PGĐ Công an Đà Nẵng: Triệu Quân Sự có thể đã trốn khỏi đèo Hải Vân, CA chuyển chiến lược truy bắt

Bảo Ngọc |

"Có thể Triệu Quân Sự đã trốn thoát khỏi khu vực đèo Hải Vân ngay trong đêm 4/6 khi cơ quan chức năng triển khai lực lượng chưa mạnh", Phó giám đốc Công an Đà Nẵng nhận định.

Liên quan đến vụ việc phạm nhân Triệu Quân Sự (SN 1991, quê tỉnh Thái Nguyên), là phạm nhân đang bị giam giữ tại Trại giam quân sự khu vực miền Trung – Quân khu V (T10) trốn khỏi nơi giam giữ, Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, trong ngày 6/6, lực lượng chức năng đã chuyển hướng truy bắt sau 3 ngày truy lùng phạm nhân ở núi Hải Vân.

"Chúng tôi quyết tâm rất lớn trong việc truy bắt này. Hiện nay lực lượng cảnh sát công khai có mặt tại hiện trường hôm qua đã rút", Đại tá Mưu cho biết.

Theo quan sát của PV, khu vực núi Hải Vân ngày 6/6 đã không còn sự hiện diện đông đảo của các lực lượng cảnh sát như trong ngày 5/6. Dọc môt số tuyến đường mòn lên núi Hải Vân chỉ còn một lực lượng nhỏ túc trực. Ngoài ra, lực lượng trinh sát vẫn tiếp tục làm nhiệm vụ theo dấu vết của phạm nhân Sự.

PGĐ Công an Đà Nẵng: Triệu Quân Sự có thể đã trốn khỏi đèo Hải Vân, CA chuyển chiến lược truy bắt - Ảnh 1.

Lực lượng trinh sát vẫn tiếp tục bám trụ núi Hải Vân truy tìm tung tích Triệu Quân Sự.

"Hiện nay công an thành phố chuyển hướng vây bắt, tăng cường lực lượng trinh sát để trinh sát bí mật, không triển khai lực lượng công khai nữa.

Đôi lúc sử dụng lực lượng công khai không hiệu quả bằng cảnh sát chìm", Đại tá Mưu nói.

Nhận định về hành tung của phạm nhân Triệu Quân Sự, ông Mưu cho rằng rất khó đoán biết. Theo ông Mưu, rừng Hải Vân có nhiều đồi rẫy của người dân đã phát quang để trồng cây. Ngoài ra, trong 2 đêm gần đây có trăng sáng nên thuận lợi cho phạm nhân ẩn nấp và bỏ trốn.

"Có thể đối tượng Triệu Quân Sự đã trốn thoát khỏi khu vực đèo Hải Vân ngay trong đêm 4/6 khi cơ quan chức năng triển khai lực lượng chưa mạnh. Hoặc có thể phạm nhân này đã di chuyển được quãng đường xa để tẩu thoát khỏi đèo", ông Mưu nhận định.

PGĐ Công an Đà Nẵng: Triệu Quân Sự có thể đã trốn khỏi đèo Hải Vân, CA chuyển chiến lược truy bắt - Ảnh 2.

Chiếc xe máy Sự cướp được của người dân khi chạy trốn được bỏ lại chân núi Hải Vân khi bị truy đuổi.

Vị Phó giám đốc Công an Đà Nẵng cho biết, Sự là phạm nhân có tiền án giết người, từng là quân nhân nên đặc biệt nguy hiểm và nhiều khả năng sẽ tiếp tục gây án để bỏ trốn.

"Tôi đã khảo sát kỹ địa bàn ở khu vực đèo Hải Vân và thấy có nhiều lán trại của người dân. Trong các lán trại này có thể có dao rựa mà người dân để lại, nếu đối tượng lấy được những vũ khí này mà chống trả hay tấn công lực lượng chức năng để tẩu thoát thì có thể phải dùng biện pháp mạnh", Đại tá Mưu nói.

Trước đó, phạm nhân Triệu Quân Sự chấp hành án tù chung thân tại Trại giam quân sự khu vực miền Trung - Quân khu V (Trại giam T10 ở Quảng Ngãi) đã trèo qua tường rào khu nhà giam để vượt ngục. Sự sau đó đã cướp 1 xe máy hiệu Sirius BKS 76X6-2978 của người dân ở huyện Núi Thành (Quảng Nam).

PGĐ Công an Đà Nẵng: Triệu Quân Sự có thể đã trốn khỏi đèo Hải Vân, CA chuyển chiến lược truy bắt - Ảnh 3.

Cảnh khuyển được các chiến sĩ Cảnh sát cơ động đưa đến hiện trường để truy tìm Triệu Quân Sự

Đến khoảng 16h chiều 4/6, lực lượng chức năng chốt dưới chân đèo Hải Vân phát hiện Sự chạy xe máy hiệu Sirius BKS: 76X6-2978 đi lên đèo. Sự tăng tốc chạy lên đèo khoảng 2 km thì vứt xe ngay lề đường, leo lên triền đồi, chạy trốn vào rừng.

Từ tối 4/6, hàng trăm người thuộc các lực lượng điều tra hình sự quân Quân khu 5, Công an TP Đà Nẵng, Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự TP... ráo riết truy bắt, nhưng vẫn chưa tìm thấy phạm nhân này.

Triệu Quân Sự từng là quân nhân tại đại đội 1, tiểu đoàn 18, Sư đoàn 3, Quân khu I trước khi gây ra vụ án mạng sát hại 1 nữ chủ quán cà phê, cướp tài sản tại Hà Nội vào năm 2012. Tháng 3/2013, Toà án quân sự Quân khi I mở phiên toà xét xử tuyên phạt Sự án chung thân với các tội danh giết người, cướp của, đào ngũ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại