Phần thịt này trên con lợn nhiều người thích ăn nhưng không biết "cực" hại

Trúc Chi |
Phần thịt này trên con lợn nhiều người thích ăn nhưng không biết "cực" hại
Phần thịt này trên con lợn nhiều người thích ăn nhưng không biết "cực" hại

Thịt thủ là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng nếu ăn nhiều lại có hại cho sức khỏe.

Thịt đầu lợn (thịt thủ) là một thực phẩm rất phổ biến ở nước ta, và nó cũng là một món ngon hàng ngày mà mọi người thích ăn. Vậy, nếu thường xuyên ăn thịt đầu lợn thì tốt hay không tốt cho cơ thể?

Trong y học, thịt đầu lợn có tác dụng bổ khí dưỡng huyết, dưỡng âm dưỡng ẩm, giảm triệu chứng thiếu máu. Ngoài việc bổ sung năng lượng, khi ăn thịt thủ, bạn còn được bổ sung chất đạm, chất béo và các nguyên tố vi lượng khác nhau. Tuy nhiên, không nên ăn nhiều phần thịt này trong thời gian dài để tránh một số ảnh hưởng xấu.

Dưới đây là những tác hại nếu ăn thịt thủ lâu trong thời gian dài:

Phần thịt này trên con lợn nhiều người thích ăn nhưng không biết cực hại - Ảnh 1.

Ăn nhiều thịt thủ không tốt cho cơ thể. Ảnh minh họa.


Có thể tăng mỡ máu

Ăn nhiều thịt thủ sẽ dẫn đến việc nạp quá nhiều chất béo, tăng gánh nặng tiêu hóa cho cơ thể, dẫn đến rối loạn tiêu hóa và gây béo phì.

Ngoài ra khi bạn ăn thịt thủ lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng tăng độ nhớt của máu, thậm chí là tăng mỡ máu. Điều này là do thịt thủ chứa nhiều chất béo, mặc dù cũng chứa thịt nạc nhưng hàm lượng chất béo của nó cao hơn. Vì vậy, mọi người nên ăn vừa phải tránh ăn loại thịt này thường xuyên để đảm bảo sức khỏe .

Gây viêm nhiễm

Trong thịt thủ có rất nhiều chất bẩn, nhiều người không để ý thường rửa qua khi chế biến sẽ sót lại một số vi khuẩn, vi rút không tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt trong loại thịt này còn có nhiều bạch huyết, phần thịt có nhiều bạch huyết này không những không bổ dưỡng mà còn khá mất vệ sinh. Nếu ăn phải loại thịt này cũng có hại cho cơ thể.

Ngoài ra, thịt thủ là một phần thịt có lông, nếu ăn thường xuyên, thực phẩm này sẽ khiến tình trạng viêm cục bộ phát triển thêm. Ăn quá nhiều không có lợi cho việc cải thiện một số bệnh viêm nhiễm, thậm chí các chất này sẽ kích thích cơ thể, từ đó đẩy nhanh quá trình phát triển của tình trạng viêm nhiễm tại chỗ.

Phần thịt này trên con lợn nhiều người thích ăn nhưng không biết cực hại - Ảnh 3.

Tác hại ăn nhiều thịt thủ không phải ai cũng biết. Ảnh minh họa.


Hàm lượng cholesterol cao

Mặc dù ăn thịt thủ rất ngon nhưng bạn phải lưu ý không nên ăn quá nhiều bởi hàm lượng cholesterol trong phần thịt này rất cao. Nạp quá nhiều cholesterol không chỉ làm tăng mỡ mà còn dễ dẫn đến các bệnh như cao huyết áp, tăng mỡ máu. Bạn nào giảm cân thì càng nên ăn ít thịt thủ.

theo Người đưa tin

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0942.86.11.33
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên