Giết người vì sợ...mất bạn gái

Nửa đêm thấy bạn gái trò chuyện cùng một đồng nghiệp, gã thợ xây nổi cơn ghen, dùng dao chém tình địch thập tử nhất sinh. Hành vi ghen tuông mù quáng khiến gã bị bắt giữ về tội giết người….

Án mạng lúc nửa đêm

Vụ án xảy ra tại khu lán trại dành cho người lao động tại Khu đô thị Nam Cường, địa phận xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Một nhóm thanh niên lao động tự do là người Hòa Bình được "cai thầu" là anh Bùi Văn Xếp "thu nạp" phục vụ một phần việc nhỏ tại công trường xây dựng này. Công việc của họ cũng chỉ mới bắt đầu từ những ngày giữa tháng 5/2013.

Có lẽ sẽ chẳng có gì to tát xảy ra nếu không có sự xuất hiện của một cô gái trẻ tại lán trại toàn đàn ông này.

Chuyện là làm việc được dăm ngày thì ngày 20/5, Quách Văn Kích (24 tuổi), một lao động ở lán dắt đến cô bạn gái Bùi Thị Nga (16 tuổi), ở Lỗ Sơn, Tân Lạc, Hòa Bình. Kích xin anh Xếp cho Nga ở cùng lán trại, lo việc cơm nước cho cả toán thợ.

Lán trại tạm bợ thì đương nhiên, cuộc sống sinh hoạt của những người thợ cũng hết sức tạm bợ. Buổi tối, tất cả đều ngủ chung trong lán, trên cùng giường. Riêng Kích "oách" nhất vì được ôm bạn gái bên cạnh.

Giết người vì sợ...mất bạn gái
Quách Văn Kích khai nhận hành vi phạm tội.

Đến ngày thứ 3 sau khi Nga đến ở thì xảy ra chuyện. Khoảng 1h ngày 22/5, khi nhóm thợ đang ngủ say, Kích tỉnh dậy đi ra ngoài lán thấy Bùi Thị Nga đứng nói chuyện với một người trong nhóm thợ là anh Bùi Văn Phương (27 tuổi) ở bên bể nước.

Nghi ngờ anh Phương tán tỉnh bạn gái của mình, Kích cầm điếu cày đập mạnh vào thành bể nước khiến nước điếu văng vào người anh Phương rồi quát bắt Nga vào ngủ.

Lát sau khi vào lán, anh Phương cầm tay Kích kéo dậy hỏi tại sao làm như vậy. Kích liền rút con dao tông ở gầm giường chém vào mặt, vào người anh Phương. Bùi Văn Vượt (21 tuổi) là anh em họ của Kích thấy thế cũng dùng xà cầy đánh anh Phương khiến nạn nhân ngã xuống giường.

Khi anh Phương chạy ra ngoài, Kích và Vượt vẫn tiếp tục truy đuổi. Kích dùng dao chém thêm nhiều nhát vào người anh Phương đến khi nạn nhân không còn khả năng chống cự.

Anh Phương được mọi người đưa vào Bệnh viện E cấp cứu trong tình trạng đa vết thương, trong đó vết thương ở vùng mặt dài tới 15cm kéo dài từ trán qua gò má xuống môi.

Giết người vì sợ...mất bạn gái
Kích và Vượt tại cơ quan Công an.

Ghen mù quáng

Ngược lại với hình dung của tôi về một gã thợ xây lực điền đã gây ra hành vi chém người như chém chuối, Quách Văn Kích chỉ là một gã trai nhỏ thó, loắt choắt. Gã tỏ ra thật thà, luôn miệng xưng "cháu" với mọi người.

Nước da trắng trẻo, nhìn mặt gã cũng sáng sủa không đến nỗi nào. Thế nhưng suốt cuộc trò chuyện, gã luôn tự ti, cho rằng mình xấu trai nên bị các bạn gái chê.

Kích khai gã có tới 6 anh chị em, gã là thứ 5 và "xấu nhất nhà". Nhà gã ở xóm Éo, xã Phú Lương, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình, một vùng quê nghèo khó chỉ có đồng ruộng khô cằn.

Thanh niên trong xã phần lớn đều bỏ quê ra thành thị tìm việc làm. Gã cũng vậy. Nhà nghèo lại đông anh em, học đến lớp 9 thì Kích bỏ học, bươn chải đi làm thuê kiếm sống.

Năm 2007, gã theo mọi người vào tận Quảng Nam làm phu vàng. Công việc nặng nhọc, sập lò liên tục, lại bị chủ khống chế đánh đập, được vài tháng thì gã tìm cách bỏ trốn về Hòa Bình, đi bẻ ngô thuê.

Một thời gian sau, gã ra Quảng Ninh làm phu than, rồi về Hà Nội làm thợ trong các công trường xây dựng. Là lao động tự do, không có việc đều nên thi thoảng rỗi việc gã lại về quê ít hôm.

Đợt trước Tết âm lịch 2013, trong một lần giao lưu với bạn bè, gã quen Bùi Thị Nga. Hai bên trao đổi số điện thoại. Sau đó, gã đánh mất điện thoại nên gián đoạn liên lạc với Nga một thời gian.

Cho đến lúc gã cùng anh Bùi Văn Phương vào làm việc tại công trường xây dựng thuộc Khu đô thị Nam Cường thì bất ngờ Nga chủ động gọi điện thoại, nói gã đón lên Hà Nội làm việc cùng. Gã kể trước khi lên Hà Nội, hai bên bày tỏ tình cảm với nhau.

Gã bắt cô bạn gái phải hứa "chỉ yêu mình anh thôi, không yêu ai nữa" và được Nga đồng ý "Em chỉ yêu mình anh thôi, hãy cho em lên đi làm cùng anh đi". Thề thốt xong, gã đưa cô bạn gái 16 tuổi lên Hà Nội.

Từ hôm đưa Nga lên ở cùng lán thợ, gã rất hạnh phúc khi được ăn cùng, ngủ cùng cô bạn gái xinh xắn. Nhưng sâu thẳm trong tim, gã buồn và ấm ức vì trong tốp thợ, gã đã thấp bé nhẹ cân, mặt mũi lại còn xấu nhất.

Gã luôn ước ao có một phần dung nhan như 3 chàng Arập bị trục xuất vì quá đẹp trai. Trong khi đó, anh Bùi Văn Phương vừa to cao, lại đẹp trai ăn đứt gã.

Tối trước khi gây án, gã cùng 5-6 người bạn uống rượu tại lán. Nga rủ gã đi mua thuốc vì buổi chiều bị rơi búa vào chân. Gã bảo đang uống rượu dở nên không đi. Lát sau thấy Nga rủ anh Phương đi ra hiệu thuốc, gã cũng mặc kệ bạn gái.

Thế nhưng khi Nga trở về với thái độ vui vẻ, ríu rít trò chuyện với anh Phương thì gã chột dạ và ấm ức. Cho đến nửa đêm, khi bắt gặp Nga nói chuyện với anh Phương ngoài bể nước, gã khẳng định đó chính là bằng chứng thể hiện hai người đã "có gì" với nhau.

Trong đêm tối, con dao sắc vốn là dụng cụ chặt cốp pha nằm trong tay một kẻ ghen cuồng khiến nạn nhân Bùi Văn Phương không kịp trở tay. Được sự hỗ trợ của anh họ Bùi Văn Vượt, Kích lao vào băm vằm tình địch.

Theo khai nhận của Quách Văn Kích, sau khi gây án, Kích và Vượt bỏ trốn ra công viên Hòa Bình (Từ Liêm). Đến sáng, Kích vay bạn được 200.000 đồng, cùng Vượt mua vé ôtô về quê.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện Từ Liêm đã ra lệnh bắt khẩn cấp về tội "giết người" đối với Quách Văn Kích và Bùi Văn Vượt.

Ngày 24/5, Đội CSHS Công an huyện Từ Liêm phối hợp Công an huyện Lạc Sơn, Hòa Bình đã bắt được Kích và Vượt khi hai đối tượng đang trốn tại khu vực dãy núi Trường Sơn thuộc địa phận huyện Lạc Thủy, Hòa Bình.

“Bạn gái bảo cháu xấu trai, vô duyên…”

Trước Nga, cháu đã yêu ai chưa?

Chưa ạ.

Vậy Nga là mối tình đầu?

Không hẳn thế.

Là như thế nào?

Ngày trước cháu có yêu một cô ở Bắc Giang. Một năm quen nhau chỉ nói chuyện qua điện thoại thôi. Sau đó cháu đi làm, cháu kiếm được 500.000 đồng, cháu bắt xe lên Bắc Giang gặp cô ấy.

Dù trước đó cô ấy nói đã có con rồi, mới bỏ chồng nhưng cháu rất thật lòng yêu cô ấy. Một thời gian sau, không biết vì sao cô ấy bỏ cháu. Cháu cảm thấy rất tệ vì bản thân cháu thật lòng chấp nhận yêu một người có chồng, có con rồi mà cô ấy lại bỏ cháu.

Lần thứ hai, cháu yêu một cô khác cũng ở xa. Yêu 2 tháng, bố mẹ cô ấy chê cháu nhỏ con không gánh được lúa, mặt lại còn “lão lão” nữa. Sau đó cháu cũng đành quên đi bạn ấy.

Hai cô bạn gái đó có chê cháu không?

Có ạ. Các cô ấy bảo thẳng cháu là xấu trai quá, không có duyên, không bằng người ta.

Anh Phương thì thế nào?

Cao to, đẹp trai hơn cháu ạ.

Còn Nga?

Cũng xinh gái ạ.

Vậy cháu không tự tin vào bản thân à?

Không ạ. Vì ở nhà cháu xấu trai nhất. Ở lán thợ này cháu cũng xấu nhất, nên cháu sợ sẽ mất bạn gái.

Giờ Kích cảm thấy thế nào?

Cháu hối hận ạ. Cháu biết mình đã ghen mù quáng ạ...

 

theo An ninh Thế giới

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email phapluat@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên