Ông Putin công bố cương lĩnh tranh cử Tổng thống Nga năm 2018

Đức Thức |

Trong buổi họp báo hôm thứ Năm (14/12), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dành những lời tốt đẹp về người đồng cấp Mỹ Donald Trump. Ông cũng có những chia sẻ về ý kiến “thiếu cạnh tranh” trong cuộc bầu cử tới.

Báo "Tin tức" của Nga ngày 20/12 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố Cương lĩnh tranh cử trong cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 18/3/2018 tới.

Theo báo trên, Tổng thống Putin đã nói rõ về phương hướng phát triển của quốc gia trong tương lai khi phát biểu tại Diễn đàn hành động Mặt trận nhân dân toàn Nga "Nước Nga hướng tới tương lai" được tổ chức tại Thủ đô Moscow ngày 19/12. Trong đó, Tổng thống Putin nhấn mạnh, đây vừa là nhiệm vụ của Tổng thống đương nhiệm, đồng thời cũng là cương lĩnh tranh cử của ông.

Trong khi đó, tờ "Quan điểm" của Nga ngày 20/12 cũng cho biết, khi phát biểu tại Diễn đàn hành động Mặt trận nhân dân toàn Nga "Nước Nga hướng tới tương lai", Tổng thống Putin bày tỏ, nước Nga phải duy trì sự toàn vẹn và tự do quốc gia, duy trì ổn định và hài hòa xã hội.

"Chúng ta phải quý trọng tất cả những thành tựu đã giành được, kể cả những thành tựu nhỏ nhất, ngăn chặn sự thụt lùi của những thành tựu và sự tiến bộ của chúng ta. Chúng ta phải sử dụng lực lượng vào trong sự phát triển và tạo phúc cho Tổ quốc.

Nước Nga có tất cả năng lực để khôi phục vai trò chủ đạo thế giới. Ngoài ra, chúng ta còn có rất nhiều việc phải làm. Trước tiên, đó là việc tạo phúc cho nhân dân, khắc phục nghèo đói và bất bình đẳng", Tổng thống Putin nhấn mạnh, đây vừa là nhiệm vụ của ông với tư cách đương kim Tổng thống Nga, đồng thời cũng là cương lĩnh tranh cử của ông.

Nhà sử học Ivan Mironov, chuyên gia về tình hình chính trị nội bộ Nga đánh giá, đây là lần đầu tiên Tổng thống Putin nói rõ cương lĩnh của mình sau khi chính thức tuyên bố sẽ tham gia tranh cử Tổng thống vào hôm 6/12/2017. Điều này cho thấy, Tổng thống Putin mong muốn có được sự ủng hộ của mọi giai tầng trong xã hội Nga, qua đó thực hiện mục tiêu của mình.

Ngoài ra, theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất do Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga công bố, nếu như cuộc bầu cử Tổng thống Nga được tiến hành vào thời điểm hiện tại, sẽ có khoảng 83,8% số người bỏ phiếu cho ông Putin.

Trước đó, vào ngày 6/12/2017, Tổng thống Nga Vladimir Putin chính thức tuyên bố sẽ tham gia tranh cử Tổng thống Nga vào ngày 18/3/2018 khi tham dự các hoạt động kỷ niệm 85 năm thành lập Nhà máy sản xuất ô tô Gorkovsky Avtomobilny Zavod ở thành phố Nizhny Novgorod (Liên bang Nga).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại