Nữ sinh nghi ngờ tự tử vì không có điện thoại lên mạng học trực tuyến, bố trải lòng hoàn cảnh khiến ai cũng xót

JIA YOU |

Sau khi sự việc được chia sẻ, cư dân mạng đã đưa ra nhiều ý kiến khác nhau. Đặc biệt, trong tình hình trẻ em phải lên mạng học trực tuyến thì đối với những gia đình nghèo đó là một vấn đề cần được quan tâm.

Ngày 1/3, trên mạng bất ngờ lan truyền một thông tin với tiêu đề “Con gái của gia đình nghèo uống thuốc tự tử vì không có điện thoại để lên mạng”

Bài đăng này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và nãy ra cuộc tranh luận công khai.

Theo bài đăng này, vào ngày 29/2, một người dân ở làng Thượng Doanh, trấn Trương Thôn, thành phố Đặng Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cho biết, đứa con gái thứ 2 nhà họ Lý năm nay học lớp 9 đã uống thuốc tự tử vì không có điện thoại để lên mạng.

Nữ sinh nghi ngờ tự tử vì không có điện thoại lên mạng học trực tuyến, bố trải lòng hoàn cảnh khiến ai cũng xót - Ảnh 1.

Thông tin trên mạng đã thu hút sự chú ý của mọi người.

Sau khi vào cuộc xác minh thông tin, Redstar News đã liên hệ với anh Lý, bố của đứa trẻ tự tử trong câu chuyện thì người này xác nhận sự việc trên có thật và nói rằng: “Tôi không biết có phải vì lý do điện thoại hay không, con gái tôi chưa bao giờ nói thế, đó chỉ là suy đoán”

Được biết, trong nhà anh Lý có 3 đứa con, 2 gái 1 trai đều dùng chung một điện thoại di động để lên mạng. 

Anh Lý nghi ngờ các con tranh chấp và cãi vã trong việc dùng điện thoại, nhưng không chắc đó là lý do khiến con gái thứ 2 tự tử.

Nữ sinh nghi ngờ tự tử vì không có điện thoại lên mạng học trực tuyến, bố trải lòng hoàn cảnh khiến ai cũng xót - Ảnh 2.

Đứa trẻ được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Anh Lý chia sẻ rằng, con gái anh đã uống một bát nhỏ thuốc (chưa xác định) để tự tử và đang được điều trị trong bệnh viện. 

Nói về gia đình, anh Lý cho biết thu nhập của nhà ở mức thấp, anh Lý làm nghề đóng giày, người vợ bị bệnh tâm thần nhưng đã được đưa vào bệnh viện điều trị, toàn bộ tiền kiếm được đều để dành cho con đi học và không dám sử dụng vào mục đích khác.

Lý nói thêm, trước đây bọn trẻ không sử dụng điện thoại di động, nhưng bây giờ chúng phải lên mạng để tham gia các lớp học trực tuyến, không còn cách nào khác phải cho chúng sử dụng. 

Vào ngày xảy ra vụ việc, được biết ở trường con gái thứ 2 có bài kiểm tra, vì vậy con bé phải lên mạng học bài. Mọi nguồn cơn trong hành động của cô bé vẫn đang được điều tra.

Nữ sinh nghi ngờ tự tử vì không có điện thoại lên mạng học trực tuyến, bố trải lòng hoàn cảnh khiến ai cũng xót - Ảnh 3.

Ngày 1/3, chính quyền Đặng Châu ra thông báo và xác nhận rằng có vụ việc này xảy ra ở địa phương. 

Nguyên nhân khiến cô bé 15 tuổi tìm đến cái chết vẫn đang được cảnh sát và các cơ quan điều tra. 

Sau khi sự việc được chia sẻ, cư dân mạng đã đưa ra nhiều ý kiến khác nhau về vụ việc. Đặc biệt, trong tình hình trẻ em phải lên mạng học trực tuyến như hiện nay thì đối với những gia đình nghèo đó là một vấn đề lớn rất cần được quan tâm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại