NÓNG: "Tam giác thép" sụp đổ - QĐ Syria luồn sâu đánh hiểm, chuẩn bị giải phóng bắc Hama?

DK |

"Tam giác thép" Jibeen và Tal Malah đã sụp đổ sau một loạt các cuộc đột kích của lực lượng đặc biệt và một cuộc tập kích ồ ạt bằng bom nhiệt áp của Nga.

Sáng 29/7, Tờ al-Masdar News đưa tin Quân đội Arab Syria (SAA) đã phát động một đợt tấn công mới nhằm vào vị trí của các nhóm phiến quân tại khu vực đỉnh đồi Tal Malah ở tây bắc Hama.

Theo nguồn tin của lực lượng Hezbollah (chưa được xác thực), đêm 28/7 Quân đội Syria đã đi vòng qua một loạt các cứ điểm của phiến quân và tiến về phía đông đồi Tel Mallah và kiểm soát khu vực giữa Zakat và Lataminah.

NÓNG: Tam giác thép sụp đổ - QĐ Syria luồn sâu đánh hiểm, chuẩn bị giải phóng bắc Hama? - Ảnh 1.

Bản đồ chưa được xác thực về một nhóm lực lượng đặc biệt đã cắt đường nối giữa Zakat và Lataminah đêm 28/8

Ngay sau đó, được chỉ huy bởi Lực lượng Tiger, một mũi tấn công khác đã được phát triển về Tal Malah từ trục đường phía tây. Sau một loạt các giao tranh, SAA đã kiểm soát Tal Malah và phát triển đến thị trấn Jibeen nằm ở phía bắc.

Nhiều khả năng sau khi SAA kiểm soát khu vực này, phiến quân ở các khu vực phía tây Zakat như Jibeen (Jubbayn), Harasiyah, Abu Raidi sẽ phải triệt thoái về hướng Kafr Zita và và Zakat.

Các nhóm tàn quân từ Tal Malah sẽ phải rút về hướng Lataminah ở phía đông ngay trước hỏa lực pháo binh và tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) của SAA.

NÓNG: Tam giác thép sụp đổ - QĐ Syria luồn sâu đánh hiểm, chuẩn bị giải phóng bắc Hama? - Ảnh 3.

SAA đã kiểm soát Tal Malah vào đêm 29/7

Với việc Jibeen và Tal Malah được tái chiếm, SAA đã mở lại con đường tiếp vận trọng yếu nối liền hai thị trấn tiền đồn Thiên chúa giáo là Mhardeh và Sqaylabiyeh ở khu vực Bắc Hama.

Tal Malah lần đầu tiên bị phiến quân chiến giữ vào tháng 6 khi một lực lượng hỗn hợp gồm các chiến binh của nhóm Quân đội Syria tự do (FSA) Jaysh al-Izza phối hợp cùng nhóm khủng bố Hayyat Tahrir al-Sham (HTS) phát động một cuộc đột kích bất ngờ ở phía tây bắc Hama.

Trước khi chiếm lại Tal Malah, SAA đã nhiều lần thất bại trong việc đẩy lui các chiến binh từ đỉnh đồi và thị trấn Jibeen gần đó.

Phiến quân Syria đã gọi khu vực Jibeen và Tal Malah là "Tam giác thép" sau khi đẩy lui các lực lượng chính phủ.

Hỏa lực của Quân đội Syria khai hỏa trực tiếp vào các vị trí phiến quân đêm 28/7

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại