[NÓNG] Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng dừng bán hàng ăn uống tại chỗ

Hoàng Đan |

Từ 12h ngày 19/12, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) chỉ bán hàng mang về và học sinh lớp 12 sẽ chuyển sang học trực tuyến.

Theo thông báo của UBND TP Hà Nội, ngoài quận Đống Đa, tính đến 10h ngày 17/12, quận Hai Bà Trưng cũng ở cấp độ 3 (màu cam - vùng nguy cơ cao) trong phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi chuyển sang 'màu cam', trong đêm muộn 18/12, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng đã có văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ 12h ngày 19/12, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng quyết định áp dụng thực hiện các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 về dịch Covid-19, cụ thể:

Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; khuyến khích họp trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin.

Các đơn vị căn cứ số lượng công việc và mức độ lây lan dịch bệnh để tổ chức phương án làm việc phù hợp; khuyến khích các đơn vị tổ chức cho làm việc luân phiên (trừ các lực lượng vũ trang, y tế và các lực lượng khác theo quy định) nhưng không để đình trệ công việc...

Đối với sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế - xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp uỷ, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid-19.

Học sinh lớp 12 các trường THPT, TT GDNN - GDTX tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy - học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chỉ bán hàng mang về.

Dừng các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự thực hiện các hoạt động trực tuyến, trong trường hợp thực hiện bằng hình thức trực tiếp cần tuân thủ điều kiện: có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Không tập trung quá 20 người, 100% người ttham dự đã được tiêm đủ liều vắc xin/ đã khỏi bệnh Covid-19...

Các cơ sở lưu trú đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, hoạt động không quá 50% công suất; chủ cơ sở và nhân viên được tiêm đủ liều vắc xin/đã khỏi bệnh Covid-19.

Điểm tham quan du lịch: đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR. Mỗi đoàn không quá 10 người. Cán bộ, nhân viên phục vụ được tiêm đủ liều vắc xin/đã khỏi bệnh Covid-19.

Tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch: Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế theo quy định; khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở… phải thông báo ngay cho cơ quan y tế.

Như vậy, sau quận Đống Đa thì Hai Bà Trưng là quận thứ 2 của Hà Nội siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch, chỉ bán hàng mang về, cho học sinh lớp 12 dừng đến trường.

Trước đó, theo thông báo của Hà Nội, tại quận Hai Bà Trưng, tính đến 10h ngày 17/12, số ca mắc trong cộng đồng 14 ngày qua là 1.070 ca. Số ca mắc cộng đồng/100.000 dân/tuần là 179 ca.

Còn theo thông báo của CDC Hà Nội, trong ngày 18/12, Hai Bà Trưng ghi nhận thêm 123 ca mắc mới, trong đó, 40 ca cộng đồng.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4/2021) là 25.653 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 9.765 ca, số mắc là người đã được cách ly 15.888 ca.

5 phường của Hoàn Kiếm dừng bán ăn uống tại chỗ

Cũng theo thông báo của UBND TP Hà Nội, quận Hoàn Kiếm có 5 phường ở cấp độ 3 - vùng cam, tương ứng với nguy cơ cao bao gồm: Cửa Đông, Đồng Xuân, Hàng Bạc, Hàng Đào, Hàng Gai.

Do đó, tối 18/12, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đã yêu cầu 5 phường thuộc cấp độ 3 từ 12 ngày 19/12 tạm dừng các hoạt động, dịch vụ không thiết yếu, hạn chế hoạt động sự kiện tập trung đông người. Đặc biệt, các nhà hàng, dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường chỉ được phép bán hàng mang về.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại