Nửa năm bị mất tiền đến 18 lần, người phụ nữ bí mật lắp camera giám sát, danh tính của thủ phạm khiến cô chưng hửng

HY LI |

Ngoài cô, những người thuê trọ khác cũng bị mất tiền suốt nửa năm.

Ngày 7/3, trang Kankanews đưa tin về một vụ việc xảy ra tại huyện Như Cao, thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Cuối năm 2020, một người phụ nữ họ Trần đã bí mật lắp camera giám sát trong phòng trọ vì cảm thấy có điều bất thường. Nhờ vậy mà cô biết được chân tướng mọi chuyện.

Theo truyền thông Trung Quốc, cô Trần là người tỉnh khác nhưng một mình đến huyện Như Cao thuê trọ và làm việc. Tháng 11/2020, cô Trần phát hiện số tiền cất trong phòng trọ mỗi ngày vơi đi một ít. Trong nửa năm, cô đã bị mất tiền đến 18 lần. Ngoài cô Trần, những người thuê trọ khác cũng bị mất tiền và bị lục lọi đồ đạc.

Hoài nghi có người vào phòng mình, cô đã bí mật lắp camera giám sát và phát hiện tên trộm hóa ra lại là chủ nhà.

Chủ nhà trọ họ Trần, trước đây làm tài xế công nghệ ở Thượng Hải (Trung Quốc). Năm 2020, vì ảnh hưởng của dịch bệnh, hắn đã nghỉ việc và trở về huyện Như Cao. Từ đó đến nay, hắn luôn thất nghiệp, chỉ quanh quẩn ở nhà.

Nửa năm bị mất tiền đến 18 lần, người phụ nữ bí mật lắp camera giám sát, danh tính của thủ phạm khiến cô chưng hửng - Ảnh 1.

Lợi dụng người thuê phòng đi làm, chủ nhà đã lén vào trộm tiền

Hắn để ý những người thuê phòng hầu như là công nhân, đi làm từ sáng sớm và trở về rất muộn. Có sẵn chìa khóa dự phòng trong tay, hắn dễ dàng vào các phòng trọ để lục lọi. Thấy những người thuê trọ dường như không phát hiện mất mát nên hắn ngày càng lộng hành hơn, cứ mỗi khi hết tiền liền đi trộm.

Đến khi cô Trần lắp camera giám sát thì hành vi phạm pháp của hắn mới bị phanh phui. Ngày 30/11/2020, sau khi xác định người trộm tiền của mình là chủ nhà, cô Trần đã lập tức báo cảnh sát. Hắn bị cảnh sát bắt giữ tại một quán cà phê internet gần nhà.

Qua điều tra, phần lớn số tiền tên Trần trộm được đều dùng để chơi game online và lướt web. Sau khi bị phát giác, hắn đã chủ động trả lại những gì mình trộm và được người bị hại tha thứ.

Mới đây, tòa án địa phương đã tuyên phạt bị cáo Trần về tội trộm cắp, mức án 7 tháng tù giam, 1 năm tù treo và phạt 10.000 NDT (35,3 triệu VND).

Nửa năm bị mất tiền đến 18 lần, người phụ nữ bí mật lắp camera giám sát, danh tính của thủ phạm khiến cô chưng hửng - Ảnh 2.

Mới đây, tòa án đã tiến hành xét xử vụ án này

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại