Dỡ nóc nhà, ném tivi ra sông và đâm liên tiếp vào ngực vợ

Thấy chị Nguyệt đang ngồi đưa võng, không nói nửa lời, Thiện tiến tới móc trong túi quần ra con dao, đâm liên tiếp 3 nhát vào vùng ngực .

Được cha mẹ cho ra ở riêng sau khi đã lập gia đình, nhưng Nguyễn Chí Thiện, sinh năm 1980, ngụ ấp Má Tám, xã Việt Thắng, huyện Phú Tân, Cà Mau, vẫn không có việc làm ổn định, nguồn sống của gia đình Thiện đều do cha mẹ ruột chu cấp.

Cuộc sống thiếu trước hụt sau, Thiện lại thường hay nhậu nhẹt nên giữa Thiện và vợ là chị Lương Thị Nguyệt, sinh năm 1984, thường xuyên xảy ra cự cãi.

Vào ngày 17/7/2013, trong lúc cãi nhau, Thiện đã đánh chị Nguyệt. Với hành vi đánh người và gây mất an ninh trật tự, Thiện bị Công an xã Việt Thắng xử phạt hành chính 500.000 đồng.

Ngày 2/10/2013, sau khi đi nhậu về, Thiện và chị Nguyệt lại xảy ra cự cãi. Lần này Thiện không đánh chị Nguyệt mà leo lên dỡ nóc nhà, vách nhà và mang cả tivi, đầu kỹ thuật số ném ra bờ sông. Chưa hả cơn giận, Thiện còn tiếp tục lấy quần áo của chị Nguyệt mang ra ngoài châm lửa đốt.

Không thể chấp nhận hành vi ngông cuồng và vi phạm pháp luật của gã chồng côn đồ, ngày 3/10/2013 chị Nguyệt viết đơn tố cáo Thiện với Công an xã Việt Thắng. Đến ngày 4/10/2013, khi được cán bộ công an xã mời lên làm việc, Thiện thừa nhận tất cả các hành vi huỷ hoại tài sản và gây mất an ninh trật tự của mình, đồng thời cam kết sớm khắc phục, sửa chữa.

Thế nhưng, quá buồn bực vì bị vợ thưa ra công an nên đến khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, Thiện đến nhà người bạn tên Hoàng ở ấp Tân Thành Mới, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân để nhậu. Khi đã ngà ngà say, Thiện từ giã bạn về nhà.

Trên đường về, Thiện liên tiếp gọi điện và nhắn tin vào máy điện thoại đi động của chị Nguyệt nhưng đều không có hồi âm. Thiện nhanh chóng về nhà để tìm hiểu nguyên nhân, nhưng khi đến nhà thì chẳng thấy vợ và các con đâu.

Nguyễn Chí Thiện đang được lực lượng Cảnh sát Hỗ trợ tư pháp giám sát chờ Hội đồng xét xử nghị án.

Đang trong cơn nóng giận, Thiện chợt thấy ở trên dàn máy may có một cây dao Thái Lan cán cây, Thiện liền chụp lấy và bỏ vào túi quần. Biết vợ và các con không thể đi đâu xa ngoài nhà của anh em bên vợ, đến khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày Thiện đến nhà anh Lương Văn Duy là anh ruột của chị Nguyệt để tìm Nguyệt.

Khi vừa gặp anh Duy, Thiện hỏi: “Vợ, con em đâu anh Hai?”. Anh Duy trả lời: “Chắc tụi nó ở trong phòng”. Ngay lúc này Thiện và anh Duy cùng đi đến các phòng ngủ ở trong nhà để tìm chị Nguyệt nhưng chỉ nhìn thấy hai cháu Nguyễn Ngọc Trinh, 8 tuổi và Nguyễn Nhật Trường, 6 tuổi là con của Thiện, đang ngủ.

Thiện bước tiếp ra phía nhà sau thì thấy chị Nguyệt đang ngồi đưa võng, không nói nửa lời, Thiện tiến tới chỗ chị Nguyệt và móc trong túi quần ra con dao, đâm liên tiếp 3 nhát vào vùng ngực và nách trái của chị Nguyệt.

Thấy chị Nguyệt đã bất tỉnh, Thiện đi ra phía hông nhà của anh Duy, tự dùng dao đâm vào bụng mình 4 nhát và ngã gục tại đó. Do sự việc diễn ra quá nhanh nên không ai ngăn được hành vi điên cuồng của Thiện.

Ngay sau đó, Thiện và chị Nguyệt được gia đình hai bên đưa đi cấp cứu. Vì vết thương quá nặng nên chị Nguyệt đã tử vong. Kết quả khám nghiệm tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Cà Mau cho thấy, chị Nguyệt tử vong do vết đâm làm thủng tim, sốc mất máu cấp.

Không đợi đến vết thương của Thiện lành hẳn, ngày 9/10/2013, Nguyễn Chí Thiện bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khởi tố và bắt tạm giam về hành vi giết người. Tại phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm vào cuối tháng 3/2014 vừa qua, Thiện cho rằng chị Nguyệt đã nhiều lần cự cãi với mẹ ruột và một số chị, em của Thiện nên Thiện cảm thấy xấu hổ với xóm làng và quyết định giết vợ.

Trong phiên tranh luận tại toà, Thiện cho rằng: “Vợ chồng là sống cùng sống, chết cùng chết” nên quyết định giết chị Nguyệt rồi sau đó tự sát.

Tuy nhiên, khi nghe vị chủ tọa hỏi: “Vì sao bị cáo không đâm vào tim mà lại đâm vào bụng mình?” thì Thiện lại ấp úng.

Sau khi xem xét các tình tiết có liên quan đến vụ án, Hội đồng xét xử của Tòa án Nhân dân tỉnh Cà Mau tuyên phạt Nguyễn Chí Thiện 20 năm tù giam.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại