Những thủ thuật bí truyền của các sát thủ cổ đại khiến chúng ta rùng mình

Hoa Hướng Dương |

Sát thủ là những nhân vật không còn xa lạ trong các bộ phim hay game, nhưng thủ thuật thực sự của họ vẫn là bí ẩn.

Khi nhắc tới sát thủ, chúng ta lại hình dung những nhân vật bí ẩn với bộ mặt lạnh lùng, giết người trong chớp mắt với những kỹ năng siêu đẳng.

Vai trò của sát thủ trong quân sự và chính trị

Từ thời cổ đại, sát thủ đã xuất hiện ở cả xã hội phương Tây và phương Đông. Có thể nói tuy không trực tiếp tham gia các hoạt động quân sự, chính trị nhưng các sát thủ chính là những nhân vật ẩn đằng sau có thể ảnh hưởng rất lớn.

Trong lịch sử, có rất nhiều vụ ám sát có ảnh hưởng chính trị vô cùng lớn như vụ ám sát tổng thống Mỹ John F Kennedy hay tổng thống Mỹ Abraham Lincoln, Sa hoàng Nga Alexander II, nhà thống chế đại tài của La Mã Julius Ceasar...

Tầm ảnh hưởng chính trị của các nhân vật đó vô cùng rộng lớn, nên có thể nói đây là các cuộc ám sát làm thay đổi cả lịch sử nhân loại. Vì thế không ai có thể phủ nhận sự ảnh hưởng mà sát thủ có thể gây ra cho xã hội dù mang tính tiêu cực.

Những thủ thuật bí truyền của các sát thủ cổ đại khiến chúng ta rùng mình - Ảnh 1.

Hoạt động bí mật của sát thủ, Ảnh Internet.

"Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng", do đó các nhân tố bí ẩn này cần được khai thác triệt để như yếu tố sống còn trong chiến tranh. Và thậm chí gián điệp này còn được sử dụng để ám sát (sát thủ) đối thủ nhằm triệt tiêu mối nguy hại từ người này.

Như vậy, sát thủ thực chất cũng là một loại gián điệp, theo vị quân sư của đế chế Mauryan – Kautilya là người đã đề cập việc sử dụng lực lượng sát thủ trong cuốn Arthashastra (tạm dịch: khoa học chính trị).

Theo ông, sát thủ là một dạng gián điệp và được phân thành nhiều nhóm với các nhiệm vụ, kỹ năng khác nhau như nhóm chuyên dùng độc (họ sẽ giả làm đầu bếp hay người phục vụ đồ ăn).

Hay nhóm sát thủ gây mất đoàn kết nội bộ đối phương bằng cách ám sát và đổ tội lên đầu một người khác cần tiêu diệt, từ đó gián tiếp loại bỏ mục tiêu hay gây hoang mang trong nội bộ địch.

Mỗi loại sát thủ sẽ có các chiến thuật và sở trường, kỹ năng riêng, trong lịch sử các Ninja của Nhật Bản hay các sát thủ Hashshashin là những sát thủ nổi danh nhất vì kỹ năng và sự đào tọa bài bản, chuyên nghiệp.

Các thủ thuật ám sát bí truyền của các sát thủ Hashshashin

Những thủ thuật bí truyền của các sát thủ cổ đại khiến chúng ta rùng mình - Ảnh 2.

Sát thủ Hashshashin. Ảnh Internet.

Hashshashin là một tổ chức sát thủ được thành lập bởi Hassan-i Sabbah, không chỉ là một tổ chức chuyên nghiệp, họ thật sự là một đội quân sát thủ.

Mặc dù không có lợi thế về quân số (nên đội quân này không bao giờ trực tiếp giao tranh với các đội quân khác) nhưng sự tinh nhuệ và kỹ năng sát thủ biến họ thành một thế lực hùng cứ ở pháo đài Alamut thuộc Trung Đông.

Những đội quân hùng mạnh nhất thời bấy giờ như đế chế Sunni Seljuk và các đạo quân Thập tự chinh mặc dù hơn hẳn về sức mạnh quân số, nhưng cũng không dám xem thường đội quân sát thủ này.

Đội quân sát thủ Hashshashin đã gieo rắc nỗi sợ hãi, đánh vào tâm lý khiến bất cứ kẻ thù nào cũng lo sợ một ngày nào đó bị ám sát. Ngay cả ở nơi cộng cộng, đông người và được bảo vệ bởi hàng rào binh lính, các mục tiêu vẫn bị ám sát như thường.

Những thủ thuật bí truyền của các sát thủ cổ đại khiến chúng ta rùng mình - Ảnh 3.

Nơi cộng cộng là địa điểm yêu thích của các sát thủ. Ảnh Internet.

Đây là cách mà các sát thủ Hashshashin chứng tỏ năng lực của mình có thể ám sát kẻ thù dù họ ở bất cứ nơi đâu, để đào tạo các sát thủ chuyên nghiệp, họ thường bắt các bé trai từ khắp nơi và huấn luyện khi còn rất nhỏ.

Chương trình rèn luyện vô cùng khắc nghiệt khiến những đứa trẻ không đủ sức khỏe và tư chất đều bị thủ tiêu bí mật. Chúng sẽ được học võ thuật và cách sử dụng các loại binh khí, ám khí để có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng nhất.

Một thủ thuật quan trọng mà chúng được rèn luyện chính là tấn công các tử huyệt của kẻ thù, sau khí theo dõi mục tiêu một thời gian, sát thủ sẽ tự mình đưa ra kế hoạch thủ tiêu nạn nhân, mỗi mục tiêu sẽ được sử dụng một phương pháp riêng hiệu quả nhất.

Các sát thủ còn được học về thuật ngụy trang giúp cho họ có thể trà trộn vào đám đông khi lẫn trốn, vì vậy địa điểm ám sát ưa thích của các sát thủ chính là nơi công cộng, vì khi ám sát đám đông sẽ trở nên vô cùng hỗn loạn.

Bằng thủ thuật ngụy trang, các sát thủ Hashshashin hòa vào dòng người đang hoảng loạn và biến mất không dấu vết. Họ chỉ tiêu diệt mục tiêu của mình và không giết thêm bất cứ người không liên quan nào khác vì thế vũ khí thường dùng của các Hashshashin là trủy thủ hay đoản kiếm.

Một thủ thuật khác khiến cho tổ chức này vô cùng đáng sợ nhưng không áp dụng cho kẻ thù mà cho chính người trong tổ chức, nhằm tạo ra sự trung thành tuyệt đối và đảm bảo bí mật của tổ chức nếu lỡ may bị bắt.

Họ sẽ được sử dụng một loại thuốc phiện có tên "hashish" ngay từ nhỏ và tạo ra ảo giác khi chết sẽ được lên thiên đàng với đầy ắp thức ăn, rượu hay mỹ nữ. Điều này sẽ làm tăng sự trung thành cũng như gan dạ cho các thành viên.

Mặc dù gieo rắc nỗi sợ hãi cho kẻ thù với các huyền thoại dường như bất tử, thế nhưng tổ chức này cuối cùng cũng bị sụp đổ dưới vó ngựa của quân Mông Cổ vào thế kỷ 13.

Tổng hợp.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại