Những phút cuối cùng của Trung tướng Nga hy sinh ở Syria

Tuấn Sơn |

ANNA News vừa tung ra một loạt bức ảnh được cho là ghi lại những phút cuối cùng của Trung tướng Valery Asapov ngay trước lúc ông hy sinh bởi đòn tập kích bằng đạn cối của IS ở Syria.

Theo đó, các bức ảnh cho thấy Trung tướng Valery Asapov khi đó đang cùng với các sĩ quan Nga - Syria thực hiện công tác huấn luyện ở bờ tây sông Euphrates gần thành phố Deir Ezzor. Ông không hề đứng "chỉ tay năm ngón" mà còn trực tiếp thị phạm hướng dẫn cho các binh sĩ, hết sức gần gũi và thân thiện.

Trước đó, ngày 24/09, Bộ Quốc phòng Nga phát đi thông báo Trung tướng Valery Asapov đã hy sinh sau khi bị thương nặng do hỏa lực tập kích của IS ở gần Deir Ezzor.

Các bức ảnh mà Hãng tin ANNA News công bố dưới đây được cho là chụp ngay trước khi vụ việc đau xót trên xảy ra. Theo các báo cáo, Tướng Asapov là chỉ huy lực lượng vũ trang Nga ở các tỉnh Raqqah và Deir Ezzor.

Vào ngày 25/09, Phó thủ tướng Nga Sergey Ryabkov đã cáo buộc Mỹ đã gây ra cái chết của tướng Asapov. Ông Ryabkov chỉ trích sự giả dối là kết quả trực tiếp của chính sách 2 mặt của Mỹ ở Syria.

Những phút cuối cùng của Trung tướng Nga hy sinh ở Syria - Ảnh 1.

Những phút cuối cùng của Trung tướng Nga hy sinh ở Syria - Ảnh 2.

Những phút cuối cùng của Trung tướng Nga hy sinh ở Syria - Ảnh 3.

Trung tướng Valery Asapov hướng dẫn binh sĩ QĐ Syria sử dụng cầu phao PMP.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại