Nữ giảng viên diện váy đi dạy, dân tình soi ra một chi tiết trên trang phục, yêu cầu cô phải đổi ngay

Nguyệt |

Trang phục của nữ giảng viên đang gây tranh cãi vì bị đánh giá không phù hợp với môi trường học tập.

Thời nay, giáo viên ngày càng trẻ trung và quan tâm trang phục khi diện đến trường. Không chỉ giới hạn trong quần âu - áo sơ mi truyền thống, nhiều giáo viên rất biết cách phối đồ, thậm chí còn mặc đẹp và trendy không kém gì học sinh.

Tất nhiên, học trò cũng rất quan tâm đến chủ đề quần áo của giáo viên. Nhiều người còn tự hào khi khoe về khả năng mix & match đồ đẹp của thầy cô lớp mình, điều này cũng là lợi thế giúp giáo viên trẻ đến gần với học trò hơn. Song ở chiều ngược lại, không phải lúc nào trang phục của thầy cô cũng đem lại hiệu ứng tích cực.

Điển hình như mới đây, trang phục đi dạy của một nữ giảng viên đại học ở tỉnh An Huy (Trung Quốc) đã gây nên tranh cãi trên mạng xã hội. Theo như hình ảnh chia sẻ, cô giáo đã mặc một chiếc váy sequin màu bạc, đính nhiều hạt cườm lấp lánh. Màu sắc của chiếc váy phản chiếu lên sàn và tường của lớp học, bị đánh giá là gây ảnh hưởng đến chất lượng bài dạy.

 Nữ giảng viên diện váy đi dạy, dân tình soi ra một chi tiết trên trang phục, yêu cầu cô phải đổi ngay - Ảnh 1.

Nữ giảng viên này diện một chiếc váy sequin lấp lánh đến lớp

 Nữ giảng viên diện váy đi dạy, dân tình soi ra một chi tiết trên trang phục, yêu cầu cô phải đổi ngay - Ảnh 2.

Chuyện sẽ không có gì nếu như những hạt cườm trên váy của cô không phản chiếu hết lên tường và trần lớp học, gây ảnh hưởng đến học sinh

Bên dưới bài đăng, nhiều sinh viên cho rằng trang phục của nữ giáo viên chỉ nên diện khi đi chơi và tiệc tùng, chứ không thích hợp với việc đi dạy. Thậm chí, có bình luận còn cho rằng nên quy định đồng phục cho các thầy cô. Bởi khi giáo viên ăn diện quá lộng lẫy có thể khiến học trò quá chú tâm vào quần áo, không thể tập trung vào bài giảng.

Trong khi đó, một số ý kiến khác lại cho rằng không nên quá quan trọng đến trang phục của giáo viên, miễn sao quần áo của cô vẫn kín đáo và lịch sự là được. Một số sinh viên còn tiết lộ thêm nữ giảng viên vốn rất quan tâm đến thời trang, thường xuyên diện những outfit đắt tiền.

 Nữ giảng viên diện váy đi dạy, dân tình soi ra một chi tiết trên trang phục, yêu cầu cô phải đổi ngay - Ảnh 3.

Giáo viên cần ăn mặc lịch sự và gọn gàng khi đến giảng đường

Thực tế, mỗi trường lại có những quy định khác nhau về trang phục của giáo viên. Thông thường, giáo viên được yêu cầu ăn mặc giản dị và lịch sự để tạo ảnh hưởng tốt đến học sinh. Giáo viên là một trong những người tiếp xúc với học trò nhiều nhất, nên trở thành tấm gương sáng để các bạn trẻ noi theo.

Biết rằng ai cũng quyền được mặc đẹp và thể hiện cá tính, song môi trường giảng đường lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Nhiều dân mạng cho rằng giáo viên cần mặc tiết chế, định hướng hình ảnh bản thân theo phong cách giản dị và lịch sự thì sẽ dễ tạo ấn tượng tốt với học sinh hơn.

Còn bạn, bạn thấy sao về trang phục của nữ giảng viên trên?

 Nữ giảng viên diện váy đi dạy, dân tình soi ra một chi tiết trên trang phục, yêu cầu cô phải đổi ngay - Ảnh 4.

Một cô giáo dạy môn GDCD tại trường tiểu học ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) từng gây bão vì loạt outfit đi dạy đơn giản nhưng không kém phần ấn tượng

Nguồn: Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại