Nghệ An: Bắt nhóm trai làng chuyên chặn xe "hổ vồ" để "xin đểu"

Ngọc Tú |

(Soha.vn) - Phát hiện có nhiều xe “hổ vồ”, xe quá tải đi vào đường nhỏ để tránh công an, nhóm thanh niên đã bày mưu tính kế, rồi chặn xe xin tiền mới cho đi qua.

Chiều 14/8, Đại tá Trần Sỹ Phàng - Trưởng Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam 9 bị can về tội Cưỡng đoạt tài sản. Được biết, đây là nhóm thanh niên chuyên chặn xe quá tải để cưỡng đoạt lấy tiền của tài xế.

Theo điều tra của công an, nhiều tháng trở lại đây, khi trạm cân số 15 được lập và đóng tại địa bàn xã Diễn An (Diễn Châu, Nghệ An), kể từ đây, các cánh tài xế bắt đầu tìm cách né trạm bằng cách đi đường vòng theo đường làng hoặc ven biển. Nắm được thông tin này, nhiều trai làng đã tổ chức mật phục, chặn các xe này để “làm luật”.

Cụ thể, vào tối 8/8, tại cung đường ven biển nối từ Quốc lộ 1A xuống khu du lịch Bãi Lữ (Xuân Yên, Nghi Lộc), Nguyễn Thế Giang (43 tuổi, ở xã Diễn Trung, Diễn Châu, có ao nuôi cá tại xã Nghi Yên, Nghi Lộc) đã chặn xe quá tải để lấy tiền. Khi Giang đang nhận tiền từ tài xế thì công an ập vào bắt quả tang.

Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra.
Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra.

Cùng thời điểm đó, một tổ công tác khác đã bắt quả tang nhóm thanh niên gồm: Nguyễn Xuân Tuấn (23 tuổi), Nguyễn Bá Vinh (22 tuổi), Ngô Văn Nuôi (19 tuổi), Cao Văn Thủy (20 tuổi), Chu Trọng Hùng (20 tuổi) đều ở xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc khi chúng chặn 10 xe tải để bắt nộp tiền mới cho đi qua.

Tiếp tục đấu tranh làm rõ, ngay trong đêm này, Công an huyện Nghi Lộc đã bắt giữ thêm Nguyễn Xuân Hậu (37 tuổi), Hoàng Quốc Thắng (27 tuổi) và Nguyễn Thế Việt (24 tuổi) cũng ở xã Nghi Yên về hành vi chặn xe để cưỡng đoạt tiền của tài xế.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai mỗi lần chặn 1 lượt xe tải chúng đều yêu cầu tài xế đưa 100.000 đồng thì mới cho đi qua. Trong số nhóm thanh niên bị bắt giữ này, có nhiều đối tượng có tiền án sử dụng ma túy.

Được biết, trước đó vào 28/7, Công an huyện Nghi lộc cũng đã triệu tập 1 số đối tượng để làm rõ hành vi chặn xe quá tải để lấy tiền. Các đối tượng này khai đã chặn 7 xe và lấy tiền trót lọt. Tuy nhiên, do không có bị hại nên công an buộc phải thả các đối tượng về.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an huyện Nghi Lộc mở rộng điều tra làm rõ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại