Giáo viên Nhật Bản bị bắt vì ép nữ sinh đeo dây dắt chó ngay trong giờ học

JJJ |

Vụ việc này đang khiến ngành giáo dục Nhật Bản xôn xao.

Nhật Bản là một trong những quốc gia khá nặng về áp lực thi cử. Do đó, các trường luyện thi rất phổ biến tại xứ sở hoa anh đào. Từ thành phố cho đến ngoại ô, đâu đâu cũng có trường luyện thi.

Tuy nhiên, loại hình giáo dục bổ túc được nhiều bậc phụ huynh Nhật tin tưởng lại mới gây xôn xao.

Cụ thể, vào ngày 17/11, Koji Ito, thầy giáo 62 tuổi, vốn là quản lý của trường luyện thi Heisei Shingakkai ở Fujinokidai, tỉnh Nara - đang dạy kèm riêng 1 - 1 cho một nữ sinh (được báo cáo là trong khoảng 10 - 19 tuổi) thì Koji đưa ra yêu cầu bất ngờ: "Tôi có thể đeo cái này lên người em không?"

Giáo viên Nhật Bản bị bắt vì ép nữ sinh đeo dây dắt chó ngay trong giờ học - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sau đó, người đàn ông già cả lấy ra 3 chiếc vòng cổ chó, đeo 1 cái vào cổ nữ sinh, 2 cái còn lại vào 2 bên mắt cá chân. 3 chiếc vòng này được nối lại với nhau bằng dây xích. Ông ta vẫn dạy học bình thường, để yên 2 tay cho nữ sinh ghi chép.

Theo cảnh sát, nữ sinh không hề bị thương nhưng chưa rõ Koji đã sử dụng vũ lực hay áp lực tâm lý để ép em đeo vòng cổ chó.

Tiếp theo, Koji cấm nữ sinh này rời khỏi lớp học trong khoảng 13h - 16h20, sau đó mới tháo vòng cổ và cho phép em về nhà.

Đến ngày 20/11, nữ sinh này đã cùng cha mẹ lên trình báo với cảnh sát về tất cả những gì đã diễn ra vào hôm 17/11. Ngay lập tức, cảnh sát Nara đã truy tìm và bắt giam Koji.

Khi bị thẩm vấn, gã dõng dạc: "Đúng, tôi đã làm những việc đó, không có nhầm lẫn gì đâu".

Điều nghiêm trọng hơn cả, Koji là người dạy kèm cho học sinh thuộc tất cả các cấp học, trừ Đại học. Cảnh sát lo ngại rằng các em nhỏ vẫn còn ngây thơ, dễ bị ép buộc và còn nhiều nạn nhân chưa dám lên tiếng.

Hiện tại, cảnh sát vẫn đang điều tra động cơ thực sự của giáo viên "già dê" này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại