để in nhãn mác và các vật liệu, công cụ dùng để pha chế, sản xuất nước mắm giả.

1 trong 2 đối tượng tại cơ quan điều tra.
1 trong 2 đối tượng tại cơ quan điều tra.

Khai nhận với công an, Minh cho biết đã dùng các loại nước mắm rẻ tiền rồi pha chế thêm nước, đường, mì chính trộn cùng với nước mắm nguyên chất hiệu Chin Su-Nam Ngư đóng chai.

Sau khi hoàn thiện, các đối tượng tiếp tục dán tem nhãn làm giả do Đồng in và đóng gói thành phẩm tại nơi ở để đưa đi tiêu thụ.

Mở rộng điều tra làm rõ, cảnh sát đã tiến hành kiểm tra đồng loạt 6 đại lý bán hàng trên địa bàn tỉnh Nghệ An và thu giữ thêm hàng nghìn chai thành phẩm nước mắm giả mà các đối tượng trên đến nhập vào.

Hiện lực lượng chức năng đang tạm giữ đối tượng và tang vật để tiếp tục điều tra mở rộng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại