Nhiều CSGT bị kẻ tự xưng là con thứ trưởng Bộ Công an lừa đảo

Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã bắt khẩn cấp “đại úy” Bùi Anh Tuấn, kẻ tự xưng là con của một thứ trưởng Bộ Công an để lừa đảo nhiều người.

Thời gian qua, tại quận 9, TP HCM có 1 thanh niên thường mặc trang phục đại úy tự xưng là Đội phó Đội Tuần tra số 2, Phòng cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Tiền Giang. Qua thời gian điều tra, chiều 12-7, Công an TP Mỹ Tho bắt khẩn cấp “đại úy” Bùi Anh Tuấn (SN 1984, ngụ xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho), kẻ tự xưng là con của một thứ trưởng Bộ Công an để lừa đảo nhiều người.

Lừa cả tình lẫn tiền

Nạn nhân đầu tiên là chị N.Y (21 tuổi, tạm trú quận 1, TP HCM). Chị Y. cho biết vài tháng trước có quen Tuấn trong một lần đi uống cà phê. Thấy Tuấn mặc trang phục cảnh sát giao thông với cấp hàm đại úy và ăn nói nhỏ nhẹ nên có cảm tình. “Đại úy” Tuấn giới thiệu mình là Đội phó Đội tuần tra số 2, Phòng cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an tỉnh Tiền Giang và đang đi học ở quận 9, TP HCM để được đề bạt lên làm đội trưởng. Do hằng ngày vẫn thấy “đại úy” Tuấn mặc trang phục cảnh sát giao thông mang cặp táp đi học nên chị Y. tin tưởng và đem lòng yêu thương.

“Đại úy” Tuấn luôn kè kè bên mình khẩu súng rulô khi đến nhà chị Y. chơi và giới thiệu mình là con của một thứ trưởng Bộ Công an. Sau một thời gian, chị Y. trao cả đời con gái cho viên “đại úy” này. Sau khi lừa được tình, Tuấn nói do cha mình làm thứ trưởng Bộ Công an nên không thể cưới chị Y. vì “không môn đăng hộ đối”. Chị Y. phản ứng thì bị Tuấn nhiều lần sử dụng súng rulô giả kê vào đầu dọa bắn.

Giả đại úy cảnh sát giao thông để lừa đảo

Bùi Anh Tuấn tại cơ quan CA

Gần đây nhất là cuối năm 2013, Tuấn đã khống chế chị Y. lấy nhiều tài sản như điện thoại, máy tính, tiền… mang đi cầm. Theo chị Y., tổng số tiền chị bị Tuấn chiếm đoạt là hơn 100 triệu đồng.

Nhiều công an sa bẫy

Một nạn nhân khác của Tuấn là anh T.V.G, công tác tại Phòng cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM. Cuối tháng 10-2013, Tuấn điều khiển xe máy vi phạm luật giao thông và bị anh G. yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tuấn nói “mình là anh em trong ngành nhưng công tác ở Tiền Giang”, sau đó lấy từ trong bóp ra 2 tấm ảnh của mình mặc trang phục cảnh sát giao thông nên anh G. thông cảm cho đi.

Lúc này, Tuấn liền xin số điện thoại của anh G. để liên hệ và nhiều lần mời đi uống cà phê. Thấy Tuấn là người trong ngành nên khi y hỏi mượn tiền thì anh G. đưa 5 triệu đồng. Lúc bị bắt, Tuấn còn khai với thủ đoạn trên, hắn đã mượn tiền của anh N.T.T, công tác tại Phòng cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM.

Bùi Anh Tuấn và những tang vật công an thu được tại nhà của đối tượng này

Những tang vật công an thu được tại nhà của đối tượng này

Khi khám xét nhà Tuấn, công an thu giữ 1 bộ trang phục cảnh sát giao thông với cấp hàm đại úy, 2 dây thắt lưng của công an, 1 đôi giày công an, 1 bản “kiểm soát quân sự”, 1 quẹt gas có hình dạng khẩu súng và hàng chục tấm ảnh của Tuấn mặc trang phục cảnh sát điều tra.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai gần đây còn gặp anh Hoàng ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang khi mặc trang phục cảnh sát giao thông. Tuấn giới thiệu mình là cháu ruột của Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang, hiện đang công tác tại Đội cảnh sát giao thông quận Bình Thạnh, TP HCM. Anh Hoàng có người cháu đang đi nghĩa vụ trong ngành công an nên muốn xin vào biên chế, Tuấn hứa giúp với giá 120 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, Tuấn viết biên nhận và bỏ đi TP HCM “ẩn thân”. Ngoài ra, cũng bằng thủ đoạn trên, Tuấn còn lừa một người khác tên L. lấy 25 triệu đồng.

Công an TP Mỹ Tho kêu gọi ai là nạn nhân của Tuấn thì liên hệ với cơ quan này hoặc điều tra viên Tiến Nhật qua số điện thoại 0989333063 để làm rõ hành vi của đối tượng trên.

Xem thêm clip Thanh niên Thanh Hóa hung hăng quật ngã CSGT

Nguồn: Internet

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại