141 bắt nhóm trai làng 9x mang dao tông đi "chiến"

Thế Long |

(Soha.vn) - Do mâu thuẫn với 3 nhân viên cùng làm việc tại quán bia, Kiên cầm đầu nhóm trai làng 9x mang theo 4 con dao tông đi tìm đối thủ để “thanh toán”.

Khoảng 23 giờ ngày 10/10, tổ công tác Y5/141 làm nhiệm vụ tại ngã tư Tràng Tiền – Hàng Khay đã phát hiện 2 chiếc xe taxi có khoảng 10 thanh niên nghi vấn. Ngay lập tức trinh sát báo tin qua bộ đàm để tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra hành chính. Các thanh niên trên 2 xe taxi nối đuôi nhau đều được mời xuống.

4 chiếc dao tông còn mới.
4 chiếc dao tông còn mới.

Quá trình kiểm tra hành chính, các đối tượng tỏ ra rất bình thản. Kiểm tra trên xe, tổ công tác bất ngờ phát hiện có 4 con dao tông dài khoảng 50cm, bản rộng 5cm, còn mới. Ban đầu tất cả các đối tượng quanh co chối tội.

Tổ công tác đã đưa tất cả về Công an phường Tràng Tiền để đấu tranh làm rõ.

Tại CAP, các đối tượng lần lượt khai tên là: Lương Văn Trường (1995), Lương Ngọc Sơn (1996), Mai Trần Xuyên (1996), Phan Đức Mạnh (1997), Lương Văn Chính (1995), Dương Đình Tùng (1993), Phạm Minh Tú (1995) và Phạm Đức Kiên (1995). Tất cả cùng quê ở Tam Nông, Phú Thọ.

Các đối tượng tại chốt 141
Các đối tượng tại chốt 141

Trong nhóm đối tượng này Kiên được xác định là kẻ cầm đầu, Kiên khai nhận: “Từ hôm qua cháu bị đuổi việc ở quán bia Song Hồ khu Đại Kim (Định Công, Hoàng Mai) vì trước đó có cãi nhau với 3 nhân viên tên là Cảnh, Chuyền và Phong. Do còn chiếc xe đạp cháu chưa lấy, sáng nay quay lại thì bị đe dọa, buổi tối nay cháu đến quán trà đá gần quán thấy có thêm mấy người nữa dọa đánh, cháu gọi các bạn xuống để cùng đi chơi”.

Về 4 con dao tông còn mới, Kiên cho biết: “Khi ông anh bạn cháu biết sự việc, lúc bắt taxi anh ấy đi xe máy đem đến rồi đi về…!

Lái xe taxi 7 chỗ Nhữ Văn Nhớ kể lại: “Khi tôi nhận được tin đón khách ở B1 Đại Kim, Định Công, có 7 thanh nhiên yêu cầu chở lên phố Hàng Mã, lên xe các đối tượng yêu cầu bật nhạc to để nghe cho đỡ buồn”.

Tương tự 3 đối tượng còn lại trên xe taxi 4 chỗ do anh Ngô Đức Thiện lái cũng có thái độ như trên. Tuy nhiên, hai nhóm lại hẹn xe taxi đón cách nhau khoảng 300m. Khi đến Tràng Tiền gặp tổ công tác 141, tất cả các đối tượng “giả vờ” không quen biết gì nhau.

Được biết các đối tượng đều không có công việc ổn định, làm nghề thợ xây, phụ bán hàng cơm cho một số nơi trên địa bàn Hà Nội. 

Hiện vụ việc đang được đấu tranh làm rõ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại