Bị bắt vì sau khi trộm xe còn hẹn chủ nhân để... xem mặt

Nguyễn Trang |

(Soha.vn) - Sau khi lấy trộm chiếc xe Honda Lead, 2 đối tượng thấy giấy tờ tùy thân trong cốp nên đã yêu cầu nạn nhân chuộc tài sản và cũng để...xem mặt.

Hôm nay (ngày 7/4), Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết đang tạm giữ 2 đối tượng Nguyễn Hoàng Tôn (SN 1986, trú tại phường Kim Mã, quận Ba Đình) và Lương Văn Trường (SN 1980, trú tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 21/3, 2 đối tượng đã lượn lờ ở các khu dân cư với mục đích trộm cắp xe máy bán lấy tiền tiêu xài. Khi đi qua khu vực phường Bồ Đề, quận Long Biên, thấy nhà chị B. để chiếc xe Honda Lead không có người trông giữ nên các đối tượng đã kết hợp lấy trộm chiếc xe.

Theo đó, Tôn đứng ngoài canh gác còn Trường đi vào dắt chiếc xe ra ngoài trót lọt. Sau đó, bọn chúng kiểm tra trong cốp xe thì thấy có nhiều giấy tờ tùy thân và anh của nạn nhân nên đã nảy sinh ý định bắt chị phải chuộc, đồng thời để...xem mặt.

2 đối tượng bị bắt tại cơ quan công an
2 đối tượng bị bắt tại cơ quan công an

Cuối tháng 3, đối tượng Tôn nhắn tin vào điện thoại của chị B. nói rằng đang cầm giấy tờ tùy thân và yêu cầu chị sang Bắc Ninh để gặp chuộc lại.

Nghi ngờ đây chính là các đối tượng đã lấy trộm xe của mình nên chị B. đã báo cho Công an phường Bồ Đề để phối hợp bắt quả tang khi gặp. Đúng hẹn, chị B. đến cổng khu công nghiệp ở Bắc Ninh để gặp các đối tượng. Đúng lúc 2 bên gặp gỡ thì công an ập vào kiểm tra Nguyễn Hoàng Tôn.

Ban đầu Tôn quanh co khai rằng nhặt được chiếc túi nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, đối tượng đã phải khai nhận mình là hung thủ vụ trộm, đồng thời khai ra kẻ đồng phạm.

Được biết, cả 2 đối tượng đều nghiện ma túy, trước đó, chỉ trong tháng 3, bọn chúng còn gây ra 9 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố Hà Nội. Những chiếc xe lấy được bọn chúng đem bán với giá từ 800.000 đồng đến 3 triệu đồng cho các đối tượng tháo dỡ, bán phụ tùng.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại