Mẹ sát thủ chặt tay cô gái cướp SH khóc ngất trước sân tòa

Lâm Phương |

(Soha.vn) - Nghe đại diện VKSND đề nghị mức án chung thân cho con trai là bị cáo Hồ Duy Trúc, bà Út đã không cầm được lòng nên khóc ngất trước sân tòa.

Ngày 24/12, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử vụ án "chặt tay cướp xe SH" gây chấn động dư luận năm 2012 ra xét xử. 5 bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Hồ Duy Trúc (SN 1993), Nguyễn Hoàng Phương (SN 1993), Trần Thanh Tuyền (SN 1991, cùng ngụ Ninh Thuận), Trần Văn Luông (SN 1988, ngụ Bến Tre) và Huỳnh Thanh Sơn (SN 1982, ngụ Tây Ninh).

Nét mặt khắc khổ của bà bà Út khi không chạy kịp ra cửa nhìn mặt đứa con

Nét mặt khắc khổ của bà Út khi không chạy kịp ra cửa nhìn mặt đứa con

Kết thúc ngày xét xử đầu tiên, phiên tòa đã bước vào phần nghị án. Sau khi nghe vị đại diện VKSND đề nghị mức án chung thân cho con trai mình là bị cáo Hồ Duy Trúc. Ngồi ở hàng ghế phía sau bà Trần Thị Út (1950, quê Ninh Thuận) lặng người, hai mắt nheo lại mờ đục, tay phải khẽ nâng vạt áo cũ nhàu lên lau hàng nước mắt đang chảy trên gò má.

Khi chủ tọa phiên tòa tuyên bước vào phần nghị án cũng là lúc bà Út bước nhanh ra phía cửa trước để được tận mắt nhìn thấy mặt đứa con trai. Nhưng nhiều người chen chân, bà không thể thực hiện mong muốn của mình. Bà ra được đến cửa thì các bị cáo đã bị đưa lên xe tù, cánh cửa thùng xe vừa khép lại. Nhìn chiếc xe từ từ lăn bánh người mẹ im lặng. Người thân những bị cáo khác giơ tay lên chào còn bà Út thì đi như chạy với tay theo xe.

Hai mẹ con cùng khóc vì hành động dại dột của đứa con giờ phải trả giá bằng án chung thân

Bà Út bật khóc vì đứa con trai giờ phải đối mặt với án chung thân vì hành động dại dột. 

Chiếc xe rời khỏi cổng tòa cũng là lúc bà Út nhìn ngơ ngác xung quanh, khuôn mặt gầy gò nhăn nhó, khắc khổ của một người mẹ đau đớn trước hành động dại dột của đứa con. Bà Út ngồi sụp xuống sân, hai tay bíu vào đầu gối trách móc đứa con. Những lời bà than vãn làm cho những người nghe thấy đều xúc động: “Ba mẹ bảo thì không nghe, cho con đi ăn học thì lại nghỉ, giờ mẹ biết phải làm sao?”. Nói rồi người mẹ ngất trước sân tòa.

Chứng kiến nỗi đau của người mẹ những người xung quanh cũng không cầm được nước mắt.

Đến khi bình tĩnh lại, bà Út tâm sự khi nhận được lịch xét xử của tòa, hai mẹ con từ Ninh Thuận bắt xe vào Sài Gòn gần 1 tuần nay với mong muốn được nhìn thấy mặt đứa con trai.

Bà Út khóc ngất trước sân tòa
Bà Út khóc ngất trước sân tòa

Cũng theo lời bà Út thì Trúc vào Sài Gòn học điện lạnh từ năm 2009 nhưng đến năm 2011 thì nghỉ và làm lao động tự do. “Ở nhà cứ nghĩ nó đi làm chứ ai biết nó chơi bời, đến khi nhận tin báo con bị bắt thì gia đình tôi mới biết. Giờ con đi tù, bố mẹ còn phải lo tiền đền bù cho người ta nữa”, bà Út lo lắng.

Tâm sự với chúng tôi chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy cho biết cảm thấy sợ khi nghe bị cáo Hồ Duy Trúc thuật lại sự việc. Chị rụt rè thổ lộ: “Khi quan tòa yêu cầu bị cáo Hồ Duy Trúc thuật lại sự việc, tôi rất sợ hãi và ký ức kinh hoàng về đêm hôm bị chặt tay, cướp xe hằn rõ trong tâm trí. Giờ tôi chỉ mong sớm lành vết thương để về nuôi con”.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại