NSND Hồng Vân nghẹn lòng trước người mẹ khuyết tật bầu 4 tháng vẫn thi đấu thể thao để có tiền

Tùng Ninh |

"Mang thai 4 tháng rồi, tôi vẫn phải giấu thầy để được thi đấu, không thì không có tiền sống" – vận động viên Nguyễn Thị Hải tâm sự.

Sau nhiều tuần vắng bóng, tối thứ 6 tuần này, chương trình Mẹ tuyệt vời nhất sẽ lên sóng trở lại, với sự xuất hiện của gia đình vận động viên khuyết tật Cao Ngọc Hùng - Nguyễn Thị Hải.

Được biết, cả hai vợ chồng đều là người khuyết tật, với những khiếm khuyết trên cơ thể, nên không thể sinh hoạt như người bình thường. Chính vì thế, việc có một công việc ổn định bình thường không hề đơn giản với họ.

NSND Hồng Vân nghẹn lòng trước người mẹ khuyết tật bầu 4 tháng vẫn thi đấu thể thao để có tiền - Ảnh 1.

Gia đình vận động viên khuyết tật Cao Ngọc Hùng - Nguyễn Thị Hải

Tuy nhiên, họ lại có niềm đam mê mãnh liệt với thể thao và đã cố gắng rất nhiều để vươn lên trong cuộc sống. Nhờ những nỗ lực của bản thân, họ đã vượt qua khó khăn, đạt được nhiều thành tựu. Vận động viên Nguyễn Thị Hải chia sẻ về số tiền lớn nhất mình từng có:

"Tôi còn nhớ, lần đầu tiên đi thi đấu tại Philipphines cho người khuyết tật, tôi được 3 huy chương vàng liên tiếp nên nhận được 100 triệu. Nghe thì có vẻ lớn, nhưng chia ra mỗi huy chương vàng chỉ hơn 30 triệu, mà tôi đã phải nỗ lực rất nhiều.

Tuy nhiên, số tiền này lúc đó với tôi là vô cùng nhiều. Đến bây giờ tôi cũng không thể tả được cảm xúc khi lần đầu tiên được cầm trên tay 100 triệu, nhiều nhất trong cuộc đời tôi từng có.

Từ nhỏ đến lớn, tôi chưa bao giờ dám mơ ước đến số tiền như thế, chứ đừng nói được cầm trên tay.

Điều lớn lao hơn cả là từ lúc đó, tôi được hòa nhập với mọi người, cảm thấy bản thân mình có trọng lượng hơn, đóng góp giá trị cho xã hội".

NSND Hồng Vân nghẹn lòng trước người mẹ khuyết tật bầu 4 tháng vẫn thi đấu thể thao để có tiền - Ảnh 3.

Tuy vậy, những giây phút thành công lại rất ngắn ngủi. Hai vợ chồng vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống mưu sinh, đặc biệt là sau khi kết hôn, có con. Vận động viên Nguyễn Thị Hải nghẹn ngào tâm sự:

"Hoạt động nỗ lực và cố gắng hàng bao năm trời như thế, nhưng đến tận năm vừa rồi vợ chồng tôi mới có lương. Trong hàng trăm vận động viên khuyết tật, chỉ được vài người mới có lương.

Chính vì trước đó không có lương nên tôi phải thi đấu liên tục, mong được huy chương còn có tiền. Mang thai 4 tháng rồi, tôi vẫn phải giấu thầy để được thi đấu, không thì không có tiền sống.

Tôi biết điều này là phạm luật, lại nguy hiểm cho con, nhưng vì cuộc sống nên buộc phải làm thế. Hai vợ chồng tôi đều không có lương.

Sinh con được đúng 1 tháng 10 ngày xong tôi đã đi thi đấu lại, để có tiền nuôi con. Dù sức khỏe của tôi khi mới sinh xong còn yếu, nhưng vì còn nên tôi làm được hết".

NSND Hồng Vân nghẹn lòng trước người mẹ khuyết tật bầu 4 tháng vẫn thi đấu thể thao để có tiền - Ảnh 4.

Những dòng tâm sự này của Nguyễn Thị Hải khiến NSND Hồng Vân không khỏi xúc động. Cô nghẹn ngào nói: "Người mẹ nào cũng hi sinh vì con cái, nhưng với những người mẹ có hoàn cảnh đặc biệt, đức hi sinh đó còn lớn lao hơn cả".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại