Chờ giám định để khởi tố bố đẻ, dì ghẻ đánh, vứt con ra nghĩa địa

H.Sơn |

(Soha.vn) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Kinh Môn đang tích cực thu thập hồ sơ, chờ giám định thương tích và củng cố hồ sơ để khởi tố vụ bố đẻ, dì ghẻ đánh, vứt con ra nghĩa địa.

Ngày 5/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, đến nay vẫn chưa đủ căn cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Doãn Thắng (SN 1983) cùng vợ là Ngô Thị Huệ (SN 1984, trú tại xã Phạm Mệnh, Kinh Môn, Hải Dương) về hành vi cố ý gây thương tích, ngược đãi con gái là cháu Nguyễn Minh Thương (SN 2007), vì còn chờ kết quả giám định thương tật.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Doãn Thắng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình là nhiều lần dùng roi đánh vào mông cháu Thương. Đặc biệt có lần Thắng đã bế cháu Thương cho vào bao tải rồi đưa ra ao nước trước cửa nhà bố vợ dìm con xuống đó để dọa nhưng được hàng xóm phát hiện can ngăn kịp thời.

Trong vụ việc mới xảy ra ngày 25/10, Thắng chỉ thừa nhận việc sau khi đánh con đã cho con lên xe máy chở ra nghĩa trang. Việc cháu bị gãy xương sườn cũng như các thương tích trên cơ thể, Thắng nói do cháu bị ngã mà có.

Những thương tích trên cổ và người cháu Thương
Những thương tích trên cổ và người cháu Thương
Thương tích ở cổ cháu Thương
Thương tích ở cổ cháu Thương

Về phần Ngô Thị Huệ (dì ghẻ cháu Thương) vẫn một mực kêu oan và đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ người tung tin bịa đặt làm mất danh dự của vợ chồng Huệ (!?). Tuy nhiên, khi chúng tôi đến thì gia đình Huệ, trong đó có ông Phùng (bố đẻ Huệ) lớn tiếng đuổi thẳng nhiều phóng viên ra khỏi nhà. 

Vậy nếu như Huệ bị "oan" thật thì tại sao ông Phùng lại cư xử như vậy? Tại sao không để Huệ đối diện với công luận và cũng có thể là dịp để người phụ này được trải lòng cho nỗi "oan ức" bị tung tin đồn ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình mình và cá nhân Huệ?

Ngô Thị Huệ lý giải những vết thương chằng chịt trên cổ, mông, người là do cháu Thương bị ngứa, gãi mà có, còn chiếc xương sườn số 6 bị gãy, thì cả Thắng và Huệ đều cho rằng do cháu Thương bị ngã.

Ngô Thị Huệ và người con chung với Thắng
Ngô Thị Huệ và người con chung với Thắng

Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện với PV trước đó, cháu Thương cho biết:

- Cổ con bị sao vậy?

- Dạ… là do vết móng tay của dì Huệ bóp cổ con.

- Tại sao dì Huệ lại bóp cổ con?

- Con không biết, mỗi lần dì bực tức chuyện gì là lại đánh con. Hôm thì dì ấy bóp chặt cổ, hai tay cào chảy máu cổ. Hôm thì do con giặt quần áo và quét nhà chậm nên dì Huệ đẩy con ngã xuống đất rồi đạp vào mặt con. Khi con đau quá nằm úp mặt xuống đất thì dì ấy dẫm lên lưng và hông con.

- Thế bố Thắng có đánh con không?

- Có ạ. Cứ nghe dì Huệ kể chuyện con ngủ gật, lười làm việc là bố đánh.

- Bố Thắng đánh con bằng gì?

- Bố lấy cây tre đánh vào mông và chân con. Có hôm bố và dì Huệ nhét con vào cái bao lớn ấy xong dìm con xuống nước. Con bị nhấc lên đặt xuống nước mấy lần. Con sợ lắm. Lúc ấy con không thở được.

- Lần con bị bố và dì đánh đau nhất là khi nào?

- Lần ấy con bị dì Huệ cầm cây gậy có cái đinh vụt vào đầu chảy máu. Máu chảy xuống cả mặt, xong dì bắt con đi gội đầu và bảo từ nay mà không nghe lời nữa là đánh nặng hơn.

- Thế tối hôm trước ai đưa con ra nghĩa địa?

- Hôm ấy dì Huệ đánh con xong bố lấy xe máy đưa ra nghĩa trang để ở đấy. Một lúc sau con được một bà ở gần đấy đưa vào nhà rồi dì Huệ đến đón về.

- Sao con không kể chuyện bị bố và dì Huệ đánh cho ông bà và cô giáo chủ nhiệm biết?

- Con sợ lắm. Dì Huệ dặn nếu mà mách với ai thì dì đánh, dìm xuống nước cho chết…

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại