Những món ăn vặt “khó đỡ” trong cửa hàng tiện lợi Nhật Bản

N.THƯƠNG |

Cà phê latte vị cà chua hay bánh snack tôm phủ sô-cô-la là những “combo” ăn vặt thể hiện sự “sáng tạo” ngoài sức tưởng tượng mà bạn có thể bắt gặp trong các cửa hàng tiện lợi Nhật Bản.

Việc mua thức ăn nhẹ hay món ăn vặt tại cửa hàng tiện lợi đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày của người Nhật. Nước Nhật lại nổi tiếng bởi óc sáng tạo (dù nhiều khi không giống ai).

Vì vậy, trong những chuyến đi mua sắm tại cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản, đôi khi bạn sẽ bắt gặp những món ăn mà bạn có thể nếm để… thử thách chính mình.

Dưới đây là một số món ăn nhẹ có sự kết hợp hương vị hứa hẹn dạ dày của bạn phải "náo loạn".

Bánh snack tôm phủ sô-cô-la

Những món ăn vặt “khó đỡ” trong cửa hàng tiện lợi Nhật Bản - Ảnh 1.

Ảnh: Lotte

Đây là sản phẩm kết hợp giữa sô-cô-la thỏi, món ngọt ưa thích của người Nhật, với bánh snack tôm, do hãng sô-cô-la Lotte và hãng thức ăn nhẹ Calbee của Nhật hợp tác sản xuất.

Đây không phải lần đầu tiên Calbee lựa chọn sự kết hợp giữa vị mặn và vị ngọt, bởi cửa hàng Calbee của họ ở khu Harajuku (trung tâm Tokyo) vốn rất nổi tiếng với món khoai tây chiên giòn phủ sô-cô-la. Nhưng đó là sô-cô-la kết hợp với khoai tây, còn sô-cô-la kết hợp với vị hải sản (tôm) như trong trường hợp này quả là khiến chúng ta phải… cân nhắc có nên ăn thử hay không.

Nước ngọt Fanta hương sữa chua và chuối

Những món ăn vặt “khó đỡ” trong cửa hàng tiện lợi Nhật Bản - Ảnh 2.

Ảnh: Coca-Cola Japan

Chúng ta không bao giờ biết được điều gì đã xảy ra trong những buổi họp bàn về sản phẩm mới tại công ty Fanta. Nhưng có lẽ hầu hết chúng ta đều thắc mắc không biết quá trình đưa ra ý tưởng đằng sau việc sản xuất sản phẩm này là gì.

Những thức uống vị sữa chua luôn là một sự lựa chọn an toàn tại Nhật Bản, nơi mà những sản phẩm sữa chua uống như Yakult còn bán chạy hơn sữa chua chính gốc. Tuy nhiên, việc biến sữa chua thành nước uống có ga lại là một câu chuyện khác. Đáng nói nữa là cho thêm vị chuối vào nước uống này càng khiến hương vị trở nên "độc nhất vô nhị", có lẽ ngoài Nhật Bản thì không quốc gia nào khác… thèm thuồng cả.

Cà phê latte vị cà chua

Những món ăn vặt “khó đỡ” trong cửa hàng tiện lợi Nhật Bản - Ảnh 3.

Ảnh: Lawson

Cà phê latte tại Tokyo trong nhiều năm qua có nhiều "biến thể" đa dạng, từ các biến thể của trà Nhật đến nghệ thuật vẽ hình trên bề mặt ly cà phê bằng bọt sữa.

Mỗi cửa hàng cà phê trong thị trường này đều có ít nhất một tá cách pha latte biến thể trên thực đơn của họ, từ cà phê hương vị matcha đến hương vị bánh gừng mùa đông. Nhưng chuỗi cửa hàng tiện lợi Lawson lại "chơi lớn" bằng món cà phê latte vị cà chua không giống ai. Đặc biệt, họ chỉ bán món nước này vào một khung giờ nhất định trong ngày với số lượng có hạn. Latte vị cà chua chỉ uống lạnh và bán trong mùa hè, đến mùa thu là "biến mất".

Kem Mayonnaise

Những món ăn vặt “khó đỡ” trong cửa hàng tiện lợi Nhật Bản - Ảnh 4.

Ảnh: Kaila Imada

Mayonnaise Nhật Bản vốn có độ ngậy vừa phải và nếu bạn đã sống ở Nhật đủ lâu, có thể bạn sẽ thích mayonnaise Nhật đến mức muốn cho nó vào mọi thứ, từ gà rán đến bánh pizza. Nhưng ngay cả loại mayo ngon nhất thế giới cũng gây bối rối khi được cho vào... một que kem.

Que kem này được phủ một lớp ngoài trông có vẻ là một lớp sô-cô-la trắng. Nhưng phần nhân kem ở giữa (chính là mayonnaise) sẽ để lại cho bạn một dư vị kéo dài đến nỗi bạn khó mà xóa khỏi ký ức được dù có cố quên.

Kem đá bào vị… mì Ý

Kem que đá bào hiệu Gari Gari-kun của Nhật nổi tiếng ngon, rẻ lại đa dạng về hương vị. Một que kem Gari Gari-kun sẽ giúp bạn thấy dịu mát trong ngày hè oi bức hoặc cũng có thể là sự bổ sung tuyệt vời cho những món cocktail tự thực hiện tại nhà của bạn.

Những món ăn vặt “khó đỡ” trong cửa hàng tiện lợi Nhật Bản - Ảnh 5.

Ảnh: Akagi

Hình ảnh nổi tiếng nhất của Gari Gari-kun có lẽ là que kem màu xanh da trời với vị soda truyền thống. Nhưng mỗi mùa thì các tủ đông bán kem Gari Gari-kun lại có thêm những hương vị mới.

Được yêu thích là thế song có lẽ duy nhất 1 vị kem trong tủ đông của Gari Gari-kun có rất ít người mua. Một que kem đá bào với hương vị lấy cảm hứng từ mì ống sốt cà chua với hành tây và ớt chuông ư? Nhiều người sẽ nói "Không, xin cảm ơn!". Tương tự về mặt hương vị kỳ dị nhưng khá hơn về mặt tiêu thụ là phiên bản kem vị tamagoyaki (trứng rán)!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại