Cặp vợ chồng cùng anh ruột dàn cảnh quẹt xe để móc túi

Văn Minh |

Mai cùng chồng và anh ruột 'tụ họp' tại quán cà phê bàn chuyện dàn cảnh vờ quẹt xe để móc túi người đi đường. Khi chúng vừa thực hiện một phi vụ thì bị người dân truy hô bắt giữ.

Ngày 17/9, Công an quận 7 (TPHCM) cho hay đang tạm giữ hình sự hai anh em Đinh Hoàng Nam (SN 1979, ngụ quận 7) và Đinh Thị Tuyết Mai (SN 1981, ngụ huyện Hóc Môn) để điều tra, xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Đồng thời công an cũng đang truy bắt đồng bọn của hai nghi can này.

Theo công an, khoảng 7h30 sáng 16/7, Mai cùng chồng và 4 đồng bọn hẹn gặp nhau ở một quán cà phê trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1) để bàn chuyện đi dàn cảnh móc túi của người đi đường. Sau khi bàn xong, Mai gọi điện cho anh ruột của mình là Nam tham gia.

Đến 8h cùng ngày, cả nhóm bắt đầu đi lòng vòng ngoài đường tìm “con mồi”. Mỗi người đi một chiếc xe máy, riêng Mai thì được một đồng bọn chở.

Khi đi đến đường Nguyễn Thị Thập (đoạn qua phường Tân Phong, quận 7) thì nhóm phát hiện anh Nguyễn Tuấn H (SN 1978, ngụ quận 7) chở theo bạn gái, trong túi có cọc tiền nên bám theo.

Bám theo được một đoạn thì một tên trong nhóm chạy vượt lên trên đầu xe anh H, một tên khác chạy bên hông giả bộ va quẹt vào xe.

Bất ngờ bị va chạm, anh H thắng gấp. Cùng lúc đó chiếc xe của Mai chạy tới áp sát. Được đồng bọn che chắn, Mai móc túi anh H lấy cọc tiền 50 triệu đồng rồi cả bọn bỏ chạy.

Phát hiện bị móc túi, anh H truy hô, người đi đường đuổi theo bắt giữ được hai anh em của Mai giao cho công an, còn đồng bọn chạy thoát.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại