Một đêm tình định mệnh đối với người phụ nữ hiếm muộn từng 2 lần ly hôn vì không có con

THÁI NGUYÊN |

"Cạch", cánh của nhà tắm bật mở, anh chàng xuất hiện với nụ cười tươi: "Em có cần đi tắm không?". "Không! Tôi phải về! Tạm biệt", cô đứng dậy vơ lấy túi xách.

33 tuổi, cô đã hai lần ly hôn , lí do duy nhất là cô không thể sinh con . 

Cuộc hôn nhân đầu khi cô 24 tuổi, với mối tình từ thời sinh viên. 4 năm sau, cô chủ động giải thoát cho chồng để anh kiếm tìm hạnh phúc mới, có những đứa con của chính anh và để bố mẹ anh được vui vầy con cháu lúc tuổi già.

Lúc ấy, cô 28 tuổi, chông chênh với cái mác "một lần đò" và khao khát được làm mẹ. Một năm sau, cô quen người chồng thứ hai. 

Ngay từ đầu cô đã nói rõ vì sao mình ly hôn, nhưng anh ta nói anh ta không để ý, cùng lắm thì nhận con nuôi. Anh ta yêu cô, và muốn sống bên cô trọn đời. Thậm chí còn dám đứng lên đấu tranh với bố mẹ để được cưới cô. 

Sau nhiều năm điều trị bệnh, bác sĩ nói cô không phải không thể có con mà là khó có con thôi, trong lòng cô đã dấy lên hi vọng và chấp nhận lời cầu hôn của anh ta. 

Ai chẳng mong muốn có một gia đình nhỏ, là nơi che nắng che mưa và bến đỗ tinh thần an yên cho riêng mình chứ?

Thế mà chỉ mới 3 năm sau anh ta đã ngoại tình , và cô bồ của anh ta thậm chí còn mang thai . Trong khi cái bụng của cô thì chẳng động đậy gì cả. 

"Anh xin lỗi, anh phải có trách nhiệm với đứa bé", đó là câu nói duy nhất anh ta có thể nói với cô. Cay đắng và tủi nhục, cô kí vào đơn ly hôn.

Một đêm tình định mệnh đối với người phụ nữ hiếm muộn từng 2 lần ly hôn vì không có con - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tinh thần rệu rã và trái tim tan nát từ 2 cuộc hôn nhân lỡ dở, cô tự hứa với lòng mình, thôi từ giờ chẳng trông đợi vào tình yêu hay một gia đình ấm êm nào nữa. 

Có lẽ số kiếp cô đã vậy rồi. Cô mang bệnh, có vì yêu mà lấy cô thì người ta cũng phải khốn đốn theo.

Sinh nhật tuổi 33, cô mời vài người bạn thân đi ăn tối. Có mấy người với nhau, nên bọn cô có uống chút rượu.  

Ở nhà hàng, vô tình cô lại gặp lại cậu bạn cùng lớp đại học ngày xưa đi một mình. 

Thế là nhập hội. Nghĩ đến con đường dài đằng đẵng sau này chỉ có một mình, cô lại thấy buồn vô hạn, nốc hết chén nọ rới chén kia để giải sầu.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, cô sợ hãi thấy mình ở một nơi hoàn toàn xa lạ. 

Cô ôm đầu nhớ lại, hôm qua cô và mấy cô bạn đều say, có mỗi anh chàng bạn cũ kia còn khá tỉnh táo, nên hình như anh ta đưa cô về. 

Sau đó… sau đó, trời ơi, cô đã "lên giường" với anh ta, anh ta còn nói cô yên tâm, anh ta hiện tại đang độc thân.

Đã từng này tuổi, trải qua bao nhiêu chuyện, cô không quá sợ hãi cái gọi là " tình một đêm ". Điều cô lo lắng là vợ/bạn gái anh ta kìa! Cô không muốn mình là kẻ thứ ba xen vào mối quan hệ của bất kì ai hết dù chỉ 1 lần!

Cửa nhà tắm bật mở, anh chàng xuất hiện với nụ cười tươi: "Em có cần đi tắm không?". "Không! Tôi phải về! Tạm biệt", cô đứng dậy vơ lấy túi xách. 

Anh chàng níu tay cô lại: "Không biết những lời tối qua anh nói em có nhớ không, nhưng anh biết em đã ly hôn qua lời bạn em kể, mà anh cũng đang độc thân, có thể cho chúng ta một cơ hội không?".

Nhìn ánh mắt của anh ta, cô tin anh ta hiện tại đang độc thân thật. Nhưng cô vẫn lắc đầu kiên quyết: "Tôi hiện tại không muốn yêu đương. 

Tôi đã ly hôn 2 lần, và tôi là một người phụ nữ không sinh được con. Chuyện hôm qua… anh biết đấy, chúng ta đều là người trưởng thành rồi, hãy coi như nó là tình một đêm đi. Đừng liên lạc gì với tôi hết, thế nhé!".

Chuyện đêm đó không ảnh hưởng gì tới tâm tình của cô. Cô quay về cuộc sống làm việc và sinh hoạt bình lặng, yên tĩnh như trước kia. 

Nhưng khoảng hơn 1 tháng sau, cô bỗng dưng thấy trong người khó chịu. Những dấu hiệu này… thật sự quá giống với điều cô khao khát tới cháy bỏng gần chục năm qua. 

Cô đã từng mong con biết chừng nào, cho nên các dấu hiệu nghén ngẩm cô thuộc làu làu. Có lẽ nào… cô thật sự mang thai!

Một đêm tình định mệnh đối với người phụ nữ hiếm muộn từng 2 lần ly hôn vì không có con - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Cô lập tức vào bệnh viện kiểm tra, kết luận cô đúng là có thai, em bé đã về tổ an toàn và phát triển tốt! Cô đờ người ra khi bác sĩ thông báo kết quả. 

Thế rồi cô bật khóc như mưa, vừa khóc vừa cười như người đầu óc không bình thường. Cô phải ngồi cả mấy tiếng liền ở bệnh viện để "tiêu hóa" thông tin mới mình vừa nhận được, nhìn đi nhìn lại phiếu khám thai của bác sĩ để chắc chắn mình không nhầm. 

Cô thật sự đang mang một sinh linh trong bụng! Cô sắp được làm mẹ rồi, sau cả 10 năm chờ đợi!

Về tới nhà, cô chợt nghĩ có nên thông báo cho đối tác tình một đêm kia không. Giả dụ anh ta đang có vợ thì tất nhiên cô sẽ không bao giờ hé miệng, song anh ta nói anh ta còn độc thân. 

Anh ta có quyền được biết, vì anh ta đâu có làm sai điều gì. Lúc lấy được cách liên lạc với anh ta qua bạn cũ, nói với anh ta rằng cô đã mang thai, anh chàng rõ ngạc nhiên: "Em nói thật ư? Chẳng phải em từng bảo em không…".

Cô chẳng giận với câu hỏi lại đó, chỉ thủng thẳng đáp: "Tôi chỉ thông báo để anh biết, vì anh là bố đứa bé, sau này bé hay anh cũng không thể trách tôi không nói. Còn chuyện tôi mang thai, kì diệu đến tôi cũng không tin nổi. 

Tôi không quan trọng chuyện anh có chịu trách nhiệm với bé hay không đâu, vậy nhé!". Chuyện kết hôn cô lại càng không nghĩ tới, kể cả anh ta có muốn cưới cô cũng không muốn.

Những ngày sau, tuy không nhắc gì tới đám cưới, xong anh chàng vẫn qua lại quan tâm, chăm sóc cho cô. Đủ ngày đủ tháng cô sinh một bé trai kháu khỉnh giống anh ta như đúc. Lúc này anh chàng liền cầu hôn, song cô từ chối. 

Hôn nhân đã khiến cô thực sự quá mệt mỏi, cô thấy cứ thế này lại tốt. Khi con tròn 1 tuổi, đã bập bẹ nói "bố, mẹ", những lúc anh chàng không có ở bên, con vẫn thường gọi "bố, bố". 

Một lần nữa anh lại nhắc chuyện cưới xin, và cô gật đầu đồng ý. 2 năm sau đám cưới, cô lại mang thai lần 2 với người chồng… thứ 3. Nghĩ lại từ cái đêm tình định mệnh kia, rồi tới mọi thứ hạnh phúc hiện tại này, thật sự mọi thứ đều quá kì diệu!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại