Châu Đăng Khoa: Tôi đã làm việc với 90% nghệ sĩ hàng đầu của Việt Nam.

Tùng Ninh |

"Tôi thấy mỗi người trong họ đều có điểm hay riêng, nhưng có một điểm chung là Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương hay Thu Minh đều hay đi trễ" – Châu Đăng Khoa cho biết.

Mới đây, tại chương trình Nói đi ngại gì, nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa đã chia sẻ về cách làm việc trong showbiz của mình, đặc biệt là với những ngôi sao nổi tiếng.

Anh Ông Cao Thắng, chị Đông Nhi chủ động trả tiền nhưng tôi không lấy

Trong quá trình làm nghề, đã nhiều lần tôi tặng bài hát miễn phí cho người khác rồi. Tôi là người sống rất tình cảm. Nếu ai đã mua bài hát, tôi sẽ không bớt một đồng nào. Dù trả giá một đồng tôi cũng không bán. Nhưng chỉ cần ai đó khiến tôi thích, tôi sẽ sáng tác miễn phí không lấy đồng nào.

Châu Đăng Khoa: Tôi đã làm việc với 90% nghệ sĩ hàng đầu của Việt Nam. - Ảnh 1.

Lần gần đây nhất là đám cưới của chị Đông Nhi và anh Ông Cao Thắng. Thấy hai anh chị hạnh phúc quá, tôi cũng hạnh phúc lây nên ngay trong đêm ngồi viết nhạc, tự phối khí, thu demo rồi gửi tặng, không lấy một đồng nào hết.

Dù anh Ông Cao Thắng, chị Đông Nhi chủ động trả tiền nhưng tôi không lấy. Tôi xem đó là món quà cưới dành tặng họ. Món quà này rất đắt giá, mắc lắm chứ bộ. Hai anh chị nghe xong rất thích.

Trước đó, tôi cũng viết bài hát tặng đám cưới của anh Trấn Thành và chị Hari Won vì rất yêu quý hai anh chị.

Hoặc, nếu tôi thấy có ca sĩ nào hát hay nhưng lận đận, khó khăn quá, không có đủ tiền mua bài hát, tôi sẽ chủ động viết nhạc rồi bán cho họ với giá tượng trưng chỉ 688 ngàn đồng thôi.

Nếu tôi tặng không có lẽ họ cũng ngại, nên mới lấy giá rất rẻ để họ có bài mà hát. Tôi tặng bài cho không ít người.

Tôi không thích việc chia bè chia phái hay về phe ai trong showbiz

Nhiều người nói tôi chặt chém ca sĩ khi bán bài hát đắt. Nhưng thực ra tôi chỉ bán đúng giá, ai mua thì mua, tôi không bắt ép. Nhưng tôi cũng nhân đạo, chứ không thì không thể sống tới giờ này.

Trong showbiz cũng hay có chuyện người này không thích người kia, nên nếu làm với người này thì người kia không thích. Nhưng tôi không nghĩ tới mấy cái đó. Tôi chỉ nghĩ đến hiệu quả công việc và ai có tiền thì làm thôi.

Tôi cũng không thích việc chia bè chia phái hay về phe ai trong showbiz. Tôi chỉ đơn giản là làm vì cái mình thích. Đâu có ai nuôi tôi mà bắt tôi phải theo họ. Còn nếu ai đó giận tôi vì theo người nọ người kia thì tôi cũng thôi luôn, chẳng cần.

Châu Đăng Khoa: Tôi đã làm việc với 90% nghệ sĩ hàng đầu của Việt Nam. - Ảnh 3.

Mỗi khi có ca sĩ đặt bài, tôi đều bảo họ đừng có giục tôi vì để viết ra một bài hát là cả một quá trình thai nghén, rất mất thời gian. Thực ra, viết một bài chỉ mất 30 phút là xong, nhưng ai cũng muốn có bài hit, nên tôi cần phải có thời gian suy nghĩ, tái tạo.

Trong showbiz, nếu ai đã làm cho 1 trong 4 người Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương, Thu Minh thì sẽ không làm cho người còn lại

Tôi đã làm việc với 90% nghệ sĩ hàng đầu của Việt Nam. Tôi cũng là nghệ sĩ trẻ duy nhất cùng một lúc làm việc với cả 4 người Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương và Thu Minh.

Về Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương và Thu Minh, ai làm trong showbiz cũng đều biết nguyên tắc là, nếu đã làm cho một trong 4 người này thì sẽ không làm cho người còn lại. Riêng tôi là trường hợp đặc biệt khi làm việc được với cả 4 người.

Tôi thấy mỗi người trong họ đều có điểm hay riêng, nhưng có một điểm chung là Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương hay Thu Minh đều hay đi trễ. Họ thường đi trễ khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Châu Đăng Khoa: Tôi đã làm việc với 90% nghệ sĩ hàng đầu của Việt Nam. - Ảnh 4.

Họ có rất nhiều lý do, người thì cho con bú, người thì đón con về, người thì bận công việc, kẹt xe… Nhưng được cái, họ đều tập trung vào công việc. Khi làm việc, họ rất tập trung và chịu khó lắng nghe tôi.

Tôi cảm thấy rất xúc động khi họ là đàn chị nhưng vẫn luôn lắng nghe tôi. Đó là điều kiện tiên quyết để chúng tôi có thể làm việc được với nhau.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại