Căn cứ Khmeimim - Đầu não của Không quân Nga ở Syria bị tấn công

N. Tuấn Sơn |

Cách đây không lâu, phiến quân thánh chiến ở Tây Idlib đã tổ chức tập kích đường không vào căn cứ Khmeimim - đầu não KQ Nga ở Syria. Tor-M2 và Pantsir-S1 đã đồng loạt khai hỏa.

AMN dẫn nguồn tin chiến trường từ tình Latakia cho biết, phiến quân vừa bất ngờ tập kích vào căn cứ sân bay Khmeimim đầu não của không quân Nga tại Syria bằng máy bay không người lái (UAV) vũ trang mang vật liệu nổ tự chế.

Tuy nhiên phòng không Nga ở Syria đã bắn hạ toàn bộ các mục tiêu bay là UAV mang bom và tên lửa của phiến quân trước khi chúng tới được căn cứ Khmeimim.

Vụ tấn công mới nhất này đánh dấu lần đầu tiên phiến quân thánh chiến cố gắng tổ chức tập kích vào căn cứ không quân đầu não của Nga trong vài tuần qua.

Trước đó, phiến quân thường xuyên tổ chức các đợt tấn công vào Khmeimim, nhất là trong tháng 5 vừa qua, tuy nhiên toàn bộ nỗ lực của chúng đều bị Quân đội Nga mà cụ thể là các đơn vị phòng không bảo vệ căn cứ bẻ gãy hoàn toàn.

Được biết, để bảo vệ căn cứ đặc biệt quan trọng Khmeimim Nga đã bố trí nhiều tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại như S-400, Tor-M2 và Pantsir-S1 cùng các loại tiêm kích Su-30SM, Su-35 và đôi khi là cả MiG-29 nữa.

Tất cả các vũ khí này đều có thể bắn hạ các mục tiêu bay cỡ nhỏ, có diện tích phản xạ radar rất bé như UAV.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại