Phải làm gì nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp?

Ngọc Linh |

Nếu không may bị mất điện thoại, đây là một số bước mà bạn có thể thực hiện để ngăn kẻ trộm truy cập vào các tệp, danh bạ, ảnh và tài khoản riêng tư của bạn.

Theo dõi điện thoại của bạn

Tính năng "Theo dõi từ xa" (được gọi là "Tìm thiết bị của tôi" trên Android và " Tìm iPhone của tôi" trên iOS) cung cấp cho bạn khả năng theo dõi vị trí của điện thoại và xóa dữ liệu từ xa. Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm thấy điện thoại của mình nếu điện thoại bị mất hoặc xóa sạch dữ liệu nếu điện thoại bị đánh cắp.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android, hãy chuyển đến "Cài đặt", mở tùy chọn Google, cuộn xuống "Bảo mật" và bật "Tìm thiết bị của tôi". Sau đó, bạn có thể theo dõi điện thoại của mình hoặc xóa dữ liệu của điện thoại khỏi trang web Tìm điện thoại của bạn.

Khi điện thoại bị mất, truy cập trang web Tìm điện thoại hoặc iCloud để định vị điện thoại của bạn. Nếu điện thoại của bạn ở gần hoặc trong một khu vực cụ thể, hãy xem liệu bạn có thể tìm thấy nó không.

Xóa sạch dữ liệu bằng ứng dụng

Nếu điện thoại bị đánh cắp, hãy xóa sạch dữ liệu bằng ứng dụng Theo dõi từ xa. Sau đó, thông tin cho nhà cung cấp dịch vụ của bạn rằng điện thoại của bạn đã bị đánh cắp. Bằng cách này, thẻ SIM của bạn sẽ bị khóa và không thể sử dụng trên thiết bị khác.

Kiểm tra tài khoản của bạn

Ngay cả khi bạn đã bật xác thực hai yếu tố, bạn nên kiểm tra xem có ai đã truy cập vào tài khoản của bạn hay không. Bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu của mình (đặc biệt đối với tài khoản ngân hàng và tài khoản email) để đề phòng.

Gọi cho cảnh sát (nếu có thể)

Nếu bạn chắc chắn 100% điện thoại của mình đã bị đánh cắp, hãy báo cảnh sát. Có một thị trường chợ đen lớn dành cho điện thoại bị đánh cắp và kẻ trộm có thể thường xuyên đến khu vực này. Bạn cũng nên xác định tư tưởng rằng bạn có thể sẽ không lấy lại được điện thoại của mình, ngay cả khi kẻ trộm bị bắt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại