“Nữ quái độc đắc” khiến hàng chục người bán vé số phải bỏ nghề

Đi đâu người phụ nữ này cũng tự xưng mình vừa trúng giả độc đắc trị giá tiền tỷ và muốn tặng tiền, ban phát gạo cho những người bán vé số.

Uống nước mía của “nữ quái” sẽ lú lẫn tự giao tiền bạc, vé số?

Công an và hơn 100 “hiệp sĩ” Bình Dương đang ngày đêm lùng sục, truy bắt một người phụ nữ có biệt danh là “nữ quái độc đắc”. Người phụ nữ này tự xưng mình vừa trúng độc đắc, muốn tặng tiền, ban phát gạo cho những người bán vé số nghèo khổ, đặc biệt là người đã bán tờ vé số may mắn để bà trúng tiền tỷ. Tin lời bà, hàng chục người bán vé số đã bị lừa lấy tiền, hàng ngàn tờ vé số. Các nạn nhân đều mô tả người đàn bà này ngoài 40 tuổi, tóc xoăn, da đen, đi một chiếc wave xanh.

Công an phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, Bình Dương  cho hay, ngày 21/11/2013, “nữ quái độc đắc” đã lừa chị Nguyễn Thị Tuyết Nga, 48 tuổi, làm nghề bán vé số, cư ngụ tại khu phố Bình Hòa, thị Trấn Tân Phước Khánh, huyện Tân Uyên – Bình Dương.

Chị Nga cho biết, khảng 10 giờ ngày 21/11, chị đang đi bán vé số ở khu vực phường Bình Chuẩn thì gặp một người người đàn bàn đi chiếc xe wave. Sau vài câu hỏi han xởi lởi, người này nói: “Tí nữa chị ghé quán nước mía đằng kia tôi mua vé số cho”.

Lát sau, chị Nga tới quán thì người phụ nữ đã ngồi chờ sẵn với hai ly nước mía. Người đàn bà này khoe: “Chị biết không hôm trước tôi mua vé số trúng được tờ độc đắc 1,5 tỷ đồng. Chắc do trời phật phù hộ mà tôi may mắn như vậy. Bây giờ tôi muốn mua 700 tờ vé số để xuống chùa ở dưới Châu Đốc tặng cho người ta lấy lộc. Tui thấy chị phúc hậu nên muốn mua vé số của chị”. Nghe vậy, chị Nga mừng húm. Thế nhưng sáng ra chị Nga chỉ lấy 100 tờ vé số mà cũng đã bán gần hết. Chị Nga đang lưỡng lự thì người đàn bà kia nói tiếp: “Nếu chị không đủ vé số thì bảo ông thầu của chị mang vé số thêm cho chị đi. Tôi không cầm sẵn tiền ở đây. Tiền chồng tôi đang giữ ở nhà. Đủ vé số rồi tôi sẽ chở chị tới nhà tôi lấy tiền. Tôi sẽ cho chị thêm 1 triệu, mỗi tháng phát chị một bao gạo”.

Không chút đắn đo, chị Nga gọi cho người chuyên bỏ vé số cho mình là anh Nguyễn Văn Thoại (39 tuổi ngụ phường Bình Chuẩn). Anh Thoại chạy đi mấy đại lý để gom đủ 700 tờ.


	Chị Nga và anh Thoại kể lại sự việc.

Chị Nga và anh Thoại kể lại sự việc.

Trong lúc anh Thoại đi lấy vé số thì chị Nga uống cạn ly nước mía do “nữ quái” mua sẵn. Chị Nga kể: “Uống xong ly nước mía tự nhiên đầu óc tui u mê, lú lẫn. Người đàn bà đó bảo tôi dắt bà ta về nhà tôi. Tới nhà, bà bảo tôi mở tủ ra có bao nhiêu tiền lấy ra đưa hết cho bả cầm, khi nào tới nhà bả, chồng bả sẽ trả gấp đôi. Tổng cộng chị Nga đã đưa cho “nữ quái”  5 triệu đồng, trong đó có 4 triệu đồng chị dành dụm và 1 triệu đồng tiền chị vừa bán  100 tờ vé số cho khách vào buổi sáng.

Tiếp đó, sau khi đã gôm đủ 700 tờ vé số anh Thoại tới bàn giao cho chị Nga. Do lượng vé số quá lớn, anh Thoại yêu cầu chị Nga phải đưa tiền vé số liền, không thể hẹn trả sau.

Chị Nga kể, trong cơn u mê, chị lột chiếc nhẫn vàng 1 chỉ (trị giá 4 triệu đồng) đang đeo trên tay đưa cho anh Thoại và bảo “Chú cầm chiếc nhẫn này, còn thiếu hơn 2 triệu đồng, tí nữa tôi về nhà chị ấy lấy được tiền rồi về bù thêm”. Sau đó, chị Nga đưa 700 tờ vé số cho cho “nữ quái”. Rồi chị ngồi phía sau xe để bà ta chở về nhà bà ở khu 434 (thị xã Thuận An – Bình Dương, cách nhà chị Nga khoảng 5km) để được chồng “nữ quái” tặng số tiền lớn.

Chị Nga kể lại: “Tới khu 434, bà ấy bảo tôi bước xuống vì tới nhà rồi. Khi tôi vừa bước xuống thì bả vọt đi mất dạng cùng với 700 tờ vé số và 5 triệu đồng tiền mặt của tôi. Sau đó tôi vẫn còn u mê, đi bộ về nhà như kẻ mất hồn”.

Hàng chục người bỏ nghề vé số vì “nữ quái”

Theo các “hiệp sĩ” Bình Dương, đến nay “người đàn bà trúng độc đắc” đã lừa đảo hàng loạt người ở khu vực thị xã Thuận An, TP. Thủ Dầu Một của Bình Dương. Hàng chục nạn nhân trong đa số là người tàn tật, người già, phụ nữ. Nhiều người do bị lừa đã bỏ nghề bán vé số về quê làm thuê làm mướn.

Chị Trần Thị Hướng, 32 tuổi, quê Nghệ An kể, có 6-7 người phụ nữ đồng hương với chị đã bỏ nghề vé số về quê để đi làm ruộng thuê chỉ vì đã ngây ngô lọt vào bẫy của “nữ quái”. Chị Hướng kể, hơn 1 tháng trước, chị Hướng và nhóm đồng hương đang bán vé số trên quốc lộ 13 (đoạn qua phường Phú Hòa – TP. Thủ Dầu Một) thì gặp một phụ nữ ngoài 40 tuổi, tóc xoăn, đi chiếc xe wave màu xanh. Người phụ nữ này dừng xe trước mặt “đồng nghiệp” của chị Hướng là chị Ngãi (khoảng 50 tuổi, quê Nghệ An). Ả ta thốt lên: “Tôi tìm ra chị rồi, hôm trước chị bán cho tôi tờ vé số trúng giải độc đắc. Trời ơi, mấy bữa nay vợ chồng tôi tìm chị hoài để tặng tiền mà tìm không ra”.

Mỗi ngày mời mọc hàng trăm khách mua vé số nên chị Ngãi cũng không thể nào nhớ được mình đã từng bán vé số cho người trước mặt hay không. Thế nhưng, nghe được tặng tiền chị Ngãi vui mừng vô cùng. Chị Hướng và mấy người bán vé số cùng quê Nghệ An cũng xúm tới vây quanh người đàn bà xa lạ để mong hưởng chút “ân huệ” của giải độc đắc.

Tiếp đó, “nữ quái” bảo: “Tôi sẽ cho chị Ngãi 100 triệu. Còn mấy chị em gom hết tất cả vé số trên tay đưa cho tôi, tôi mua làm phúc, giờ tôi không đem theo tiền. Tí nữa chị Ngãi ngồi lên xe tới nhà tôi lấy 100 triệu rồi lấy luôn tiền vé số về trả cho mấy chị bạn này”.


	Một người bán vé số tàn tật mong mỏi công an nhanh chóng tóm được “người đàn bà độc đắc”.

Một người bán vé số tàn tật mong mỏi công an nhanh chóng tóm được “người đàn bà độc đắc”.

Để tạo niềm tin, nữ quái móc điện thoại gọi cho chồng: “Em đã tìm ra cái chị bán tờ vé số cho mình trúng độc đắc rồi. Tí nữa em chở chị về. Anh ra ngân hàng rút 100 triệu cho chị ấy đi nha. Kệ mình làm phúc, biết đâu trúng độc đắc tiếp”. Nghe xong cú điện thoại này, 6-7 người phụ nữ bán vé số quê nghệ An đồng loạt gom hàng trăm tờ vé số gói vào một cái bọc đưa cho“nữ quái”. Riêng chị Hướng thì không đưa vé số của mình cho “nữ quái” vì thấy vụ việc khó tin.

Sau đó, chị Ngãi  nhanh chóng ngồi lên sau xe nữ quái đi “lãnh thưởng”. Nhưng chạy được một đoạn thì bất ngờ “nữ quái” dừng xe và nói: “Chết cha, chị Ngãi không có nón bảo hiểm, công an phạt đó. Thôi chị xuống xe sang đường mua cái nón dỏm đội tạm rồi qua đây em chở đi tiếp”. Không chút nghĩ ngợi, chị Ngãi xuống xe, sang đường. Chị đợi có thế, “nữ quái” phóng xe, biến mất trong tích tắc cùng hàng trăm tờ vé số của những phụ nữ nghèo cả tin.

Đánh vào lòng tham!

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Trưởng CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa – TP. Thủ Dầu Một cho biết, người đàn bà này dùng nhiều cách thức để lấy tiền, lấy vé số nhưng chung quy lại cũng là đánh vào lòng tham của các nạn nhân. Điều buồn nhất là các nạn nhân chủ yếu là người nghèo khổ, đối với họ mất mấy trăm tờ vé số, mấy triệu bạc là coi như mất hết gia sản”.

theo Tuổi trẻ & Đời sống

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email phapluat@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên