Khuyên nhủ không được, cầm dao đâm chết bạn thân

Là bạn thân, nhưng chỉ vì thấy say, yêu cầu đi ngủ nên Hớn đã dùng dao đâm.

Ngày 28.2.2013, tòa phúc thẩm TANDTC tai TP.HCM đã chấp nhận đơn kháng cáo, giảm án từ 18 năm xuống còn 16 năm đối với Trương Văn Hớn (24 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) về tội giết người.

Hớn được viện giải sau phiên tòa

Khoảng 19h ngày 14.7.2012, tại một nhà trọ thuộc huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long có tổ chức nhậu gồm: Hớn, La Minh Đức, Vũ Hồng Quân và Hồ Thanh Tuyền.

Đến khoảng 21h, Đặng Quốc Huy đi học về thì được Hớn, Quân, Đức rủ nhậu cho đến khoảng 23 giờ thì tất cả nghỉ không nhậu nữa.

Sau đó, Đức lấy xe mô tô chạy đi. Khoảng 20 phút sau thì hay tin Đức bị va quẹt xe nên Quân, Hớn và Tuyền lấy xe cùng nhau đi tìm thì gặp Đức ở gần nhà thờ Tin Lành, thuộc ấp Phú Long A, xã Phú Qưới nên chở Đức về nhà trọ.

Khi về đến nơi, thấy Đức không bị thương tích gì và còn say rượu nên Quân và Hớn kêu Đức vào phòng ngủ, nhưng Đức không chịu mà đòi lấy xe chạy đi nữa thì được Quân và Huy ngăn lại.

Lúc này, Hớn khuyên nhủ: “Mày ngủ đi, mày đi té xe, anh em lo cho mày nữa”. Bỏ mặc sự quan tâm của bạn, Đức đe dọa: “Mày nói một hồi tao đánh mày đó”.

Nghe vậy, Hớn tức giận đi vào phòng mình lấy con dao xếp rồi nói với Đức: “Mày đi té xe, anh em rước mày về, mày còn nói giọng thấy ghét”. Đức xông đến đánh vào ngực của Hớn thì bị Hớn dùng dao đâm một nhát vào bụng.

Vẫn chưa đủ, Đức tiếp tục xông vào định đánh bạn thì bị Hớn đâm tiếp một nhát. Lúc này, Đức hoảng sợ bỏ chạy thì bị Hớn dùng dao tiếp tục đâm thêm một nhát khiến bị hại té ngã, tử vong trước khi đến bệnh viện.

Riêng Hớn, sau khi đâm bị hại xong đã bỏ trốn. Đến khoảng 14h30 ngày 15.7.2012, Hớn đến Công an tỉnh Sóc Trăng đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa, Đức cho biết, mình và nạn nhân là hai người bạn thân.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại