Ông Trump kêu gọi Mỹ trở thành nước đầu tiên cắm cờ trên Sao Hỏa

PHƯƠNG ANH |

Trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang nhắc đến đơn vị mới của quân đội, Lực lượng Không gian, Tổng thống Donald Trump kêu gọi Mỹ trở thành quốc gia đầu tiên cắm cờ trên Sao Hoả.

Tổng thống kêu gọi Quốc hội tài trợ đầy đủ cho chương trình Artemis, nỗ lực của NASA nhằm trở lại Mặt Trăng và cuối cùng đến Sao Hỏa. Ông Trump cho biết dự án sẽ đảm bảo rằng "người đàn ông tiếp theo và người phụ nữ đầu tiên trên Mặt Trăng sẽ là phi hành gia người Mỹ".

Tuyên bố của Tổng thống Trump thu hút được sự tán thưởng đặc biệt của các thành viên nữ trong Quốc hội đang nghe bài phát biểu của nhà lãnh đạo Mỹ.

Theo NASA, chương trình Artemis sẽ chứng kiến sứ mệnh lên Mặt Trăng vào năm 2024, sử dụng các công nghệ mới để khám phá thêm bề mặt Mặt Trăng.

"Chúng tôi sẽ hợp tác với các đối tác thương mại và quốc tế và thiết lập hoạt động thăm dò bền vững vào năm 2028", NASA cho biết.

"Sau đó, chúng ta sẽ sử dụng những gì chúng ta học được trên và xung quanh Mặt Trăng để thực hiện bước nhảy vọt khổng lồ tiếp theo - gửi phi hành gia lên Sao Hỏa".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại