Suy nghĩ quái đản của bác sĩ dùng chính tinh trùng bản thân 'cấy' cho bệnh nhân nữ hiếm muộn

Minh Kiên |

Từ những năm 1970, bác sĩ sản khoa Donald Cline đã bí mật dùng chính tinh trùng của mình để phục vụ các ca thụ tinh nhân tạo cho bệnh nhân nữ. Ông ta tin rằng dùng "đồ tươi" sẽ hiệu quả hơn là dùng các mẫu tinh trùng bảo quản lạnh.

Đó là năm 1980, Liz White, 29 tuổi, cùng chồng đến phòng khám của bác sĩ Donald Cline với mong muốn sẽ có em bé vì cặp đôi bị hiếm muộn. 

Thay vì tư vấn cho cặp đôi sử dụng tinh trùng bảo quản lạnh, Cline khuyên cặp đôi sử dụng tinh trùng “tươi” vì như thế thì khả năng thành công sẽ cao hơn.

Trước khi tìm đến sự giúp đỡ của Cline, cô Liz và chồng đã cố gắng miệt mài suốt hơn 2,5 năm trời để có con nhưng chẳng đi đến đâu. 

Trong suốt 15 lần điều trị, cô Liz nhớ lại, cô đều nằm một mình trong phòng khám của Cline, trong khi ông này sang phòng bên cạnh để lấy mẫu tinh trùng. 

Rất nhanh chóng, chỉ khoảng vài phút sau là ông ta sẽ quay trở lại với một ống xi lanh đầy ắp tinh binh.

Thế nhưng phải đến 35 năm sau, cô và gia đình mới biết chính xác rằng vị bác sĩ “đáng kính” kia đã làm gì ở phòng bên cạnh. 

Matt, con trai cô, không phải được thụ tinh từ tinh trùng của một người lạ như cô đã nghĩ mà là từ tinh trùng của chính Donald Cline.

Suy nghĩ quái đản của bác sĩ dùng chính tinh trùng bản thân cấy cho bệnh nhân nữ hiếm muộn - Ảnh 1.

Liz White, 66 tuổi.

Năm đó, Cline, 42 tuổi, đã sản xuất "tại trận" những "mẻ" tinh binh mới để đem tới cấy ghép cho cô Liz. 

Trên tường trong văn phòng của bác sĩ Cline cũng có rất nhiều ảnh của các đứa trẻ mà khả năng cao đều là anh chị em cùng cha khác mẹ của Matt.

Theo ước tính, Matt có khoảng 49 anh chị em, tất cả đều là "sản phẩm" của Cline chứ không phải từ các nguồn tinh trùng khác như hắn đã hứa.

Cô Liz, hiện tại đã 66 tuổi cho biết: "Tôi đã bị 'cưỡng hiếp' 15 lần mà chẳng hay biết gì. Với tôi, ông ta già lắm rồi và tôi chẳng muốn nhận tinh trùng từ người này.

Tôi không quan tâm nó đã đi vào cơ thể mình như thế nào. Nó đi ngược lại với sự hiểu biết của tôi. Đi ngược lại với sự đồng ý của tôi".

Một trong những người con sinh học đã lên tiếng phản đối hành động dối trá của Cline rằng: "Ông thực sự nghĩ là chúng tôi sẽ không gặp nhau hả? 

Và chúng tôi thực sự sẽ không hẹn hò với nhau? Và chúng tôi sẽ không có con với nhau nếu hẹn hò ư? Ông đã từng nghĩ đến điều đó chưa?".

Động cơ của bác sĩ quái đản

Vậy động cơ của Cline là gì khi làm việc này? Khát khao vị tha muốn giúp phụ nữ có bầu? Hay là một chứng ám ảnh tình dục kì lạ?

Một vài đứa trẻ có cảm giác chúng là một phần của một thí nghiệm khoa học khổng lồ. Một số khác đổ lỗi cho mưu cầu tham lam tài chính. Một số lại nghĩ Cline là "thần thánh", hoặc thậm chí là hắn đang cố tạo ra một dạng chủng tộc thượng đẳng.

Dĩ nhiên khi bị chĩa mũi dùi phẫn nộ về phía mình, Cline từ chối giải thích tất cả mọi lí do đằng sau hành động khốn nạn đó. 

Khi Cline bắt đầu "sản xuất" con ở ngay phòng khám của mình vào năm 1979, việc đặt hàng các đơn xét nghiệm DNA qua mail tới các trang phả hệ trên Internet là điều gì đó của khoa học viễn tưởng, và lúc đó hắn hoàn toàn tự tin vào việc sẽ chẳng có ai phát hiện ra bí mật của mình.

Bác sĩ chuyên chữa hiếm muộn nói với các bệnh nhân là chỉ sử dụng tinh trùng của các sinh viên y khoa, và tinh trùng mỗi người hiến tặng chỉ sử dụng cho 3 ca thụ thai thành công mà thôi.

Hắn sử dụng tinh trùng mới vì nó có tỉ lệ thành công cao hơn, chỉ đến năm 1986 hắn mới ngừng sử dụng "vốn tự có" khi ngân hàng hiến tặng tinh trùng không còn hiếm nữa.

Kẻ dối trá bị lật tẩy

Trước đó, ngành công nghiệp thụ tinh cho các cặp đôi hiếm muộn dựa chủ yếu vào tinh trùng được bảo quản đông lạnh vì các bác sĩ đã phát hiện ra là vi rút HIV có thể lây truyền qua tinh trùng tươi.

Nhân viên y tế khẩn cấp Jacoba Ballard - một trong những người đầu tiên khám phá ra bí mật của Cline - từ khi lên 10, nói cô đã biết mình có một người cha sinh học.

Năm 2014, ở tuổi 33, cô quyết định tìm kiếm bất kỳ anh chị em cùng cha khác mẹ, những người mà rất có thể có chung một nguồn hiến tặng. 

Cô tham gia một diễn đàn trực tuyến dành cho những người được sinh ra nhờ được hiến tặng và tìm ra một người khác có mẹ cũng được bác sĩ Cline chữa trị.

Suy nghĩ quái đản của bác sĩ dùng chính tinh trùng bản thân cấy cho bệnh nhân nữ hiếm muộn - Ảnh 2.

Năm Jacoba 37 tuổi, khi nhìn thấy tấm hình trên facebook, cô đã nói: "Tôi đã phản ứng kiểu như, 'Trời ơi, tôi nghĩ đấy là chị em của tôi'."

Người chị em này sau đó đã liên lạc với Jacoba, cùng với 2 người anh chị khác, cả 4 đã làm xét nghiệm DNA để khẳng định rằng họ có liên hệ với nhau. Nhưng bí ẩn về người cha của họ là ai thì chưa giải đáp được.

Nhưng chẳng lâu sau, Jacoba nhận ra Cline đã nói dối cả 4 người mẹ. Cô nói: "Chúng tôi đã biết có gì đó không ổn mà. 

Tất cả bắt đầu trò chuyện và tất cả các bố mẹ đều nói một điều tương tự là 'dùng một nguồn của sinh viên nội trú'."

Kết quả của các bài kiểm tra cho thấy họ có thêm 4 anh chị em khác nữa. 

Sau khi kiểm tra chéo DNA với nguồn dư liệu công khai, một phụ nữ có cùng DNA nói cô có một người anh em họ tên Donald Cline, một bác sĩ ở thành phố Indianapolis. 

Sau đó, một số anh chị em đã quyết định nộp đơn kiện Cline lên Tổng chưởng lý Indiana.

Suy nghĩ quái đản của bác sĩ dùng chính tinh trùng bản thân cấy cho bệnh nhân nữ hiếm muộn - Ảnh 3.

Một người chị cùng cha khác mẹ đã vào Facebook và tìm thấy những đứa trẻ ông ta đã nuôi nấng cùng vợ và các cháu của mình, cô đã gửi cho họ một tin nhắn nhóm.

Vào tháng 3 năm 2016, con trai Cline đã sắp xếp một cuộc họp giữa "bố già" và 6 anh chị em tại một nhà hàng.

Cline, lúc này đã vào tuổi 70, già nua ốm yếu với cây gậy.

Trong cuộc đoàn tụ gia đình khó chịu, Cline thừa nhận đã sử dụng tinh trùng của chính mình để thụ thai cho bệnh nhân của mình ít nhất 50 lần.

Jacoba nói: "Có rất nhiều nước mắt đã rơi. Nhưng không phải vì gặp ông ta, mà vì hoàn cảnh của chúng tôi. . . 

Ông ta rất lạnh lùng, xa cách, thành thật và đã đưa ra rất nhiều câu trong Kinh Thánh để cố gắng che đậy cho những gì đã gây ra. 

Tôi bảo lão ta cất nó đi, dừng lại. Đừng lấy Chúa để bào chữa cho mọi việc. Điều này không liên quan gì đến Chúa, chính ông ta mới là người gây ra".

"Tất cả chúng tôi đều thức dậy mỗi ngày và chúng tôi có những lựa chọn trong cuộc sống và ông cũng có thể chọn làm đúng hoặc làm sai".

Suy nghĩ quái đản của bác sĩ dùng chính tinh trùng bản thân cấy cho bệnh nhân nữ hiếm muộn - Ảnh 5.

Vào tháng 9 năm 2016, Cline bị buộc tội nói dối các điều tra viên về việc đã thụ tinh cho phụ nữ.

Mặc dù biết bản thân đã làm những gì nhưng người đàn ông này chẳng hề ăn năn hối lỗi chút nào. 

Hắn nói với bên điều tra là không bao giờ dùng tinh trùng của mình cả, còn bất kể người phụ nữ nào nói ngược lại đều "phạm tội vu khống hoặc phỉ báng".

Suy nghĩ quái đản của bác sĩ dùng chính tinh trùng bản thân cấy cho bệnh nhân nữ hiếm muộn - Ảnh 6.

Dù che đậy như thế nào thì bài kiểm tra DNA qua nước bọt đã nói lên tất cả về con người dối trá kia.

Cuối cùng, Cline thừa nhận đã sử dụng tinh trùng của chính mình để thụ tinh cho ít nhất 50 phụ nữ ngoài ý muốn của họ trong những năm 1970 và 1980.

Tháng 12/2017, Cline (80 tuổi) bị tuyên án 2 tội vì cản trở công lý - vì đã nói dối điều tra viên - đồng thời bị phạt 500 USD cùng 1 năm tù nhưng được hưởng án treo. 

Đồng thời Cline cũng phải giao nộp lại toàn bộ bằng cấp y tế cho chính quyền, bị cấm không được hành nghề lại. Tuy nhiên hắn đã về hưu vào năm 2009 còn bằng cũng hết hạn vào thời điểm đó.

Suy nghĩ quái đản của bác sĩ dùng chính tinh trùng bản thân cấy cho bệnh nhân nữ hiếm muộn - Ảnh 8.

Hiện tại, bang Indiana chưa có luật cấm Cline sử dụng tinh trùng của mình để "cấy" cho bệnh nhân cả.

theo Saostar

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên