Kỳ 2: Theo cha, “thái tử” của trùm giang hồ lĩnh hậu quả

Hồng Châu |

Ngay từ khi còn nhỏ, Võ Minh Chí (SN 1991) – con trai trùm giang hồ Hiếu “xì – po” đã được bố “dạy”: “Thà con đánh đứa khác bục đầu chứ đừng để nó đụng tới con”.

Kỳ 1: Hoàng “lựu đạn” đẩy “nợ đời” cho 2 bà vợ và 5 người con

Bất bình trước cách dạy con phi lý của chồng nhưng chị Văn Thị Tuyết Nhung cũng đành bất lực. Để rồi sau này, chị phải chứng kiến Chí học thói côn đồ của cha và đám đàn em.

Trượt dài trên con đường hư hỏng, đích đến cuối cùng của Chí rồi cũng là song sắt nhà tù, nơi cha hắn đang phải trả giá cho những tội ác.

Đòn thù của con ông trùm

Hiếu “xì - po” từng là kẻ thống lĩnh băng nhóm giang hồ gây ra nỗi hoang mang khắp các tỉnh miền Tây. Thời Hiếu còn tung hoành, thị uy khắp nơi, Chí “thái tử” cũng lợi dụng uy thế của cha, lăm le nối nghiệp.

Trong cuộc trò chuyện với PV, chị Văn Thị Tuyết Nhung (mẹ Chí) thở dài kể: “Chí ngày càng trở nên ngang tàng, đi tới đâu cũng kiếm cớ gây sự. Chỉ vì sợ uy của anh Hiếu, người ta cũng không dám hé răng một lời.

Ở ngoài là vậy, khi về nhà, Chí cũng chỉ nghe lời cha, còn với tôi - đứa con ngỗ ngược này không hề coi  trọng. Mỗi khi mẹ gọi lại nói chuyện phải quấy, Chí chỉ cười đáp lại: “Con chán nghe mấy câu phải trái của mẹ rồi.

Ở cái xứ này, con thách ai dám đụng tới con đó”. Nghe những lời con nói, chị Nhung chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

Cho đến khi Chí bị bắt giam, chị Nhung đau đáu: “Từ nhỏ nó đã được anh Hiếu coi như báu vật. Dù con làm sai gì, anh Hiếu cũng bỏ qua hết. Chính vì vậy, nó ngày càng trở nên hư đốn, không coi ai ra gì”.

Theo lời kể của chị Nhung và người thân trong gia đình thì từ bé, Chí được Hiếu dẫn đi khắp nơi, kể cả những lúc “làm ăn” đã khiến đứa trẻ này nhiễm rất nhanh những thói hư tật xấu. Chí tụ tập nhiều thanh niên độ tuổi của hắn làm tay chân.

Do cha Chí là “ông trùm”, bọn đàn em phong luôn hắn là Chí “thái tử”. Hằng ngày, bọn chúng tập hợp nhau lại rồi đến các tụ điểm ăn chơi trong khu vực Chợ Mới - Long Xuyên (An Giang) quậy phá.

Cứ nơi nào không vừa ý, Chí lại về nói dối Hiếu “xì-po” là bị đánh ở đó. Vì cưng con, Hiếu liền cho đàn em tới dằn mặt khiến các chủ quán vô cùng kinh hãi. Kể từ đó, họ đành ngậm bồ hòn để Chí mặc sức gây rối.

Trong một lần, Chí cùng Lưu Thanh Tâm (SN 1994), Lê Hoàng Ảo (SN 1994), Ngô Thanh Quyền, Nguyễn Văn Tình, đến quán cà phê Vườn Kiểng chơi thì bắt gặp Huỳnh Thanh Trường Hận (SN 1991), cùng 3 người bạn đang ngồi uống cà phê.

Nhìn thấy Hận, Chí liền nghĩ tới chuyện khi còn đi học bị người bạn này làm xấu hổ trước lớp. Chính vì vậy Chí đã nói với đám đàn em: “Thằng Hận là bạn học cũ của tao. Hồi đi học, nó làm tao phải nghỉ học, hôm nay tụi mày phải rửa hận cho tao…”.

Thấy nhóm của Chí mặt đằng đằng sát khí tiến tới, Hận biết là có chuyện chẳng lành nên ra hiệu cho cả nhóm ba chân bốn cẳng chạy thục mạng ra ngoài. Nhưng mới tới cổng, Hận đã bị túm lại và hứng chịu màn trút giận của Chí và đám du côn.

Đánh Hận xong, cả nhóm kéo đi nhậu nhưng khi đi được nửa đường, Chí “thái tử” lệnh cho tất cả quay lại tìm Hận. Tới quán Vườn Kiểng, chúng nhóm nhau lại bàn cách đánh Hận một trận nhớ đời nữa mới chịu buông tha.

Sau khi bàn bạc kỹ lưỡng, chúng chia ra mai phục khắp quán. Lúc này, Hận cũng không vừa khi kéo đám bạn trở lại quán. Hai bên giáp mặt, trận ẩu đả xảy ra khiến cả quán náo loạn. Tàn cuộc, Quyền bị nhóm bạn của Hận đánh trọng thương phải đưa vào BV.

Chí “thái tử” bị đánh vỡ mũ bảo hiểm. Hận và bạn mình bị thương nằm lê lết.

Đang cùng đàn em bàn tính làm ăn, Hiếu nhận được tin báo rằng, Chí “ thái tử” bị đánh. Mới nghe tới đó, Hiếu “xì-po” ngay lập tức leo lên xe chạy tới hiện trường.

Khi biết Hận chính là kẻ đánh nhau với con trai, Hiếu dùng chân đá thẳng vào mặt gã trai đang nằm bất tỉnh. Đánh xong, Hiếu quát lớn: “Chúng mày mù hết rồi sao, biết Chí “thái tử” là ai không mà dám đụng tới.

Đám đàn anh của tụi mày nghe tên Hiếu “xì-po” này còn phải sợ huống chi là mấy đứa nhãi nhép như tụi bay…”.

Về tới nhà, Chí không bị bố mắng mà còn khen hắn biết nghe lời vì ngay từ nhỏ, Hiếu xì-po đã dạy hắn rằng, thà con đánh đứa khác bục đầu chứ đừng để nó đụng tới con.

Nhiều lần thấy con hỗn hào ngang tàng với người khác, chị Tuyết Nhung la mắng con thì Hiếu lại tỏ ra bênh vực khiến Chí ngày càng trở nên hống hách.

Chân dung “ông trùm” Hiếu xì- po

Theo cha đưa tay vào còng

Được cha “bảo kê”, Chí càng chẳng coi ai ra gì. Một lần khác, tại quán karaoke Phong Vũ, khi nhóm Chí “thái tử” đụng độ với Lê Quốc Trung (SN 1989) cùng 5 người bạn.

Chí đắc thắng vì nhóm của đối phương chưa đánh đã bỏ chạy. Hiếu được em ruột là Võ Văn Phụng cho hay tin liền ra lệnh trả thù.

Sau đó, đàn em của Hiếu ngay trong đêm đã đến 10 nhà dân để tìm các đối tượng dám “đụng” tới Chí. Gia đình của ông Nguyễn Văn Hai (SN 1945), ông ngoại của Lê Hồng Danh - kẻ dám đối mặt với Chí, bị đàn em của Hiếu xông vào nhà lục soát.

Ông Hai bị lãng tai nhưng biết tiếng băng nhóm của Hiếu “xì-po” nên khóc lóc: “Mấy chú về đi. Sáng mai tôi đưa thằng Danh đến xin lỗi chú Hiếu”. Chúng đưa ra tối hậu thư: “Trong ngày mai, tất cả gia đình có con cháu tham gia đánh Chí “thái tử” phải dẫn đến”.

Sáng hôm sau, tất cả những gia đình bị nhóm của Hiếu viếng thăm đều tới nhà xin tạ tội với bố con hắn.

Khi thấy kẻ đang bị truy tìm xuất hiện tại nhà, Tính “thái sư” ra lệnh: “Anh Hai (tức Hiếu “xì - po”) kêu mày đi vào cổng bằng đầu gối thử gan mày lớn cỡ nào”. Lập tức người thân và kẻ gây hấn với Chí phải cắn răng tuân theo.

Do thấy quá nhiều người tới nhà, chị Nhung vội chạy ra ra khuyên chồng nên bỏ qua mọi chuyện, dù sao, chúng vẫn là trẻ con. Thấy vợ giãi bày hơn thiệt, Hiếu gật gù và đe nẹt rằng từ nay thằng nào thấy con tao liệu mà tránh xa.

Sau đợt ấy, Chí ngày càng trở nên ngang tàng, đi tới đâu hắn cũng kiếm cớ gây sự. Chứng kiến con hư hỏng, chị Nhung chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Rồi ngày Hiếu bị bắt, Chí cũng không tránh khỏi và bản án 2 năm tù giam còn là quá nhẹ so với những gì Chí gây nên.

Chị Văn Thị Tuyết Nhung cho biết, đầu năm 2014, Chí mới được tại ngoại. Tưởng như quãng thời gian hai năm trong nhà giam, Chí sẽ thay đổi để làm lại cuộc đời. Không ngờ mới ra tù hôm trước, hôm sau Chí tụ tập bạn bè chơi bời, gây rối khắp nơi.

Không những vậy, chị Nhung còn cho biết, mới đây Chí tham gia đánh một thanh niên bị thương tật 15 %, đang đợi ngày hầu tòa.

Kỳ tới: Từ một tay chăn vịt thuê, Võ Hoàng Hiếu, SN 1970, trú tại ấp An Thái, xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới,  tỉnh An Giang, luôn ước mơ có chút vốn để tự làm ông chủ. Khi đang túng quẫn, hắn được một người bạn rủ đi chơi bài.

Từ đây, cuộc đời Hiếu thay đổi một cách chóng mặt. Máu cờ bạc đã khiến hắn bỏ luôn việc chăn vịt, tối ngày chúi đầu vào các sòng bài và manh nha trở thành một đại ca thứ thiệt.

Hắn chính thức được giới giang hồ vùng Chợ Mới - Long Xuyên nể sợ sau một phi vụ đòi nợ thuê và “xử đẹp” một nhóm giang hồ dám tới quậy phá.

Từ đây, cái tên Hiếu xì-po bắt đầu được biết tới rộng rãi trong giới giang hồ miền Tây cho đến khi bị bắt cùng 40 đồng phạm.

Kỳ 3: Nỗi lòng của lão nông không ngăn được con trai kiếm sống bằng đao búa

 

theo Pháp luật Xã hội

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email phapluat@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
  ĐANG HOT
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên