Lời khai lạnh người của 9X cắt cổ bạn, ném xác phi tang

X.Hải |

(Soha.vn) - Trong lúc anh Vui đang giãy giụa, Doanh cầm dao cắt cổ khiến nạn nhân tử vong rồi phi tang xác xuống bể nước tại một công trình đang xây dựng.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Hải Dương, đối tượng Lê Văn Doanh (SN 1993, trú tại thôn Cao Duệ, xã Nhật Tân, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương), đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội đâm chết “con nợ” cũng là bạn của y khi hắn không đòi được tiền.

Hồ sơ vụ án mạng thể hiện: Vào khoảng 19h ngày 31/3, Lê Văn Doanh có rủ một số người bạn, trong đó anh Nguyễn Văn Vui (SN 1989, trú tại thôn Dương Xuân, xã Quyết Thắng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) đến một quán vịt ở phố Ngô Quyền (phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) để ăn nhậu. Cả nhóm cùng uống rượu vui vẻ với nhau đến hơn 22h thì cùng ra về.

Lúc này, anh Vui có chở Doanh về một công trình đang xây dựng do Vui được thuê trông giữ. Tại đây, Doanh đề cập đến khoản tiền mà trước đó anh Vui đã vay đến nay chưa trả. Thấy Doanh hỏi khoản tiền ấy, Vui xin khất: “Để xem thế nào, sang tháng có lương lậu, bây giờ trong người tao không còn đồng nào cả. Bây giờ mày có giết tao thì tao cũng không có tiền đâu…”.

Bực tức với việc Vui khất nợ và nói có phần thiếu tránh nhiệm như để “bùng tiền” nên hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại với nhau. “Mày nợ, tao cũng nợ đây. Mày phải lo trả ngay tiền cho tao, không thể nói như thế được”, Doanh khắt gỏng đòi tiền.

Sẵn có “ma men” tăng lòng dũng cảm trong người, Doanh liền lấy con dao mang theo trong người đâm mạnh vào sườn phải anh Vui. “Lúc đó, Vui chưa ngã gục mà còn hỏi lại: “Mày định giết tao à?”. Sau đó, em cầm dao đâm tiếp vào ngực trái của Vui”, Doanh khai với cơ quan điều tra.

Khi Vui gắng sức bỏ chạy, Doanh tiếp tục cầm dao đuổi theo để truy sát. Nghe tiếng kêu cứu của Vui, Doanh đã dùng chiếc áo sơ mi gần đó bịt vào miệng đề phòng người khác nghe thấy. Trong lúc Vui đang giãy giụa, Doanh cầm dao cứa cổ khiến nạn nhân tử vong. 

Theo lời khai của kẻ gây án, với những đồ dùng cá nhân của Vui có dính máu, anh ta quẳng vào một thùng rác ở một cửa hàng bán xăng dầu bên đường. Để xóa dấu vết hiện trường, Doanh lấy cát rắc lên giường, nền nhà - nơi có vết máu của nạn nhân. Sau khi kéo xác Vui ném xuống bể nước ngầm của công trình xây dựng, Doanh lấy xe máy của nạn nhân gửi vào cổng nhà xác bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Nói về quá trình phi tang xác bạn xuống bể nước ngầm, Doanh thú nhận rằng lúc đã uống rượu nên không kìm chế được hành vi manh động của mình. Vì thế, sau khi giết chết "con nợ", sợ bị bắt đi tù hắn nghĩ tới việc phi tang xác nạn nhân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại