Ông bố mua bình oxy cứu con trong đêm: "Mong mạnh thường quân dành tiền giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn khác"

Huy Hậu ghi |

Dù biết quy định không được ra đường sau 18h, nhưng đứng trước tình huống phải cứu con, ông Lê Đình Vân (40 tuổi, ngụ Q. Thủ Đức) khẩn cấp chạy đi mua bình oxy cho đứa con trai bị u gan.

Ảnh cắt từ clip của VTC Now

Ảnh cắt từ clip của VTC Now

Theo đó, từ 30/4/2020, con trai ông Vân được chẩn đoán mắc u gan nguyên bào, điều trị tại BV Nhi Đồng 2 (TP.HCM). Đến tháng 3 vừa rồi không may bệnh tình của con tái phát, gia đình đã đưa đi viện nhưng bác sĩ trả về.

Từ đó, ông Vân ở nhà túc trực chăm sóc con trai.

7 ngày nay, gia đình ông nằm trong diện phong toả của khu vực. Buổi tối 26/7, đột nhiên con trai ông tiếp tục trở nặng, trong lúc bình oxy đã cạn kiệt.

Đứng trước tình huống phải lựa chọn để cứu con, dù biết giờ giới hạn ra đường theo Chỉ thị 16, ông Vân vẫn xin công an để được ra khỏi khu phong toả.

Ông đi từ Phạm Văn Đồng qua trung tâm phân phối ở kênh Tân Hoá để đổi bình oxy cho con. Khi đến đoạn công viên Hoàng Văn Thụ thì ông Vân được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe.

Người đàn ông ướt đẫm mồ hôi, đôi mắt rưng rưng cầm tấm ảnh con trai nằm bên cạnh bình oxy, phân trần với công an: "Giờ không có oxy là chết, nên dù biết giờ giới hạn tôi vẫn phải đi đổi bình để cứu con".

Câu nói ấy khiến tất cả lực lượng tuần tra đều lặng người đi, nhanh chóng cho ông qua chốt để trở về cùng con trai.

Sau khi câu chuyện cảm động về tình phụ tử ấy lan toả trên mạng xã hội đã có nhiều nhà hảo tâm gửi tặng tiền giúp gia đình ông Vân. Một mạnh thường quân tên Nguyễn Quang Vinh (26 tuổi, TP. Hồ Chí Minh) đứng ra kêu gọi và quyết định mua máy tạo oxy tặng gia đình.

Sáng 27/7, liên lạc với ông Lê Đình Vân, ông cho biết rất cảm ơn tấm lòng tốt của các mạnh thường quân dành cho gia đình mình.

"Gia đình anh không phải giàu có gì, nhưng đến giờ nhờ mọi người san sẻ nên đã tốt hơn. Anh cũng mong muốn các mạnh thường quân có thể dành tiền giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn khác" - ông Vân nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại