Phá vỡ kỷ lục Guinness đi bộ trên dây qua miệng núi lửa đang hoạt động

Bích Diệp |

Một cặp đôi liều lĩnh đã phá vỡ kỷ lục Guinness đi bộ thăng bằng trên dây vắt ngang ngọn núi lửa đang hoạt động.

Rafael Bridi đến từ Brazil và Alexander Schulz đến từ Đức cùng nhau thực hiện thử thách mạo hiểm đi thăng bằng trên dây vắt qua núi lửa đang hoạt động.

Nằm trên Đảo Tana, núi lửa cao 361 m so với mực nước biển, đã phun trào không ngừng kể từ năm 1774.

Tổ chức Kỷ lục Guinness đã chia sẻ một video ngoạn mục ghi lại nỗ lực hoàn thành thử thách của hai người đàn ông. Sợi dây cáp cột chặt hai đầu, bắc ngang qua miệng núi lửa và thử thách của hai người đàn ông là đi bộ thăng bằng từ đầu bên này sang đầu bên kia.

Cả hai đều đi bộ ở độ cao 42 m trên miệng núi lửa của Núi Yasur.

Sợi dây nối hai đầu được sử dụng loại dây cáp hoặc dây đai polyester thay vì dây thừng. Hơn nữa, bất kì chuyển động nào đều khiến sợi dây lắc lư.

Phá vỡ kỷ lục Guinness đi bộ trên dây qua miệng núi lửa đang hoạt động - Ảnh 1.

Rafael Bridi và Alexander Schulz đi bộ trên dây bắt ngang qua ngọn núi lửa đang hoạt động. Ảnh: Times Now.

Rafael Bridi không sợ độ cao. Trên thực tế, anh ấy thích điều này. Rafael đam mê hoạt động ngoài trời, kết nối với thiên nhiên và dấn thân vào những cuộc phiêu lưu kỳ thú.

Rafael cho biết: “Cảm giác bay bổng và tự do là một trong những động lực lớn nhất cho việc luyện tập để chinh phục những thử thách mới”.

Câu thần chú Rafael thường sử dụng là tập trung vào hơi thở. Điều này mang lại cho anh cảm giác tỉnh táo và xua đuổi những suy nghĩ tiêu cực.

Phá vỡ kỷ lục Guinness đi bộ trên dây qua miệng núi lửa đang hoạt động - Ảnh 3.

Rafael Bridi là người giữ kỷ lục Guinness khi đi bộ thăng bằng trên dây nối giữa hai khinh khí cầu ở độ cao 1.900 mét. Ảnh: Instagram Rafael Bridi.

Để chuẩn bị cho những đỉnh cao phi thường, Rafael tập luyện 2-3 ngày mỗi tuần, thậm chí anh còn sử dụng một chiếc dây chùng dài 100 mét ở nhà để tập luyện. Anh cũng kết hợp tập luyện với các môn thể thao khác bao gồm Yoga, thiền, lướt sóng, đạp xe, jiu-jitsu và leo núi.

Rafael hy vọng thành tích của mình sẽ truyền cảm hứng cho mọi người trên thế giới tin vào giấc mơ của bản thân.

Rafael Bridi cũng là người giữ kỷ lục Guinness khi đi bộ thăng bằng 18 m trên dây nối giữa hai khinh khí cầu lơ lửng ở độ cao 1.900 mét. Mục tiêu tiếp theo của Rafael là đi bộ thăng bằng ở độ cao 6.000 mét phía trên dãy núi Andes. Đồng thời, anh ấy cũng hy vọng sẽ phá vỡ một kỷ lục khác trong tương lai gần.

Phá vỡ kỷ lục Guinness đi bộ trên dây qua miệng núi lửa đang hoạt động

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại