Nữ y tá nhận nuôi "một thiên thần" bị bỏ rơi mà cô đã hết lòng chăm sóc: "Sau 553 ngày yêu thương nhau, từ giờ chúng ta sẽ là mẹ con"

ĐẠT LÊ |

Định mệnh giúp cho một nữ y tá hiếm muộn và một bé gái bị bỏ rơi tìm thấy nhau, nhưng tiếp sau đó còn là những quyết định gây xúc động.

Vào tháng 7/2016, bé gái Gisele ra đời khi mới 29 tuần tuổi. Em sinh non, ngay khi vừa chào đời đã phải gắn ống thở và điều trị kéo dài do người mẹ nghiện ma túy. 

Suốt 5 tháng, bé gái nằm ở bệnh viện nhi Franciscan, bang Massachusetts (Mỹ) mà không có người thân nào đến thăm.

Nữ y tá nhận nuôi một thiên thần bị bỏ rơi mà cô đã hết lòng chăm sóc: Sau 553 ngày yêu thương nhau, từ giờ chúng ta sẽ là mẹ con - Ảnh 1.

Cùng lúc đó, một y tá trưởng vừa chuyển công tác đến bệnh viện này, đó là cô Liz Smith, 45 tuổi. 

Vừa nhìn thấy bệnh nhân nhỏ tuổi mà mình sẽ chăm sóc trong thời gian tới, Liz đã hỏi đồng nghiệp: "Thiên thần nhỏ đáng yêu ấy là ai thế?". Ít lâu sau, Liz và bé Gisele đã nhanh chóng quý mến nhau. 

Cũng trong thời gian này, nữ y tá nhận thông báo nỗ lực thụ tinh trong ống nghiệm của mình đã thất bại. Thế là, dù không nói ra nhưng Liz rất muốn nhận con nuôi, cụ thể ở đây là bé Gisele mà mình đã tận tình chăm sóc.

Nữ y tá nhận nuôi một thiên thần bị bỏ rơi mà cô đã hết lòng chăm sóc: Sau 553 ngày yêu thương nhau, từ giờ chúng ta sẽ là mẹ con - Ảnh 2.

Nhưng với trách nhiệm của một y tá trưởng, Liz vẫn phải cố gắng liên hệ với bố mẹ đứa trẻ. Cô tìm ra họ nhưng cả hai đều nghiện thuốc. 

Và khi nhìn thấy con gái ruột của mình gắn ống truyền dịch, họ đã từ bỏ quyền đến thăm con gái hàng tuần.

Những điều trên đã khiến y tá Liz trăn trở rất nhiều. Cô biết cơ hội nhận nuôi bé Gisele đã tăng lên, nhưng cũng đau lòng khi bố mẹ ruột và con gái họ đang ngày càng xa cách nhau.

"Tôi từng rất buồn [khi sắp phải trao Liz cho bố mẹ ruột]. 

Còn giờ đây, khi họ đã từ bỏ quyền chăm sóc bé, tôi vừa mừng nhưng cũng thấy tội nghiệp cho mẹ đứa bé. Việc vừa chống chọi để cai nghiện vừa đảm trách vai trò của một người mẹ là quá sức với cô ấy" - Liz nói.

Nữ y tá nhận nuôi một thiên thần bị bỏ rơi mà cô đã hết lòng chăm sóc: Sau 553 ngày yêu thương nhau, từ giờ chúng ta sẽ là mẹ con - Ảnh 3.

Thời gian trôi qua, khi bé Gisele dần ổn định và được xuất viện, cô Liz đã đón em về nhà chăm sóc. Việc phải làm sắp tới là làm thủ tục nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Ngày 18/10/2018, Liz - nữ y tá độc thân - đưa bé Gisele đến tham gia một phiên tòa. Sau khi lắng nghe câu chuyện, chủ tọa đã tuyên bố: "Khi thẩm phán bước vào phòng, mọi người đều đứng lên để bày tỏ lòng kính trọng. 

Nhưng hôm nay, tôi sẽ đứng lên vì vô cùng kính mến cô, y tá Liz. Ngày em bé được sinh ra là một phép màu, nhưng để nhận nuôi một đứa trẻ xa lạ, đó là định mệnh. 

Và định mệnh đã đưa cô và bé Gisele đến bên nhau". Kế tiếp, tòa tuyên bố cô Liz chính thức trở thành mẹ nuôi của bé Gisele, lúc đó gần 2 tuổi.

Nữ y tá nhận nuôi một thiên thần bị bỏ rơi mà cô đã hết lòng chăm sóc: Sau 553 ngày yêu thương nhau, từ giờ chúng ta sẽ là mẹ con - Ảnh 4.

Sau khi về mái ấm mới, bé gái yếu ớt ngày nào giờ vô cùng xinh xắn. 

Hai mẹ con kỉ niệm sự kiện ý nghĩa này bằng một tấm bảng với dòng chữ: "Sau 553 ngày [hơn 1 năm rưỡi] chia sẻ tình yêu và chia sẻ một mái nhà, bây giờ, chúng tôi chia sẻ thêm một điều nữa: bé Gisele sẽ mang họ của tôi".

Nữ y tá nhận nuôi một thiên thần bị bỏ rơi mà cô đã hết lòng chăm sóc: Sau 553 ngày yêu thương nhau, từ giờ chúng ta sẽ là mẹ con - Ảnh 5.

Được biết, mỗi năm ở Mỹ có hàng nghìn trẻ em bị bỏ rơi. 

Theo cơ quan về trẻ em ở Hoa Kỳ, trong số 690.000 trẻ tá túc ở cô nhi viện thì chỉ có 60.000 em được nhận nuôi (năm 2017). 

Vì thế, chuyện một nữ y tá nhận nuôi bé gái là "cựu bệnh nhân" của cô ấy, đã khiến cho người dân xứ cờ hoa vô cùng cảm động.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại