Ông Hun Sen: "Đừng ai ghen tị, tôi sẽ lãnh đạo Campuchia thêm 10 năm nữa"

Vân Anh |

Thủ tướng Hun Sen tuyên bố sẽ tiếp tục lãnh đạo Campuchia thêm 10 năm nữa, và kêu gọi đừng ai ghen tị vì ông là Thủ tướng lâu nhất thế giới.

Phát biểu trước khoảng 10.000 công nhân dệt may ở ngoại ô Phnom Penh, ông Hun Sen cho biết đã quyết định tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ nữa, sau đó mới nghĩ đến việc rời nhiệm sở.

"Trước đây tôi rất do dự về thời điểm sẽ rời nhiệm sở, nhưng sau khi chứng kiến những hành động phản quốc của một số người Campuchia trong những ngày gần đây, tôi quyết định tiếp tục công việc của mình 10 năm nữa" - AP dẫn lời Thủ tướng Hun Sen, 65 tuổi, phát biểu.

Trong 32 năm cầm quyền vừa qua, ông Hun Sen là Thủ tướng lãnh đạo lâu nhất thế giới và của cả Campuchia.

"Liệu tôi có thể yêu cầu tất cả những người nước ngoài làm ơn đừng ghen tị với tôi vì tôi là Thủ tướng có thời gian phục vụ lâu nhất thế giới?" - ông Hun Sen nói.

Thủ tướng Hun Sen cũng kêu gọi các công nhân dệt may bỏ phiếu cho ông vào cuộc bầu cử năm tới, hứa hẹn sẽ đem đến cho họ việc làm và chế độ chăm sóc sức khoẻ tốt hơn.

Trong một diễn biến khác, giới chức Campuchia hôm 3.9 đã bắt giữ Chủ tịch Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia đối lập (CNRP) Kem Sokha. Ngày 5.9, ông Kem Sokha chính thức bị buộc tội phản quốc, âm mưu cấu kết với nước ngoài, và có thể đối mặt với 30 năm tù nếu bị kết án.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại