Long An: “Nhân bản” vé số trúng thưởng để lừa đảo

Tâm Tâm |

(Soha.vn) - Để đánh lừa người đổi, đối tượng lừa đảo đã “nhân bản” vé số trúng thưởng bằng hình thức photocopy màu.

Trưa 30/11, chủ đại lý vé số Phong nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 1 (TP. Tân An, Long An) xác nhận, liên tục trong 3 tuần qua, gần 10  bạn hàng của anh đã bị một đối tượng lừa đổi vé số giả bằng hình thức tẩy xóa số không trúng thành số trúng ở giải ba con số.

Có trường hợp đối tượng sử dụng công nghệ cao “nhân bản” vé số trúng thưởng bằng hình thức photocopy màu.

Chị Nguyễn Thị Chi (ngụ Tiền Giang), nạn nhân trong vụ đổi vé số “nhân bản” lên Long An bán vé số dạo cho biết, hàng ngày chị đi bán vé số ở các quán cà phê trung tâm trên địa bàn bàn TP. Tân An. Ngày 23/11, đang đi bán vé số trên đường Trương Định (thuộc phường 2, TP. Tân An), khi đến gần quán cà phê Chuông Gió thì có một thanh niên khoảng 18-20 tuổi, ăn mặc như một học sinh cấp 3, trên vai có mang chiêc ba lô học sinh kêu chị lại mượn sổ dò. Sau khi dò xong, người này nói  trúng giải 3 con của đài TP. HCM rồi reo mừng: Chị ơi, kỳ này em có tiền đi học rồi!”.

Nói xong, đối tượng đưa 7 tờ vé số trúng thưởng yêu cầu chị đổi. Chị Chi kiểm tra lại lần nữa thấy giải 3 con 921 của đài TP. HCM ngày 23/11/2013 trùng khớp với số trong sổ dò nên yên tâm lấy 1,4 triệu đồng đưa cho đối tượng rồi tiếp tục đi bán.

Đến chiều, chị Chi mang 3 tờ vé số trúng thưởng đến đại lý Phong đổi. Tại đây, anh Phong chủ đại lý kiểm tra phát hiện 3 tờ vé số trên đã bị “nhân bản” bằng hình thức photocopy màu.

Trao đổi với chúng tôi anh Phong cho biết, vé số photo màu nét chữ và hoa văn không được sắc nét, bị nhòe, giấy mỏng, mềm và màu sắc thì đậm hơn những tờ vé số gốc.

Chị Chi còn cho biết, không riêng gì chị mà đã có 5 – 6 người bán vé số khác bị đối tượng trên lừa đổi trúng thưởng giải ba con 923 của đài Tiền Giang ngày 10/11. Người ít nhất cũng 1 tờ, người nhiều đến 15 tờ, như chị Lượm, người có thâm niên bán vé số dạo trên địa bàn TP. Tân An gần 10 năm nay cũng bị lừa.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại