Phái đoàn Ukraine chặn đường và lên tiếng đe dọa đại diện Crưm tại LHQ

Cẩm My |

Phát biểu trước báo chí, ông Alexander Molokhov cho biết, một trong những đại biểu của Ukraine sau phiên họp về vấn đề nhân quyền đã chặn đường phái đoàn Nga và lên tiếng đe dọa.

Trang EurAsia Daily đưa tin, sau phiên họp của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc ngày 26/9, các nhà bảo vệ nhân quyền Nga đã bị chặn đường và đe dọa bởi phái đoàn Ukraine. Thông tin này được cung cấp bởi ông Alexander Molokhov, người đứng đầu Hội đồng chuyên gia về pháp luật quốc tế của Cộng hòa Crưm.

Tại phiên họp, ông Molokhov đã trình bày một báo cáo về những biện pháp trừng phạt mà Mỹ, Liên minh Châu Âu (EU) và Ukraine đang áp đặt lên Crưm.

Đồng nghiệp của ông – ông Sergei Pinchuk, cũng liệt kê những hành vi xâm phạm quyền và lợi ích của người Tatars ở Crưm, đồng thời lên tiếng kêu gọi các nước thành viên LHQ gây áp lực lên Ukraine.

Các bài phát biểu của đại diện Crưm tại Đại hội đồng LHQ đã giáng một đòn bất ngờ xuống Ukraine, khiến các đại diện nước này không kịp phản ứng lại.

Tuy nhiên, ngay sau khi cuộc họp kết thúc, một trong những đại biểu phái đoàn Ukraine đã chặn các nhà hoạt động nhân quyền của Nga ở cửa, đồng thời lên tiếng đe dọa ông Sergei Pinchuk rằng “họ sẽ không để yên cho ông ta, kèm theo những cử chỉ khiếm nhã”, ông Molokhov thuật lại. Sự việc xảy ra ngay trước mắt đại biểu của nhiều phái đoàn.

Theo ông Molokhov, hành động này của đại diện Ukraine cho thấy các báo cáo tại cuộc họp có sức tác động mạnh mẽ, khiến Ukraine phải dè chừng. “Bài phát biểu của chúng tôi nhận được sự cộng hưởng rất lớn.

Truyền thông các nước hiện rất quan tâm đến các vấn đề của Crưm, vì vậy, chúng tôi cần mang báo cáo đến các cuộc họp như thế này thường xuyên hơn và cung cấp sự thật xung quanh Crưm cho cộng đồng quốc tế biết”, ông Molokhov tuyên bố.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại