Ông Trump vừa kết thúc phát biểu, bà Pelosi xé bản Thông điệp Liên bang trong tay mình

Tất Đạt |

Bà Nancy Pelosi đã xé bản in Thông điệp Liên bang của ông Trump ngay giữa lúc các đại biểu vẫn đang vỗ tay kết thúc bài phát biểu này.

Vào lúc 21h ngày 4/2 (theo giờ Washington - tức 9h sáng ngày 5/2 theo giờ Hà Nội), Tổng thống Mỹ Donald Trump đọc bản Thông điệp liên bang lần thứ ba tại Điện Capitol, Washington D.C, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Chủ tịch Thượng viện, Phó Tổng thống Mike Pence.

Khi ông Trump giao 2 bản in Thông điệp Liên bang cho ông Mike Pence và bà Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện đã nhận và cố đưa tay phải ra để bắt tay. Tuy nhiên, dường như ông Trump không muốn đáp lại thiện ý của bà Pelosi. Sau khi bị tổng thống từ chối bắt tay, bà Pelosi có phần ngạc nhiên.

Bà Pelosi xé bản in Thông điệp Liên bang của ông Trump

Bà Pelosi xác nhận rằng bà đã không nói chuyện với ông Trump kể từ cuộc họp tại Nhà Trắng về Syria. Trong cuộc họp này, bà Pelosi đã đứng lên, chỉ tay vào ông Trump và khoảnh khắc này đã nhận được nhiều bình luận từ người dân Mỹ.

Khi ông Trump kết thúc phát biểu và các đại biểu bên dưới vỗ tay, Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã xé bản in Thông điệp Liên bang mà ông Trump đưa bà ít phút trước đó.

Sau khi xé, giữa lúc các đại biểu rời phòng họp, bà Pelosi đi về phía của đảng Dân chủ và dùng những tờ giấy vừa xé để vẫy gia đình và bạn bè ngồi ở khu vực VIP.

Khi được hỏi tại sao bà xé bản in bài nói của ông Trump, bà Pelosi nói đó là "điều lịch sự nhất trong số những thứ có thể làm".

Phản hồi lại hành động của bà Pelosi, Nhà Trắng đã chỉ trích và cho rằng Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã không tôn trọng những vị khách mà ông Trump mời tới bài phát biểu.

Trong khi đó, nhiều đại biểu đảng Dân chủ cho rằng chính hành động từ chối bắt tay của ông Trump đã khiến bầu không khí giữa 2 người trở nên căng thẳng hơn.

Đại biểu đảng Cộng hòa Billy Long nói bà Nancy Pelosi có thể bán đấu giá bản Thông điệp Liên bang mà bà vừa xé để làm từ thiện.

Ông Long cũng cho biết ông đã từng bán đấu giá chiếc cà vạt có chữ kí của ông Trump để quyên góp cho Bệnh viện Nhi St. Jude.

Trở về sau buổi họp, bà Nancy Pelosi đăng tải tấm hình ghi lại khoảnh khắc bà bị ông Trump từ chối bắt tay. 

Ông Trump vừa kết thúc phát biểu, bà Pelosi xé bản Thông điệp Liên bang trong tay mình - Ảnh 3.

Bức ảnh được ghi kèm với bình luận: "Đảng Dân chủ sẽ không ngừng chìa cánh tay thiện chí để hoàn thành mọi việc #VìNgườiDân. Chúng tôi sẽ hợp tác để tìm ra những điểm chung có thể hợp tác, nhưng sẽ giữ vững lập trường của mình ở những lĩnh vực không thể có tiếng nói chung".

Trả lời Fox News, bà Pelosi nói bà xé bản Thông điệp Liên bang vì bà "không thấy sự thật trong bất kì trang nào".

Hành động của bà Pelosi liên tiếp nhận được những phản ứng trái chiều của thành viên chính phủ Mỹ. Cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Newt Gringrich nói ông "cảm thấy ghê tởm và bị xúc phạm" khi bà Pelosi quyết định xé Thông điệp Liên bang. 

Trong khi đó, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đăng một tấm hoạt hình cảnh nhân vật Lisa Simpson (trong bộ phim nổi tiếng Gia đình Simpson) khóc khi xé bài văn của mình.

Ông Trump vừa kết thúc phát biểu, bà Pelosi xé bản Thông điệp Liên bang trong tay mình - Ảnh 4.

Được biết, nữ tướng đảng Dân chủ là người dẫn đầu trong nỗ lực luận tội ông Trump trong nhiều tháng qua. Do đó, bà đã nhận nhiều chỉ trích từ ông Trump và quan hệ của bà với tổng thống Mỹ đang ngày càng xấu đi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại