Ông Putin tặng Thái tử UAE loài chim quý của Nga, nhận được cả một "tòa lâu đài" dát vàng

Hồng Anh |

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang có chuyến công du tại Trung Đông, bắt đầu từ ngày 14/10. Sau Ả Rập Saudi, UAE là điểm đến thứ 2 trong hành trình của nhà lãnh đạo Nga.

Sau khi gặp "sự cố" nhỏ với món quà dành tặng Quốc vương Ả Rập Saudi, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiếp tục tặng món quà tương tự cho Thái tử Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) Mohammed bin Zayed Al Nahyan - người đã nhiệt tình đón tiếp ông trong chuyến công du lần này - và nhận lại một món quà đặc biệt, RT đưa tin.

Cụ thể, Thái tử Mohammed bin Zayed Al Nahyan cũng được ông Putin tặng một chú chim ưng Gyrfalcon quý hiểm - loài chim ưng lớn nhất, nhanh nhất và hung dữ nhất trên thế giới sinh sống trên bán đảo Kamchatka ở vùng Viễn Đông Nga. 

Việc tặng quà cho nhiều người cùng một lúc thường là vấn đề gây "đau đầu" - bởi người tặng phải đảm bảo sự công bằng, không thiên vị đối với những món quà được chọn. Và vị Tổng thống Nga đã lựa chọn cách tặng những món quà giống hệt nhau cho Quốc vương Ả Rập Saudi và Thái tử UAE - để cảm ơn những người chủ nhà đã đón tiếp ông rất nồng hậu.

Tổng thống Putin và Thái tử UAE trong lễ trao quà

Đoạn video trên cho thấy Thái tử Mohammed bin Zayed Al Nahyan biểu lộ sự thích thú trước món quà quý hiếm và tuyệt đẹp từ nước Nga. Đổi lại, ông Putin đã được tặng một mô hình thu nhỏ, dát vàng và được chế tác rất tinh xảo của cung điện Emirati - trước đây từng là nơi ở của hoàng tộc UAE. 

Ông Putin tặng Thái tử UAE loài chim quý của Nga, nhận được cả một tòa lâu đài dát vàng - Ảnh 2.

© Sputnik / Alexey Nikolskiy

Trước đó, ông Putin đã tặng Quốc vương Ả Rập Saudi Salman bin Abdulaziz Al Saud chú chim ưng quý hiếm của nước Nga được đặt tên là Alpha. Tuy nhiên, trong khi bị bịt mắt, chú chim này dường như đã lo lắng trước những tiếng ồn trong cung điện, nên nó đã làm bẩn sàn cung điện ngay trong khoảnh khắc trao quà trang trọng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại