Anh trai hung thủ Đặng Ngọc Viết: "Giờ lấy ai nuôi tôi"

Nhóm PVPL |

(Soha.vn) - Trong một câu nói dài nhất của mình, người anh trai bị chất độc màu da cam của hung thủ Đặng Ngọc Viết đã thốt lên rằng: "Tôi thương em tôi quá. Giờ lấy ai nuôi tôi".

Vụ Đặng Ngọc Viết vào trụ sở UBND TP.Thái Bình chiều 11/9 nổ súng vào 5 cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố khiến Phó giám đốc Trung tâm là ông Vũ Ngọc Dũng tử vong, 4 cán bộ khác bị thương đang khiến dư luận quan tâm.

Chiều ngày 13/9, anh Đặng Vinh Quang (hay còn gọi tên khác là Công, SN 1969, là anh trai của hung thủ Đặng Ngọc Viết), là nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam từ bố dẫn đến trí nhớ kém... hiện đang ở cùng nhà với hung thủ Viết, vẻ mặt đượm buồn, liên tục nhắc đi một cách rất chậm chạp hai từ "không biết" về những việc làm của Viết.

Anh Đặng Vinh Quang (hay còn gọi tên khác là Côn, SN 1969, anh trai của hung thủ Đặng Ngọc Viết), là nạn nhân chất độc màu da cam.

Anh Đặng Vinh Quang (hay còn gọi tên khác là Công, SN 1969, anh trai của hung thủ Đặng Ngọc Viết), là nạn nhân chất độc màu da cam.

Một câu dài, rõ ràng nhất trong cuộc trao đổi, anh Quang (hay còn gọi là Công - PV) nói về hung thủ Viết mà chúng tôi ghi lại được là: "Tôi thương em tôi quá. Giờ lấy ai nuôi tôi".

Cũng theo số người hàng xóm của gia đình hung thủ Viết cho biết, anh Quang bị ảnh hưởng của chất độc màu da cam nên mọi người thường gọi là "thằng ngẫn ngờ, dở hơi" và hiện đang được hưởng tiền chính sách hàng tháng của nhà nước.

"Bình thường thằng Viết nuôi nó nhưng đi suốt ngày, thằng Vinh thì nhận đền bù đất rồi và đang làm nhà riêng nên chỉ có thằng Quang ở nhà, chẳng ai chơi với nó cả. 

Quang bị ảnh hưởng chất độc màu da cam và được lương hàng tháng nên chẳng biết gì đâu, nói trước quên sau thôi.

Chúng tôi không có việc gì làm thì ra đây chơi với nó. Nó không biết thằng Viết làm gì đâu...", người hàng xóm này nói.

Người hàng xóm này cũng cho hay, khu vực đất mà gia đình hung thủ Viết đang ở, bị thu hồi và xung quanh trước đây là đất đê vùng, không có ai ở.

"Trước đây là đất đê vùng nên chẳng có ai ở, vắng tanh, vắng teo. Mới đây thì cán bộ công nhân viên chức người ta chuyển về ở nhiều. Nhà Viết là nó ra đây từ trước, chứ còn cụ thể thế nào thì không rõ", cô này chia sẻ.

Còn một người hàng xóm khác cho biết, toàn bộ phần khung, bạt trong đám tang của hung thủ Đặng Ngọc Viết là do chính y đã sắm và tặng cho xóm để tổ chức các chương trình cho thiếu nhi cách đây chừng hơn 3 năm.

"Hàng năm Viết vẫn hay cho quà các cháu ở đây. Tôi còn nghe kể, trước khi xảy ra sự việc mấy hôm, nó còn bảo con là thích quà trung thu gì thì bố mua cho không là mấy hôm nữa bố phải đi xa. Thế mà cuối cùng nó lại gây ra sự việc đến như thế, có ai ngờ đâu", người hàng xóm này nói.

Về một số thông tin cho rằng, hung thủ Đặng Ngọc Viết trước đây có tiền sử của bệnh thần kinh, khi được hỏi, những người dân xung quanh đều bác bỏ và cho biết, Viết hoàn toàn bình thường, không có những biểu hiện của bệnh này.

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 13/9, một lãnh đạo BV Mắt Trung ương cho biết, nạn nhân bị thương thứ ba trong vụ xả súng là anh Nguyễn Thanh Dương (38 tuổi, thành phố Thái Bình) cán bộ thuộc Đội giải phóng mặt bằng nhập viện với vết thương vùng mắt phải.

Các bác sỹ đã khám vết rách ở mắt, thấy có 2 dị vật trong mắt, trong đó có một dị vật nằm sâu. Hiện bệnh nhân vẫn đang nằm điều trị trong viện để các bác sĩ theo dõi và làm các xét nghiệm để tiến hành phẫu thuật sớm nhất có thể...

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại