Cập nhật lúc

Dịch Covid-19 ngày 23/4: 7 chiều liên tiếp không có ca bệnh mới, Việt Nam chỉ còn 44 ca đang điều trị

Trừ huyện Mê Linh và Thường Tín, các quận huyện khác của Hà Nội dừng cách ly xã hội, nhiều hoạt động kinh tế xã hội được khôi phục từ 23/4.

undefined
32
 diễn biến
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 •  

  Hà Nội: Bến xe vẫn vắng lặng, khách đến chờ chực rồi ngậm ngùi về

  Sáng sớm nay (23/4) các bến xe, phương tiện vận tải công cộng tại Hà Nội đã mở cửa đón khách. Nhưng các xe khách liên tỉnh vẫn chưa bắt đầu chạy lại, khiến cho nhiều người dân ra bến xe và ngậm ngùi quay về.

  Xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 23/4; đường sắt tuyến Hà Nội -TP.HCM sẽ chạy 3 chuyến khứ hồi và tổng tần suất 20 chuyến bay khứ hồi/ngày.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: 7 chiều liên tiếp không có ca bệnh mới, Việt Nam chỉ còn 44 ca đang điều trị - Ảnh 1.

  Một góc bến xe Giáp bát sáng nay, 23/4/2020

  Theo Ghi nhận của PV, ngày 23/4, các bến xe như Giáp Bát, Mỹ Đình, Nước Ngầm, Gia Lâm đã mở cửa đón khách. Tuy nhiên, do ngày đầu nới giãn cách xã hội, các bến xe vẫn chưa có xe khách hoạt động.

  Bà Phạm Thị Bình, 73 tuổi, trú tại huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa ra Hà Nội thăm con từ đầu tháng 4, nhưng do đúng vào dịp cách ly xã hội, nên bà phải thuê trọ ở Hà Nội không giám gặp con, cháu. Đến ngày 22/4 khi tình hình dịch đã ổn hơn bà mới qua gặp con cháu. Bà Bình cho hay: Hôm qua tôi đã thăm và gửi quà quê cho gia đình con cháu nên hôm nay tôi ra bến xe tìm xe để về quê, nhưng từ sáng không có xe nào chắc tôi lại về nhà cháu ở, ngày mai mới về".

  Cùng cảnh ngộ như bà Bình, chị Trương Thị Tuyết (46 tuổi, trú tại huyện Ý Yên, Nam Định) đang làm giúp việc nhà tại Hà Nội đã 10 năm.

  Hôm nay chị ra bến đón xe về quê, như những lần trước, cứ 6h45’ là có xe khách chạy từ bến xe Giáp Bát đi Nam Định nhưng hôm nay chờ đến gần trưa vẫn chưa có 1 chiếc xe nào.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: 7 chiều liên tiếp không có ca bệnh mới, Việt Nam chỉ còn 44 ca đang điều trị - Ảnh 2.

  Chờ xe khá lâu và không có chuyến xe tỉnh nào vào bến xe nên chị Tuyết phải gọi điện thông báo với người nhà chưa về được.


  Dịch Covid-19 ngày 23/4: 7 chiều liên tiếp không có ca bệnh mới, Việt Nam chỉ còn 44 ca đang điều trị - Ảnh 3.

  Phía trong nhà chờ, một số hành khách ngồi đợi hy vọng sẽ bắt được xe đi tỉnh

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: 7 chiều liên tiếp không có ca bệnh mới, Việt Nam chỉ còn 44 ca đang điều trị - Ảnh 4.

  Xa gia đình đã lâu, nhiều người chờ đợi có xe để về quê


  Bài viết được lược dẫn từ nguồn https://infonet.vietnamnet.vn/...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Bộ Ngoại giao thông tin việc đưa người Việt về nước tránh dịch Covid-19

  Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 23/4, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng đã trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin sẽ có các chuyến bay đưa người Việt Nam ở nước ngoài về nước tránh dịch Covid-19.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: 7 chiều liên tiếp không có ca bệnh mới, Việt Nam chỉ còn 44 ca đang điều trị - Ảnh 1.

  Ông Ngô Toàn Thắng cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam, Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài lên kế hoạch và sẽ sớm đưa một số công dân Việt Nam về nước trong những ngày tới đây".

  Tuy nhiên, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng lưu ý, việc đưa công dân Việt Nam về nước "phải phù hợp với năng lực cách ly của các địa phương trong nước".

  Cũng tại buổi họp báo, trả lời về chính sách xuất nhập cảnh trong bối cảnh Việt Nam cơ bản đã kết thúc cách ly xã hội, ông Ngô Toàn Thắng cho hay, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định nới lỏng giãn cách xã hội trong cuộc họp Chính phủ ngày 22/4.

  "Việc này đồng nghĩa với việc Chính phủ Việt Nam trên cơ sở cân nhắc, xem xét diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, đồng thời tình hình dịch bệnh Covid-19 thực tế ở Việt Nam, trên cơ sở đó sẽ có những biện pháp và chính sách phù hợp với thực tế", Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao nói.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Kết quả của cuộc chiến chống dịch Covid-19 là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của toàn dân, từ cụ già tới em nhỏ

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  7 buổi chiều liên tiếp không có ca mắc mới COVID-19, chỉ còn 44 ca đang điều trị

  Bản tin lúc 18h00 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 nào trong ngày. Như vậy đến nay đã 7 buổi chiều liên tiếp, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 nào.

  số ca mắc: 268 trường hợp, trong đó:

  160 người từ nước ngoài chiếm 59,7%;

  108 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 40,3%.

  Số ca mắc mới tính đến 18h00 ngày 23/4: 0 ca

  Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 68.081, trong đó:

  Cách ly tập trung tại bệnh viện: 369;

  Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 18.600;

  Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 49.112.

  Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

  BN206 được công bố điều trị khỏi tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

  44 bệnh nhân đang điều trị tại 7 cơ sở, cụ thể:

  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2: 38 bệnh nhân và đang theo dõi BN188.

  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh: 1 bệnh nhân người Anh.

  Bệnh viện Đa khoa Cầu Treo Hà Tĩnh: 1 bệnh nhân người Việt Nam.

  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình: 1 bệnh nhân người Việt Nam.

  Bệnh viện Đa khoa Kim Sơn Ninh Bình: 1 bệnh nhân người Việt Nam.

  Bệnh viện Phổi Đồng Nai: 1 bệnh nhân người Việt Nam.

  Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn: 1 bệnh nhân người Việt Nam.

  Số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2: 12 ca.

  Số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2: 08 ca.

  Bài viết được dẫn nguồn từ https://suckhoedoisong.vn/da-7..

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Thiếu nữ người Mông mắc Covid-19 không còn thở oxy

  Sáng 23/4, UBND huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) đã quyết định dỡ phong toả thị trấn Đồng Văn và thôn Tả Kha – nơi ở của thiếu nữ người Mông mắc Covid-19. Trong khi đó, sức khỏe của bệnh nhân Covid-19 số 268 này cũng tiến triển tốt hơn.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Máy xét nghiệm Covid-19 khoảng 2,3 tỷ đồng nâng lên 7 tỷ đồng; Vừa hết cách ly, nhiều người nhanh chóng đi cắt tóc, uống cà phê - Ảnh 1.

  Thị trấn Đồng Văn được dỡ bỏ phong tỏa còn bệnh nhân Covid-19 số 268 tiến triển tốt

  Chiều nay, 23/4, thông tin từ UBND tỉnh Hà Giang xác nhận, căn cứ vào những chuyển biến tích cực của dịch Covid-19 tại địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã ban hành công điện số 1208/CĐ-CTUBND chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

  Theo đó, việc phong toả thị trấn Đồng Văn và thôn Tả Kha thuộc thị trấn Phố Bảng (huyện Đồng Văn) đã được dỡ bỏ. Các địa phương này phải tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

  Bài viết được lược dẫn từ nguồn https://anninhthudo.vn/doi-son...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Đà Nẵng: Xe khách liên tỉnh được hoạt động lại

  Ngày 23/4, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở GTVT TP và các đơn vị liên quan, chỉ đạo cho phép vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh hoạt động trở lại từ ngày 24/4.

  Việc hoạt động trở lại áp dụng theo nguyên tắc tối đa 30% theo biểu đồ chạy xe đối với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm nguy cơ, 50% trheo biểu đồ chạy xe đối với các tỉnh, thành phố thuộc nhóm nguy cơ thấp.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Máy xét nghiệm Covid-19 khoảng 2,3 tỷ đồng nâng lên 7 tỷ đồng; Vừa hết cách ly, nhiều người nhanh chóng đi cắt tóc, uống cà phê - Ảnh 1.

  Hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh tại Đà Nẵng sẽ hoạt động trở lại từ 24-4

  UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các đơn vị liên quan yêu cầu các bến xe khách, đơn vị kinh doanh vận tải đảm bảo phòng chống dịch, hướng dẫn khách đeo khẩu trang, cập nhật danh sách khách đi xe.

  Trước đó, tối 23/4, UBND TP Đà Nẵng cũng ra văn bản cho phép xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi hoạt động trở lại nhưng chỉ được phép vận chuyển 50% số lượng khách theo số lượng ghế ngồi của xe; yêu cầu tất cả người trên xe phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi lên xuống xe; khi kết thúc hành trình, xe phải được khử khuẩn bề mặt mới được vận chuyển.

  Bài viết được dẫn nguồn từ https://nld.com.vn/thoi-su/da-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Hàng loạt lãnh đạo phường dự đám cưới thời điểm cả nước chống dịch Covid-19

  Ngày 23/4, ông Nguyễn Xuân Hà, Phó chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam), xác nhận sự việc nhiều cán bộ phường Điện Dương đã tham dự đám cưới con trai ông Huỳnh Bá Linh (trưởng khối phố Hà Quảng Tây, phường Điện Dương) vào ngày 29/3.

  "Trong chiều nay tôi đang chủ trì cuộc họp nghe báo cáo sự việc. Những người này tham dự đám cưới trước thời điểm thực hiện chỉ thị 16 trong đó có việc cách ly xã hội mà Thủ tướng ban hành.

  Ngày 29/3, thời điểm diễn ra đám cưới đang thực hiện chỉ thị 15 là hạn chế tập trung đông người, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang. Việc tổ chức đám cưới vẫn được phép nhưng không được tập trung đông người mà chỉ vận động hạn chế", ông Hà nói.

  UBND thị xã Điện Bàn cho biết báo cáo về vụ việc vừa được UBND phường Điện Dương gửi lên sau hơn 25 ngày xảy ra vụ việc. Theo đó, ông Linh tổ chức đám cưới cho con trai và mời nhiều lãnh đạo, cán bộ phường đến tham dự.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Máy xét nghiệm Covid-19 khoảng 2,3 tỷ đồng nâng lên 7 tỷ đồng; Vừa hết cách ly, nhiều người nhanh chóng đi cắt tóc, uống cà phê - Ảnh 1.

  Hàng loạt cán bộ lãnh đạo phường Điện Dương tham dự đám cưới trong lúc cả nước chống dịch Covid-19

  Các cán bộ đến tham dự tiệc cưới gồm các ông Nguyễn Ngọc Duyên (Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND phường); Nguyễn Dũng (Chủ tịch Uỷ ban mặt trận phường); Hà Phước Dũng (Trưởng Công an phường); Văn Công Khánh (Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường); Nguyễn Hữu Bông và Lê Công Nuôi là cán bộ văn phòng UBND phường và 1 số người khác. Ngoài ra, nhiều cán bộ lãnh đạo phường đã về hưu cũng có mặt tại đám cưới.

  Ông Trần Minh Hoàng, Bí thư Đảng uỷ phường Điện Dương, xác nhận sự việc và cho hay "các cán bộ đương nhiệm thấy có các anh em đã về hưu nên nể mặt ngồi lại uống mấy ly rồi đi chứ không ngồi lâu".

  Theo Bí thư Đảng uỷ phường Điện Dương, chính quyền phường đã đến từng cơ sở kinh doanh nhắc nhở, tuyên truyền người dân không nên tụ tập đông người theo tinh thần của chỉ thị 15. Đối với gia đình ông Linh, lãnh đạo phường đã vận động, tuyên truyền nhưng không có biện pháp ngăn chặn.

  UBND phường Điện Dương cho biết kể từ thời điểm cách ly xã hội theo chỉ thị 16 đã lập biên bản 25 trường hợp, trong đó nhắc nhở 11 trường hợp, xử phạt 14 trường hợp với tổng số tiền 90 triệu đồng.

  Mặc dù vậy, sự việc các cán bộ tham dự lễ cưới vào ngày 29/3 không được báo cáo lên UBND thị xã Điện Bàn cho đến khi có dư luận xã hội.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Tất cả mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đồng Văn đều âm tính, bao gồm cả những mẫu nghi ngờ

  Tính đến sáng 23/4, toàn bộ 415 mẫu xét nghiệm Covid-19 được lấy tại ổ dịch ở huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) đều đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, bao gồm cả 8 mẫu nghi ngờ dương tính.

  Sáng nay, 23/4, báo cáo cập nhật về tình hình các ổ dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho thấy, đã có kết xét nghiệm tất cả mẫu lấy tại ổ dịch thôn Đông Cứu (Thường Tín, Hà Nội) và ổ dịch ở Đồng Văn (Hà Giang), trong khi ổ dịch tại thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) còn 37 mẫu chưa có kết quả.

  Cụ thể, tại ổ dịch Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội) đã ghi nhận tổng số 13 ca mắc Covid-19, từ 14/4 đến nay không ghi nhận ca mới. Các cơ quan chuyên môn đã tiến hành lấy 14.187 mẫu xét nghiệm Covid-19 của người dân trong xã, 14.150 mẫu âm tính, 37 mẫu đang chờ kết quả.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Máy xét nghiệm Covid-19 khoảng 2,3 tỷ đồng nâng lên 7 tỷ đồng; Vừa hết cách ly, nhiều người nhanh chóng đi cắt tóc, uống cà phê - Ảnh 1.

  Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở thị trấn Đồng Văn tỉnh Hà Giang

  Tại ổ dịch thôn Đông Cứu (Thường Tín, Hà Nội) – nơi ghi nhận bệnh nhân Covid-19 số 266, cũng từ 14/4 đến nay chưa phát hiện thêm ca mắc thứ 2. Hiện cơ quan chức năng đang cách ly, theo dõi 226 người; đã tiến hành lấy 1.246 mẫu xét nghiệm, tất cả các mẫu đều có kết quả âm tính.

  Còn tại ổ dịch Đồng Văn (Hà Giang) cũng mới chỉ ghi nhận ca mắc Covid-19 duy nhất là bệnh nhân số 268 (thiếu nữ người Mông), phát hiện dương tính vào ngày 11/4. Cơ quan chức năng hiện đang cách ly, theo dõi 262 người; đã tiến hành lấy 415 mẫu xét nghiệm, tất cả các mẫu đều âm tính.

  Đáng chú ý, ngày 22/4 vừa qua, UBND huyện Đồng Văn đã ra Quyết định phong tỏa toàn bộ thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn) để phòng chống dịch Covid-19. Quyết định nêu rõ, thời gian phong tỏa từ 9h00 ngày 22-4-2020 đến khi có thông báo của ngành y tế.

  Trước đó 1 ngày (ngày 21/4), trong quá trình xét nghiệm sàng lọc, cơ quan y tế Hà Giang nghi ngờ 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 6 người ở huyện Đồng Văn và 2 người ở huyện Vị Xuyên.

  Sau đó, ngành y tế địa phương đã gửi 8 mẫu này về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định. Kết quả cả 8 mẫu này âm tính.

  Bấm để đọc bài viết nguồn tại đây

  Tất cả mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đồng Văn đều âm tính, bao gồm cả những mẫu nghi ngờanninhthudo.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  TP.HCM: Vừa hết cách ly, khách nhanh chóng đi cắt tóc, uống cà phê

  Ngay từ sáng ngày đầu tiên kết thúc cách ly xã hội 23-4, nhiều hàng quán ở TP.HCM bắt đầu mở cửa trở lại, nhiều người nhanh chóng đi cắt tóc, ra quán uống cà phê...

  Mở cửa từ 8h sáng, sau một tiếng đã có tới 5 vị khách nam ngồi chờ cắt tóc. Chị Nguyễn Thị Tức (chủ tiệm cắt tóc nam ở Q.10) chia sẻ gần một tháng nay tiệm chị đóng cửa, không thu được đồng nào nhưng cũng phải trả tiền thuê mặt bằng. Giá thuê 22 triệu đồng/tháng nhưng may mắn là chủ nhà giảm 50%. Dù vậy, gánh nặng vẫn rất lớn khi thu nhập về 0. Do đó, hơn sáu năm làm nghề, lần đầu tiên chị mong chờ làm việc trở lại nhiều như hôm nay.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Máy xét nghiệm Covid-19 khoảng 2,3 tỷ đồng nâng lên 7 tỷ đồng; Vừa hết cách ly, nhiều người nhanh chóng đi cắt tóc, uống cà phê - Ảnh 1.

  Anh Tý cắt tóc cho những vị khách đầu tiên trong ngày đầu TP.HCM ngừng cách ly xã hội - Ảnh: BÔNG MAI

  "Mình lên sớm một ngày, thành phố cho ngừng cách ly là mình quyết định mở cửa", chị Tức nói. Tuy nhiên, vì thành phố chưa công bố chi tiết các ngành nghề được hoạt động kinh doanh, nên chị Tức vẫn sẵn sàng tâm lý trong trường hợp phải đóng cửa tiếp.

  "Tiền ai không cần nhưng sức khỏe là quan trọng nhất", chị Tức bày tỏ.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Máy xét nghiệm Covid-19 khoảng 2,3 tỷ đồng nâng lên 7 tỷ đồng; Vừa hết cách ly, nhiều người nhanh chóng đi cắt tóc, uống cà phê - Ảnh 2.

  Khách đang chờ tới lượt ở một tiệm cắt tóc (Q.10) - Ảnh: BÔNG MAI

  Theo ghi nhận, ngoài tiệm làm tóc, nhiều cửa hàng bán quần áo, giày dép, trang sức, mỹ phẩm… cũng bắt đầu hoạt động trở lại. Các khu chợ cũng đỡ vắng vẻ.

  Ngồi trong kiot ở chợ Hòa Hưng (Q.10), cô Sáu (bán hàng tạp hóa) chia sẻ dạo gần đây các quán ăn bị đóng cửa nên sức mua cũng giảm hơn một nữa. Tuy nhiên, sáng nay tình hình có cải thiện đôi chút, song vẫn chưa hồi phục hẳn.

  "Nay mấy quán nhỏ, quán cóc vỉa hè người ta bắt đầu tới mua. Nếu trước dịch mua 10 thì giờ họ mua cầm chừng 5, coi bán buôn ra sao rồi mua tiếp. Chắc mấy ngày sau quán lớn, nhà hàng họ mở thì mua nhiều hơn", cô Sáu nói.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Máy xét nghiệm Covid-19 khoảng 2,3 tỷ đồng nâng lên 7 tỷ đồng; Vừa hết cách ly, nhiều người nhanh chóng đi cắt tóc, uống cà phê - Ảnh 3.

  Sáng 23/4, hoạt động buôn bán tại chợ có phần hồi phục. Tiểu thương và khách hàng tại chợ Hòa Hưng mang khẩu trang để phòng ngừa dịch COVID-19 - Ảnh: BÔNG MAI

  Ngồi xếp giấy vàng mã, chị Phúc cho biết hôm nay là mùng 1 âm nên tiệm chị vẫn có khách tới mua. Nhưng nếu so với trước dịch thì rõ rànglượng khách đã giảm hơn rất nhiều. Dù vậy, với lệnh dừng cách ly, chị Phúc hi vọng thời gian tiếp theo sẽ có nhiều cửa hàng khai trương tới ủng hộ tiệm chị.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Máy xét nghiệm Covid-19 khoảng 2,3 tỷ đồng nâng lên 7 tỷ đồng; Vừa hết cách ly, nhiều người nhanh chóng đi cắt tóc, uống cà phê - Ảnh 4.

  Chị Phúc bán vàng mã cho khách - Ảnh: BÔNG MAI

  Quan sát, hiện nay nhiều tiệm cà phê, quán ăn đã buôn bán trở lại và cho khách thưởng thức tại chỗ. Song việc khoảng cách an toàn để phòng ngừa dịch COVID-19 vẫn chưa được đảm bảo tốt.

  Đồng thời trong thời gian dịch diễn ra, nhiều cửa hàng đóng cửa, cho nhân viên về quê, tranh thủ sửa chữa... nên hiện nay vẫn chưa buôn bán lại.

  Bài viết được lược dẫn từ báo Tuổi trẻ. Bấm link để đọc bài viết đầy đủ tại đây 

  TP.HCM: Vừa hết cách ly, khách nhanh chóng đi cắt tóc, uống cà phêtuoitre.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Kẹt xe kéo dài tại cửa ngõ tây bắc TP.HCM

  Sáng 23/4, ngày đầu dừng cách ly xã hội, hàng nghìn ôtô tải, xe container xếp hàng kéo dài, nhích từng chút để thoát các điểm đen kẹt xe cửa ngõ phía tây bắc TP.HCM.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Máy xét nghiệm Covid-19 bị nâng giá 4,7 tỷ đồng; Hà Giang dỡ phong tỏa thị trấn Đồng Văn - Ảnh 1.

  Khoảng 9h ngày 23/4, đoạn đường quốc lộ 22 (đoạn qua bến xe An Sương) xảy ra tình trạng kẹt xe kéo dài khoảng 1 km.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Máy xét nghiệm Covid-19 bị nâng giá 4,7 tỷ đồng; Hà Giang dỡ phong tỏa thị trấn Đồng Văn - Ảnh 2.

  Ùn tắc nặng nhất là đoạn qua cổng bến xe An Sương do lượng phương tiện đổ dồn về ngày càng đông và vướng nút thắt cổ chai tại đây.


  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Máy xét nghiệm Covid-19 bị nâng giá 4,7 tỷ đồng; Hà Giang dỡ phong tỏa thị trấn Đồng Văn - Ảnh 3.

  Tương tự, quốc lộ 1A đoạn từ cầu vượt An Sương tới nút giao nguyễn Văn Quá cũng xảy ra tình trạng ún ứ kéo dài hàng km.


  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Máy xét nghiệm Covid-19 bị nâng giá 4,7 tỷ đồng; Hà Giang dỡ phong tỏa thị trấn Đồng Văn - Ảnh 4.

  Xe tải, container lấn chiếm hết làn đường xe máy.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Bộ Công an: Máy xét nghiệm Covid-19 bị nâng giá 4,7 tỷ đồng

  Sáng 22/4, đại tá Nguyễn Văn Long (Cục trưởng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) cho biết: "Hệ thống máy xét nghiệm Realtime PCR phòng chống Covid-19 khi nhập về Việt Nam giá khoảng 2,3 tỷ đồng, tuy nhiên qua mua bán lòng vòng, đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) đã lên đến 7 tỷ đồng".

  Trước đó, CDC Hà Nội đề xuất mua thêm một hệ thống xét nghiệm này do số lượng mẫu nghi nhiễm Covid-19 gia tăng. Realtime PCR được giới thiệu là hệ thống mở cho phép chạy được nhiều loại hóa chất khác nhau có thể xét nghiệm được nhiều loại bệnh truyền nhiễm, không riêng nCoV. Trên thị trường phần lớn máy này phải nhập từ Đức hoặc một số nước Châu Âu có giá từ 2,5 tỷ đồng tới 10 tỷ đồng, tùy công suất và cấu hình.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Máy xét nghiệm Covid-19 bị nâng giá 4,7 tỷ đồng; Hà Giang dỡ phong tỏa thị trấn Đồng Văn - Ảnh 1.

  Nhân viên CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại quận Đống Đa, Hà Nội, sáng 31/3. Ảnh:Giang Huy.

  Hôm 22/4, khi bắt Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm, C03 cáo buộc tại gói thầu mua sắm Hệ thống Realtime PCR tự động đã xảy ra "câu kết, gian lận, thông đồng, nâng khống giá trị". Hành vi gian lận tại CDC Hà Nội là vụ án đầu tiên được C03 khởi tố nhằm điều tra với các sai phạm trong phòng, chống Covid-19.

  Liên quan vụ án, C03 cũng khởi tố 6 người liên quan, trong đó có Trưởng phòng Tài chính kế toán Nguyễn Vũ Hà Thanh. 7 người cùng bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. 

  CDC Hà Nội là đơn vị thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 toàn thành phố, với 2.500-3.000 mẫu mỗi ngày.

  Bài viết được dẫn nguồn từ https://vnexpress.net/bo-cong-...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  5 an toàn để phòng dịch Covid-19 khi nới lỏng giãn cách xã hội

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Dỡ phong tỏa thị trấn Đồng Văn; TP.HCM ngưng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại sân bay, nhà ga - Ảnh 1.

  Thứ nhất: Tất cả người dân phải đeo khẩu trang. Đeo khẩu trang vô cùng quan trọng trong việc phòng chống những bệnh lây qua đường hô hấp trong đó có COVID-19.

  Thứ 2: Tránh tiếp xúc, giao tiếp gần dưới 2m

  Thứ 3: Không nên tụ tập đông người, sẽ có một số loại hình vẫn chưa được thực hiện như karaoke, massage, một số loại hình vui chơi giải trí khó có khả năng kiểm soát sự lây lan dịch bệnh.

  Thứ 4: Hạn chế đi ra khỏi nhà nếu như không cần thiết, đặc biệt lưu ý tới đối tượng người cao tuổi, người có bệnh mạn tính- đối tượng có bệnh nền.

  Thứ 5: Thực hiện khai báo y tế. Đây là vấn đề rất quan trọng. Nếu có triệu chứng như sốt, ho, khó thở - triệu chứng điển hình của bệnh có thể là COVID-19, nếu không phát hiện do nguyên nhân khác, kể cả mệt mỏi thì cũng phải khai báo cho cơ sở y tế, để được tư vấn, cần thiết làm xét nghiệm chẩn đoán.

  Ngoài ra, người dân phải đặc biệt lưu ý: Khử khuẩn, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Chuẩn bị 13 chuyến bay đón người Việt hồi hương

  Sáng 23/4, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Hàng không cho biết, Cục đang phối hợp với các hãng hàng không tổ chức chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước theo yêu cầu của Bộ Ngoại giao.

  Vietnam Airlines tổ chức 10 chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Mỹ, Canada, UAE, Pháp, Nga, Tây Ban Nha, Thái Lan hồi hương. Vietjet Air 2 chuyến đón công dân từ Singapore, Indonesia; Bamboo Airways một chuyến đón công dân từ Philippines.

  "Lịch bay từng chuyến sẽ được thông báo tới hành khách sau khi Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đồng ý và các quốc gia liên quan cấp phép  bay", ông Thắng nói.

  Hành khách hồi hương sẽ được đưa đến sân bay quốc tế Nội Bài (hoặc Vân Đồn) ở phía Bắc và sân bay Tân Sơn Nhất (hoặc Cần Thơ) ở phía Nam, sau đó cách ly tập trung theo quy định.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Dỡ phong tỏa thị trấn Đồng Văn; TP.HCM ngưng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại sân bay, nhà ga - Ảnh 1.

  Chuyến bay đưa gần 300 người Việt từ Nhật Bản về nước ngày 22/4. Ảnh: VNA.

  Do dịch Covid-19 nên các đường bay thương mại giữa Việt Nam và quốc tế bị tạm dừng, khiến nhiều người Việt Nam bị mắc kẹt ở nhiều nước như Mỹ, Canada, Singapore, Nhật Bản...

  Theo chỉ đạo của Chính phủ, các cơ quan chức năng đang rà soát số lượng người Việt có nhu cầu về nước, tiêu chí ưu tiên trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, hoàn cảnh khó khăn, ốm đau... để đảm bảo cân đối với năng lực cách ly tập trung trong nước.

  Bài viết dẫn từ nguồn https://vnexpress.net/chuan-bi...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  TP HCM ngày đầu dừng giãn cách xã hội

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Máy xét nghiệm Covid-19 khoảng 2,3 tỷ đồng nâng lên 7 tỷ đồng; Vừa hết cách ly, nhiều người nhanh chóng đi cắt tóc, uống cà phê - Ảnh 1.

  Sau 22 ngày thực hiện cách ly toàn xã hội, giao thông TP.HCM đã bắt đầu đông đúc, nhộn nhịp trở lại.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Máy xét nghiệm Covid-19 khoảng 2,3 tỷ đồng nâng lên 7 tỷ đồng; Vừa hết cách ly, nhiều người nhanh chóng đi cắt tóc, uống cà phê - Ảnh 2.

  Sáng 23/4, trong ngày đầu tiên TP.HCM hết thời gian cách ly toàn xã hội, giao thông toàn thành phố bắt đầu nhộn nhịp, nhiều tuyến đường đông đúc trở lại.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Máy xét nghiệm Covid-19 khoảng 2,3 tỷ đồng nâng lên 7 tỷ đồng; Vừa hết cách ly, nhiều người nhanh chóng đi cắt tóc, uống cà phê - Ảnh 3.

  Theo ghi nhận của PV, tại nhiều tuyến đường ở các quận trung tâm như quận 1, quận 3, Tân Bình,... xe cộ dần đông đúc hơn từ sáng sớm, người dân bắt đầu đổ ra đường đi làm, hoạt động trở lại bình thường.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Máy xét nghiệm Covid-19 khoảng 2,3 tỷ đồng nâng lên 7 tỷ đồng; Vừa hết cách ly, nhiều người nhanh chóng đi cắt tóc, uống cà phê - Ảnh 4.

  Khoảng 7h30 sáng, tại cầu vượt vòng xoay Lăng Cha Cả (quận Tân Bình), dòng xe nối duôi nhau di chuyển, không còn cảnh thưa thớt người tham gia giao thông như những ngày cách ly toàn xã hội trước đó.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Máy xét nghiệm Covid-19 khoảng 2,3 tỷ đồng nâng lên 7 tỷ đồng; Vừa hết cách ly, nhiều người nhanh chóng đi cắt tóc, uống cà phê - Ảnh 5.

  Trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), không có cảnh kẹt xe hay ách tắc kéo dài như trước đây, tuy nhiên các phương tiện bắt đầu chen chân nhau dừng chờ đèn đỏ.


  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Máy xét nghiệm Covid-19 khoảng 2,3 tỷ đồng nâng lên 7 tỷ đồng; Vừa hết cách ly, nhiều người nhanh chóng đi cắt tóc, uống cà phê - Ảnh 6.

  Tại hầm vượt sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm), hàng ngàn phương tiện từ hướng quận 2 lưu thông về trung tâm thành phố trong giờ cao điểm sáng sớm.

  Đọc toàn bộ bài viết tại đây

   

  Hà Nội - Sài Gòn trong ngày đầu hết giãn cách xã hội

  Ảnh: Hải Long - Video: Kinglive

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Quảng Nam dừng cách ly tập trung người về từ Hà Nội

  Ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, những trường hợp trở về từ TP HCM, Hà Nội và đang cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh, qua hai lần lấy mẫu xét nghiệm âm tính sẽ được về nhà; trường hợp trở về sau 23/4 thì cách ly tại nhà và cũng phải lấy mẫu xét nghiệm.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Dỡ phong tỏa thị trấn Đồng Văn; TP.HCM ngưng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại sân bay, nhà ga - Ảnh 1.

  Lực lượng y tế kiểm tra thân người ra vào tuyến đường cửa ngõ Quảng Nam. Ảnh: Đắc Thành.

  Theo ông Hai, Hà Nội và TP HCM đã giảm xuống mức "nguy cơ", nhiều ngày không ghi nhận ca nhiễm mới, do vậy tỉnh bãi bỏ quy định cách ly tập trung với những người trở về từ hai thành phố này. "Tuy nhiên chúng tôi vẫn yêu cầu họ ở nhà thêm một thời gian nhằm kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ", ông Hai nói.

  Ngoài Hà Nội, TP HCM, những người từ các tỉnh, thành khác đến Quảng Nam sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và nếu âm tính thì không cần cách ly.

  Trước đó ngày 31/3, Quảng Nam thông báo sẽ cách ly tập trung những người về từ Hà Nội, TP HCM và thu phí; tuy nhiên sau đó tỉnh dùng nguồn xã hội hóa để miễn giảm khoản thu này.

  Từ 23/4, Quảng Nam cho mở cửa trở lại các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, song vẫn cấm hoạt động với quán bar, vũ trường, quán internet công cộng, karaoke, massage... Tỉnh duy trì 3 chốt kiểm soát ở đường Hồ Chí Minh, huyện Điện Bàn và Núi Thành trong tổng số 8 chốt mở ở cửa ngõ trước đó.

  Đến nay Quảng Nam qua 38 ngày chưa ghi nhận ca mắc Covid-19. Địa phương này đang cách ly tập trung 69 người về từ Hà Nội và TP HCM, đều trong tình trạng sức khỏe bình thường.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  TP.HCM ngưng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại sân bay, nhà ga

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Dỡ phong tỏa thị trấn Đồng Văn

  Trao đổi với Zing sáng 23/4, lãnh đạo UBND huyện Đồng Văn ( Hà Giang ) cho biết chính quyền địa phương vừa chính thức dỡ phong tỏa thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn) sau chưa đầy 24 giờ thực hiện cách ly.

  Theo đó, thị trấn Đồng Văn có hơn 1.600 hộ với khoảng 7.600 nhân khẩu sẽ được dỡ lệnh phong tỏa từ lúc 7h50 ngày 23/4. Ngoài ra, thôn Tả Kha (thị trấn Phố Bảng) cũng thực hiện dỡ bỏ tương tự.

  Tuy nhiên, chính quyền địa phương cho biết sẽ tiếp tục duy trì giãn cách xã hội tại các địa bàn nói trên.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Dỡ phong tỏa thị trấn Đồng Văn; TP.HCM ngưng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại sân bay, nhà ga - Ảnh 1.

  Chính thức dỡ bỏ lệnh phong tỏa thị trấn Đồng Văn và thôn Tả Kha. Ảnh: Địa phương cung cấp.

  Lý giải về việc này, ông Lương Triệu Huynh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn, cho biết địa phương dỡ bỏ phong tỏa nhanh chóng do căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến tích cực.

  Thông tin thêm, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện cho biết đến sáng 23/4, cả 69 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 268 đều cho kết quả âm tính.

  "Trước đó trên địa bàn tỉnh Hà Giang có 8 người nghi dương tính với virus corona, trong đó có 6 người ở Đồng Văn. Tới tối 22/4 kết quả xét nghiệm trả về cả 8 người này đều đã âm tính 3 lần nên chúng tôi quyết định dỡ bỏ phong tỏa các địa bàn trên", ông Huynh nói.

   

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Danh sách lịch đi học trở lại của các địa phương

  Quảng Nam: Dự kiến học sinh đi học lại từ ngày 4-5

  Nghệ An: Dự kiến học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 27-4

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Quảng Ninh tiếp tục cách ly xã hội đến 3/5; Hà Nội hàng ăn được mở cửa, vẫn cấm trà đá, trà chanh - Ảnh 1.

  (cập nhật lúc 6h ngày 23/4, nhóm pv TTO)

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Người phụ nữ nuôi hàng chục công nhân thất nghiệp do dịch Covid-19

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Đà Nẵng: Khống chế 11 nam, nữ 'mở động lắc ăn mừng hết cách ly xã hội'

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  3 bệnh nhân COVID-19 nặng đến sáng ngày 23/4 đều tiến triển tốt

  Đến giờ phút này, tất cả các bệnh nhân COVID-19 nặng đều có nhiều tiến triển về sức khoẻ. Riêng trường hợp nặng nhất là bệnh nhân phi công người Anh (BN91) hiện tình trạng rối loạn đông máu kiểm soát tạm ổn. XQ phổi không tổn thương xấu thêm.

  Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, tính đến nay, Việt Nam có 268 người nhiễm SARS-CoV-2 (người bệnh COVID-19), như vậy đã 7 này trôi qua- từ khi Bộ Y tế công bố ca bệnh 268 vào sáng ngày 16/4, Việt Nam không ghi nhận ca bệnh mắc COVID-19 mới nào.

  Đến nay các cơ sở khám chữa bệnh đã điều trị khỏi/ra viện 223 trường hợp bệnh nhân COVID-19, còn lại 45 người bệnh, đang điều trị tại 8 cơ sở khám chữa bệnh. Có 39 ca đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến trung ương, có 5 ca đang điều trị tại bệnh viện tuyến tỉnh và 2 ca đang điều trị tại các bệnh viện tuyến huyện.

  Trong số 45 ca đang điều trị tại các bệnh viện, đa số đều có tình trạng sức khỏe ổn định. Trong số này, có 3 bệnh nhân nặng trong tình trạng nguy kịch gồm 2 ca (BN 20 và BN 161) đang điều trị tại Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; 01 ca tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh (BN 91).

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Quảng Ninh tiếp tục cách ly xã hội đến 3/5; Hà Nội hàng ăn được mở cửa, vẫn cấm trà đá, trà chanh - Ảnh 1.

  PGS.TS Lương Ngọc Khuê hội chẩn cùng chuyên gia các điểm cầu về công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19

  PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết, đến giờ phút này, ngoài sự nỗ lực của các thầy thuốc, nhân viên y tế điều trị trực tiếp, tất cả các bệnh nhân COVID-19 nặng đều được hội chẩn thường xuyên bởi các chuyên gia đầu ngành với tinh thần quyết tâm cao nhất, dành nguồn lực tốt nhất có thể để cứu chữa các trường hợp này. Chính vì thế các ca bệnh nặng đều cơ bản được điều trị thành công. Đã có vài bệnh nhân nặng, nguy kịch được cứu sống. khỏi bệnh và ra viện.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Hà Nội ngày đầu nới cách ly xã hội, ngàn phương tiện ken kín đường

  Cuộc sống tại các tuyến phố đã rộn ràng hơn trước, các cửa hàng thiết yếu được mở cửa.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Dỡ phong tỏa thị trấn Đồng Văn; TP.HCM ngưng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại sân bay, nhà ga - Ảnh 1.

  Đường Nguyễn Trãi lúc 7h30 phút. Ảnh: Phạm Hải

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Dỡ phong tỏa thị trấn Đồng Văn; TP.HCM ngưng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại sân bay, nhà ga - Ảnh 2.

  Lúc 8h10, phương tiện đông đúc ở Ngã Tư Sở, Tây Sơn, quận Đống Đa

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Dỡ phong tỏa thị trấn Đồng Văn; TP.HCM ngưng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại sân bay, nhà ga - Ảnh 3.

  Đường vành đai Nguyễn Xiển


  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Tăng tàu hỏa, máy bay từ 23/4

  Từ 0h ngày 23/4, tất cả tỉnh thành được tăng tần suất hoạt động máy bay, tàu hỏa và xe khách, theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải.

  Đường bay Hà Nội - TP HCM và ngược lại sẽ có 20 chuyến khứ hồi mỗi ngày. Trong đó, Vietnam Airlines, Vietjet Air mỗi hãng 6 chuyến; Jetstar Pacific, Bamboo Airways mỗi hãng 4 chuyến. Trong thời gian giãn cách xã hội, các hãng khai thác 6 chuyến mỗi ngày.

  Các đường bay Hà Nội/TP HCM - Đà Nẵng và ngược lại sẽ có 6 chuyến mỗi ngày, tăng thêm 4 chuyến so với trước đây.

  Đường bay Hà Nội/TP HCM đi các địa phương khác, mỗi hãng hàng không trong nước được khai thác một chuyến khứ hồi mỗi ngày. Chặng TP HCM - Côn Đảo sẽ có một chuyến khứ hồi mỗi ngày.

  Các đường bay giữa các địa phương khác không phải từ Hà Nội hoặc TP HCM, Bộ Giao thông Vận tải cũng cấp phép cho mỗi hãng hàng không khai thác một chuyến khứ hồi mỗi ngày.

  Ngành đường sắt sẽ khai thác 3 đôi tàu khách Thống Nhất mỗi ngày (3 chuyến Hà Nội đi TP HCM và 3 chuyến ngược lại). Các chặng địa phương sẽ duy trì một đôi tàu mỗi ngày. Trước đó, ngành đường sắt chỉ vận hành 2 đôi tàu Thống Nhất mỗi ngày, dừng khai thác tàu địa phương.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Quảng Ninh tiếp tục cách ly xã hội đến 3/5; Hà Nội hàng ăn được mở cửa, vẫn cấm trà đá, trà chanh - Ảnh 1.

  Máy bay đỗ tại sân bay Tân Sơn Nhất trong thời gian giãn cách xã hội. Ảnh: Quỳnh Trần.

  Với xe khách liên tỉnh, Bộ Giao thông Vận tải cho phép các hãng hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đối với các tỉnh nhóm có nguy cơ và tối đa 50% theo biểu đồ với các tỉnh nhóm có nguy cơ thấp. Tương tự đối với xe hợp đồng, xe du lịch.

  Vận tải hành khách nội tỉnh sẽ do các địa phương tự quyết định cụ thể theo thẩm quyền.

  Các hãng tàu thủy được phép vận hành tàu thủy liên tỉnh với tần suất một chuyến mỗi ngày, tàu nội tỉnh do địa phương tự quyết định.

  Hành khách đi các phương tiện vận tải vẫn được khuyến cáo rửa tay bằng dung dịch khử trùng, đeo khẩu trang trên suốt chuyến đi và khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, hạn chế nói chuyện trong chuyến đi. Các hãng xe, tàu, hàng bố trí khách ngồi giãn cách (không quá 50% số ghế và cách một ghế) hoặc cách nhau một mét.

  Đến nay, cả nước không còn tỉnh, thành thuộc "nhóm nguy cơ cao".

  Bài viết được dẫn nguồn từ https://vnexpress.net/tang-tau...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Quảng Ninh cách ly xã hội đến 3/5

  Đêm 22/4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng ra công điện về tiếp tục duy trì các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 và khôi phục hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn.

  Theo đó, do Quảng Ninh có biên giới trên bộ, trên biển giáp Trung quốc và hệ thống giao thông kết nối trong nước, quốc tế bằng đường bộ, đường biển và hàng không, vì vậy tỉnh "tiếp tục cách ly các hoạt động trong xã hội đến hết ngày 3/5".

  Lãnh đạo tỉnh yêu cầu các cơ quan "tiếp tục giữ vững địa bàn an toàn, khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh và đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân...".

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Hà Nội hàng ăn được mở cửa, vẫn cấm trà đá, trà chanh; TP HCM thay đổi kế hoạch, tiếp tục ngưng taxi từ 23/4 - Ảnh 1.

  Quảng Ninh duy trì chốt kiểm soát ra vào tỉnh. Ảnh: Minh Cương

  Lực lượng chức năng tiếp tục duy trì chốt kiểm soát liên ngành tại các vị trí ra, vào tỉnh; kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu, đường mòn, lối mở ngăn chặn người qua lại biên giới trái phép và các tuyến cập cảng, bến từ đường biển vào đất liền; dừng hoạt động của các chốt kiểm soát giữa các địa phương trong tỉnh.

  Quảng Ninh vẫn cách ly có thu phí đối với tất cả những người đến từ/đi qua vùng dịch đến tỉnh này; người rời Quảng Ninh đến các vùng dịch trở về trong khoảng thời gian đến hết 3/5 (trừ các trường hợp được phép theo quy định tại chỉ thị 16).

  Người dân được khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết. Tỉnh tiếp tục dừng tất cả các hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh từ địa phương đi các nơi khác và ngược lại; tạm dừng các nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng tập trung đông người; hoạt động lễ hội, văn hóa, vui chơi giải trí, thể thao tập trung đông người tại nơi công cộng...

  Các cửa hàng ăn, uống được phép hoạt động nhưng phải áp dụng biện pháp phòng chống dịch, xây dựng quy trình cửa hàng an toàn; không được tiếp quá 15 người trong cùng không gian tại một thời điểm...

  Từ ngày 23/4, các cơ quan, đơn vị nhà nước yêu cầu cán bộ, nhân viên làm việc đầy đủ tại trụ sở.

  Bấm link nguồn để đọc bài viết

  Quảng Ninh cách ly xã hội đến 3/5 - VnExpress vnexpress.net
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Tây Ninh không còn bệnh nhân Covid-19

  Chiều 22/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh đã trao quyết định cho bệnh nhân 252 (bé trai sinh năm 2014, ngụ tại quận 5, TP HCM) xuất viện sau khi được điều trị khỏi Covid-19.

  Sau 14 ngày điều trị, bệnh nhi này đã trải qua hai lần xét nghiệm âm tính, hiện không ho, không sốt. Sau khi xuất viện trở về nơi cư trú, bệnh nhi sẽ thực hiện cách ly tiếp tục 14 ngày theo quy định.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Hà Nội hàng ăn được mở cửa, vẫn cấm trà đá, trà chanh; TP HCM thay đổi kế hoạch, tiếp tục ngưng taxi từ 23/4 - Ảnh 1.

  Đại diện Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh trao quyết định xuất viện cho bé trai vào chiều 22-4.

  Trước đó, ngày 14/3, bệnh nhi cùng mẹ từ TP HCM sang ở nhà người quen tại Campuchia. Ngày 7/4, ngành y tế nước bạn cho biết 2 người trong gia đình này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Sars-CoV-2.

  Ngày 8/4, bệnh nhi theo người nhà về Việt Nam, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Ngay sau đó, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế Tây Ninh lấy mẫu xét nghiệm, dùng xe chuyên dụng chuyển cả 3 người đến bệnh viện cách ly. Kết quả, mẹ và bà đi cùng bệnh nhân 252 âm tính với Sars-CoV-2, còn bé trai thì dương tính.

  Bấm link đọc bài viết nguồn 

  Tây Ninh không còn bệnh nhân Covid-19nld.com.vn
  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Sáng đầu tiên nới giãn cách xã hội, Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới

  Bộ Y tế cho biết đến sáng 23/4, Việt Nam không nghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong ngày đầu tiên thực hiện nới giãn cách xã hội. Hôm nay cũng là ngày thứ 7 liên tiếp không có ca mắc Covid-19 mới, số ca bệnh cả nước vẫn là 268.

  Bộ Y tế sáng 23/4 cho biết liên tiếp 7 ngày qua Việt Nam không có ca mắc mới  Covid-19 . Đây cũng là ngày đầu tiên nước ta thực hiện nới giãn cách xã hội với các địa phương trên toàn quốc.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Hà Nội hàng ăn được mở cửa, vẫn cấm trà đá, trà chanh; TP HCM thay đổi kế hoạch, tiếp tục ngưng taxi từ 23/4 - Ảnh 1.

  Các tiểu thương ở chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội) chờ xét nghiệm nhằm phát hiện sớm trường hợp nghi mắc Covid-19 - Ảnh: Ngô Nhung

  Như vậy, sau ca mắc Covid-19 thứ 268 được công bố sáng 16/4, đến nay đã tròn 1 tuần Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Tổng số ca Covid-19 vẫn là 268 trường hợp, trong đó 160 người từ nước ngoài (chiếm 59,7%); 108 người lây nhiễm trong cộng đồng (chiếm 40,3%).

  Dù vậy, số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) đã tăng lên hiện là 68.081 (trước đó là 67.022). Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện: 369; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 18.600 và cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 49.112.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Hà Nội hàng ăn được mở cửa, vẫn cấm trà đá, trà chanh; TP HCM thay đổi kế hoạch, tiếp tục ngưng taxi từ 23/4 - Ảnh 2.

  Việt Nam ghi nhận 268 ca mắc Covid-19 tính tới 6 giờ ngày 23-4 - Nguồn: Bộ Y tế

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  19 ngày liên tiếp không có ca nhiễm mới, khi nào TP HCM sẽ công bố hết dịch?

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  TP HCM lên phương án đón hàng nghìn người từ nước ngoài về

  Nhận định thời gian tới rất nhiều người có nguyện vọng về nước, lãnh đạo UBND TP HCM yêu cầu các sở ngành sẵn sàng cơ sở để cách ly tập trung, ngăn ngừa lây nhiễm nCoV.

  Hiện, thành phố có hơn 12.700 giường sẵn sàng cho công tác cách ly. Trong đó gần 11.000 giường ở khu cách ly cấp thành phố là: Trường Quân sự thành phố ở Củ Chi; Trung ương đoàn 10 – Bộ Tư lệnh thành phố; Bệnh viện quận 7; Trường Quân sự Quân khu 7 – quận 12; Sư đoàn 317 – huyện Hóc Môn; Học viện Chính trị khu vực 2 – quận 9...

  Bác sĩ Lê Văn Phương, Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Thủ Đức (đơn vị phụ trách khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM) cho biết, hơn 6.500 người vừa hoàn tất cách ly tập trung tại đây. Theo kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố, cơ sở đang được dọn dẹp, khử trùng để tiếp tục đón người từ nước ngoài về. Đội ngũ y tế cũng sẵn sàng, sẽ có những nhóm mới thay thế người đã làm việc trước đó.

  "Cuối tháng trước, các toà nhà khu B Ký túc xá Đại học Quốc gia (TP Dĩ An, Bình Dương) được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung đã được dọn dẹp, khử trùng, nhưng chưa sử dụng. Cả hai khu A và B, nếu tổ chức làm khu cách ly có thể được gần 20.000 giường", ông Phương nói.

   - Ảnh 1.

  Ký túc xá ĐHQG TP HCM thời gian qua đã tiếp nhận 6.500 người đến cách ly. Ảnh: Quỳnh Trần

  Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, khi hết cách ly xã hội , TP HCM bước qua giai đoạn 3 của dịch bệnh, việc kiểm soát lây lan sẽ khó khăn hơn trước do dịch bệnh có dấu hiệu lây trong cộng đồng ở một số tỉnh thành. Các trường hợp nhiễm nCoV có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào, thậm chí có trường hợp không rõ nguồn lây, không rõ yếu tố dịch tễ.

  Ngoài ra, những người nhập cảnh trong thời gian tới cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ nhiễm bệnh hơn giai đoạn vừa rồi, bởi bệnh đã lan khắp thế giới. Do đó, ngoài việc điều trị kịp thời các ca nhiễm, thành phố cần có phương án sẵn sàng cách ly y tế số lượng lớn người nhập cảnh, người tiếp xúc với ca bệnh, người có nguy cơ...

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Hà Nội dừng cách ly xã hội từ 0h ngày 23/4

  Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông báo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố chiều 22/4. Việc dừng cách ly do Thủ tướng đã xếp Hà Nội vào nhóm "nguy cơ" thay vì "nguy cơ cao" như trước đây. Riêng hai huyện Mê Linh và Thường Tín vẫn ở nhóm "nguy cơ cao" bởi có ổ dịch chưa qua 14 ngày.

  Theo ông Chung, các hoạt động kinh tế xã hội của thành phố sẽ thực hiện theo chỉ thị 15 của Thủ tướng ban hành ngày 27/3. Thành phố vẫn cấm quán bar, karaoke, nhà hàng, quán game, trà đá, trà chanh tập trung đông người. Các lễ hội văn hóa, hoạt động thể thao đông người vẫn bị dừng.

  Người dân được đi lại bình thường nhưng chỉ nên ra ngoài khi có việc cần thiết; khi ra ngoài phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn phòng dịch. Hành vi không đeo khẩu trang khi ra đường sẽ tiếp tục bị xử phạt.

  Các hoạt động vận tải như xe bus, taxi, xe công nghệ được hoạt động trở lại. Tuy nhiên, thành phố khuyến cáo tỷ lệ chuyên chở nhất định, không ngồi đủ số ghế. Các phương tiện cần chuẩn bị dung dịch rửa tay, sát khuẩn.

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: - Ảnh 1.

  Ông Nguyễn Đức Chung tại một cuộc họp Ban chỉ đạo chống Covid-19 TP Hà Nội. Ảnh: Võ Hải.

  Các chủ cửa hàng ăn khi mở lại cần giữ khoảng cách, nên có tấm chắn giữa các khách hàng ngồi ăn. Trung tâm thương mại, siêu thị khi mở cửa đảm bảo các điều kiện phòng dịch, như: hướng dẫn khách đi một chiều vào, một chiều ra và tổ chức đo thân nhiệt, giữ khoảng cách.

  Các cơ quan, xí nghiệp, công trường tổ chức đo thân nhiệt, khử khuẩn cho cán bộ, nhân viên. Các công trường được khuyến khích ghi nhật ký để dễ dàng truy xuất lịch sử dịch tễ khi cần.

  Bệnh viện được tiếp đón bệnh nhân nhưng phải tuân thủ quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế; không được tổ chức thăm bệnh nhân, người bệnh nặng chỉ được một người chăm nom.

  Riêng việc khi nào hơn 2 triệu học sinh đi học trở lại chưa được Hà Nội quyết định.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Thủ tướng chấp thuận xếp Hà Nội vào nhóm “có nguy cơ”

  Chiều 22/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc xem xét danh sách các địa phương thuộc các nhóm nguy cơ và đưa ra các quyết sách mới.

  Sau khi nghe TP Hà Nội báo cáo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt với tinh thần trách nhiệm cao, không ngại va chạm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 của TP Hà Nội.

  Đồng ý với các biện pháp nới lỏng thận trọng của Ban Chỉ đạo Trung ương đã đề xuất, Thủ tướng nêu rõ:

  "Hà Nội là địa phương có nguy cơ, nhưng một số quận, huyện ở Hà Nội là có nguy cơ cao. Như huyện Thường Tín, Mê Linh và một số nơi nếu có ca nhiễm mà chưa đủ 14 ngày.

  Có một số huyện của Hà Nội là nguy cơ cao, cần áp dụng nghiêm khắc Chỉ thị 16 còn các nơi khác của Hà Nội là có nguy cơ".

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: - Ảnh 1.

  Quang cảnh phiên họp.

  Người đứng đầu Chính phủ cũng nhấn mạnh, chưa áp dụng nguy cơ cao với toàn thành phố Hà Nội mà chỉ một số địa phương của Hà Nội và về vấn đề này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sẽ có quyết định để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 đối với các địa phương trên.

  Đối với Hà Giang, dù xếp ở nhóm "có nguy cơ" nhưng huyện có bệnh nhân dương tính thì đó là địa phương "nguy cơ cao".

  "Như vậy, tất cả các địa phương khác chúng ta đặt vấn đề là có nguy cơ, phần lớn các tỉnh, thành phố của Việt Nam để chúng ta kiểm soát chặt chẽ, theo dõi nghiêm ngặt, nhưng tạo điều kiện để sản xuất kinh doanh bình thường của người dân", Thủ tướng nói rõ thêm.

  Thủ tướng nhấn mạnh, phòng chống dịch tốt nhưng phải tạo năng lượng cho dòng chảy hàng hóa, khôi phục sản xuất kinh doanh, dịch vụ, giải quyết việc làm, bảo đảm phát triển kinh tế-xã hội. Đây là yêu cầu bức thiết hiện nay.

  Thủ tướng nhấn mạnh nguyên tắc, ngăn chặn triệt để dịch từ bên ngoài, dập dịch bên trong, chữa trị tích cực. Thực hiện cách ly tất cả các trường hợp nhập cảnh vào nước ta, người có nguy cơ cao.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  TP.HCM đổi kế hoạch, tiếp tục tạm ngưng Grab và taxi từ 23/4

  Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có văn bản hỏa tốc thông báo tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng từ 0 giờ ngày 23.4 cho đến khi có thông báo mới .

  Dịch Covid-19 ngày 23/4: Hà Nội hàng ăn được mở cửa, vẫn cấm trà đá, trà chanh; TP HCM thay đổi kế hoạch, tiếp tục ngưng taxi từ 23/4 - Ảnh 1.

  Xe hợp đồng bao gồm cả Grab vẫn phải tiếp tục ngưng hoạt động từ 0 giờ 23.4 đến khi có thông báo mới - ẢNH: ĐỘC LẬP

  Sở GTVT TP.HCM cho biết tiếp tục tạm ngưng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ ), xe du lịch hoạt động trên địa bàn TP.HCM kể từ 0 giờ ngày 23/4/2020 đến khi có thông báo mới.

  Thông báo này thay cho thông báo mà Sở GTVT TP.HCM ban hành trước đó vào chiều cùng ngày về việc cho taxi, Grab hoạt động trở lại.

  Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe hỗ trợ vận chuyển người dân trong các trường hợp cấp thiết tại các bệnh viện.

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
 •  

  Từ ngày 23/4 đến 30/4, các phương tiện giao thông vận chuyển ở Hà Nội hoạt động với 20-30% công suất

  Chia sẻ lên Facebook Copy link dẫnĐã copy!
  Chia sẻ
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại