'Ổ dịch' Buddha được gỡ phong toả, buộc tháo bảng hiệu, tượng Phật

Kỳ Hoa |

Theo UBND quận 2, những sai phạm của quán ăn này chưa thuộc diện phải thu hồi giấy phép, song cần tuân thủ đúng nội dung ngành nghề đã đăng ký.

Ngày 23/4, Chủ tịch UBND quận 2 (TP HCM) đã ký quyết định giải tỏa điểm cách ly kiểm dịch đối với quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2). Đoàn kiểm tra liên ngành của quận đã thông báo với chủ cơ sở kinh doanh và mở phong tỏa quán.

Đoàn kiểm tra đã giám sát việc khắc phục những sai phạm của quán bar, giám sát việc vệ sinh, khử khuẩn. Bên cạnh đó, các tranh ảnh, tượng Phật liên quan đến tôn giáo cùng bảng hiệu "Buddha" cũng được nhà chức trách yêu cầu gỡ bỏ.

Ổ dịch Buddha được gỡ phong toả, buộc tháo bảng hiệu, tượng Phật - Ảnh 1.

Quán bar Buhhda sau khi bị phong toả. Ảnh: Hải Long

Chủ quán bar đã cam kết thực hiện những biện pháp khắc phục sai phạm và tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

UBND quận 2 trước đó cho biết, cơ sở kinh doanh này đã nhiều lần bị xử phạt vì bảng hiệu và tên gọi. Nguyên nhân được chỉ ra do các cơ quan chuyên môn, UBND phường Thảo Điền chưa có biện pháp phối hợp, trao đổi thông tin chặt chẽ, thiếu kiên quyết trong xử lý vi phạm và kiểm tra việc chấp hành sau vi phạm dẫn đến cơ sở này tái phạm nhiều lần.

Từ khi phát hiện ca nhiễm 91 đến ngày 13/4, tổng cộng có 255 trường hợp liên quan "ổ dịch" này được lấy mẫu. Trong đó, 242 trường hợp âm tính, 13 trường hợp dương tính.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại