Phẫn nộ vụ nhóm rapper Việt đốt sách vở của học sinh trường Amsterdam Hà Nội để quay MV

Tùy Phong |

Khán giả phản ứng khá gay gắt với hành động đốt sách vở của học sinh để phục vụ việc quay MV khiến nhóm Locoboiz phải lên tiếng xin lỗi.

Đầu tháng 3/2019, nhiều diễn đàn mạng "nóng" lên vì thông tin 1 số học sinh lớp chuyên Sử trường THPT Hà Nội - Amsterdam tố cáo nhóm rapper có tên Locoboiz đốt sách vở của các em để quay MV.

Cụ thể, ngày 24/2/2019, nhóm Locoboiz có sử dụng lớp học của lớp chuyên Sử trường THPT Hà Nội - Amsterdam làm bối cảnh để quay MV. Trong MV có cảnh nhóm này đốt tài liệu, sách vở trong 1 thùng sắt và cảnh quay này được thực hiện ngay trong lớp học.

Ngày hôm sau khi các học sinh lớp chuyên Sử tới trường, các em đã rất bức xúc khi lớp học của mình lộn xộn, bừa bộn, thậm chí một số em còn bị mất sách vở. Cho rằng Locoboiz đã dùng chính sách vở của các em để đốt phục vụ cho cảnh quay trong MV nên các em học sinh đã "đăng đàn" chỉ trích cả nhóm.

Phẫn nộ vụ nhóm rapper Việt đốt sách vở của học sinh trường Amsterdam Hà Nội để quay MV - Ảnh 1.

Cảnh quay đốt sách trong MV của Locoboiz.

Ngay sau đó, 1 thành viên của nhóm nhạc có tên Lê Đức (RichChoi) đã đăng tải 1 status liên quan đến sự việc. Mặc dù lên tiếng xin lỗi song cách sử dụng ngôn từ của Lê Đức càng khiến khán giả và các em học sinh THPT Hà Nội - Amsterdam bức xúc hơn.

Cụ thể, Lê Đức viết: "Vấn đề này là lỗi do ê-kip quay và hậu kỳ chứ không phải do artist của Locoboiz nhưng anh cũng gửi lời xin lỗi vì đã đốt tài liệu học tập của các em như đốt vàng mã. Chỉ là mình muốn giúp các bạn giảm bớt áp lực học tập thôi!"

Lập tức, cả nhóm Locoboiz và thành viên Lê Đức phải hứng chịu sự phản đối gay gắt từ phía khán giả. Nhiều người chỉ trích Lê Đức và Locoboiz về thái độ thách thức, coi thường người khác.

Phẫn nộ vụ nhóm rapper Việt đốt sách vở của học sinh trường Amsterdam Hà Nội để quay MV - Ảnh 2.

Lê Đức gây bức xúc với phát ngôn đầy thách thức về sự việc.

Sự việc ồn ào tới mức tối 10/3, cả nhóm phải livestream để giải thích lại sự việc và chính thức xin lỗi khán giả cùng các học sinh của lớp chuyên sử THPT Hà Nội - Amsterdam.

Trong livestream, một thành viên tự xưng là "leader của Locoboiz" cho biết nhóm có thuê phòng học của lớp chuyên Sử trường THPT Hà Nội - Amsterdam để quay MV, song không hề có chuyện đốt sách vở của các học sinh:

"Locoboiz không đụng đến sách vở của các học sinh lớp 10 chuyên Sử trường THPT Hà Nội - Amsterdam. Chúng tôi đã chuẩn bị đạo cụ như xăng dầu, vải, bìa carton cho cảnh quay, chúng tôi không lấy đồ của các em để đốt.

Chúng tôi đã làm việc với các em học sinh lớp 10 chuyên Sử trường THPT Hà Nội - Amsterdam, sự việc không quá căng thẳng như mọi người đang nghĩ.

Phẫn nộ vụ nhóm rapper Việt đốt sách vở của học sinh trường Amsterdam Hà Nội để quay MV - Ảnh 3.

Cả nhóm Locoboiz thực hiện livestream để giải thích và xin lỗi về sự việc.

Về việc thất lạc đồ đạc và lộn xộn trong lớp học, chúng tôi đã nhờ các em học sinh liệt kê những món đồ bị mất và cả nhóm sẽ gặp các em để xin lỗi về sự việc.

Tôi xin khẳng định lại không có thành viên nào của Locoboiz đốt sách vở hay làm mất đồ dùng của các em. Nhưng chúng tôi vẫn xin lỗi và nhận lỗi vì sử dụng phòng học của các em nhưng không trả nó về hiện trạng ban đầu và còn gây mất mát. Chúng tôi xin đứng ra nhận lỗi và xin được đền bù cho các em".

Phẫn nộ vụ nhóm rapper Việt đốt sách vở của học sinh trường Amsterdam Hà Nội để quay MV - Ảnh 4.

Thành viên có tên Lê Đức chia sẻ và xin lỗi về phát ngôn gây bức xúc trước đó.

Bản thân thành viên Lê Đức cũng lên tiếng xin lỗi các em học sinh lớp chuyên sử THPT Hà Nội - Amsterdam vì đã để xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên. Anh cũng gửi lời xin lỗi cộng đồng mạng vì đã có phát ngôn không đúng mực trước đó:

"Bản thân mình đã không bình tĩnh khi gặp phải phản ứng của dư luận và đã có những phát ngôn khiếm nhã khiến các bạn trên mạng bức xúc.

Nhóm mình đã liên hệ với trường THPT Hà Nội - Amsterdam và lớp chuyên Sử để làm rõ về việc đốt sách và thất lạc đồ đạc và sẽ chịu trách nhiệm về sự việc".

Mặc dù đã lên tiếng xin lỗi và làm rõ về việc "đốt sách", song phản ứng của cộng đồng mạng đối với cả nhóm Locoboiz vẫn rất gay gắt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại