Những kinh nghiệm để du lịch tiết kiệm hơn trong năm 2023

TẠ HIỂM |

Đúng thời điểm, đúng địa điểm, chọn cách thức là những bí quyết để giúp du khách tiết kiệm hơn, đồng thời vẫn thoải mái vi vu trong năm 2023.

Trong bối cảnh bất ổn của kinh tế thế giới trong năm 2023, ngân sách sẽ là khía cạnh được quan tâm hàng đầu. Nghiên cứu mới của Booking.com vẫn cho thấy nhiều tín hiệu tích cực khi có tới 75% du khách Việt Nam cho biết vẫn sẽ tiếp tục dành sự ưu tiên cho du lịch, song cũng lưu tâm hơn đến các giá trị nhận lại, với hơn một nửa (56%) du khách Việt cho biết sẽ siết chặt chi tiêu hơn so với các chuyến đi trước đây.

Có tới 74% du khách Việt Nam cho biết họ sẽ siết hầu bao nhiều hơn khi đi du lịch và tận dụng triệt để những ưu đãi, bí kíp du lịch giá rẻ cũng như thời điểm phù hợp để tối ưu hóa ngân sách của mình.

Dưới đây là 3 bí quyết để giúp du khách tiết kiệm hơn, đồng thời vẫn thoải mái vi vu trong năm tới:

Đúng thời điểm

Du khách có thể tận dụng các ưu đãi giảm giá đặt phòng bắt đầu từ việc chọn thời điểm đặt và ngày lên đường. Theo Dự báo Du lịch 2023, millenials là thế hệ sẽ lên kế hoạch du lịch vào phút chót đông đảo nhất (53%), trong khi các thế hệ đi trước sẽ thong thả hơn và đặt lịch từ sớm để nhận được những ưu đãi hời nhất (60% với Gen X và 54% với Baby Boomers).

Với một chút tỉ mỉ, bạn có thể ‘săn’ được khá nhiều gói ưu đãi du lịch chỉ nhờ vào tính thời điểm. Một trong những thời điểm đó là vào giữa tuần, ngày thường - khi các khu du lịch và cơ sở lưu trú ít đông đúc hơn. Không chỉ tiết kiệm, đi nghỉ vào thời điểm vắng du khách còn phù hợp cho những ai mong muốn tận hưởng kỳ nghỉ yên bình, chậm rãi.

Những kinh nghiệm để du lịch tiết kiệm hơn trong năm 2023 - Ảnh 1.

Phố cổ Hội An

Đúng địa điểm

Năm nay, thời tiết khắc nghiệt cũng là một yếu tố tác động đến lựa chọn nơi du lịch của mọi người, khi phần lớn du khách Việt (66%) cho biết biến đổi khí hậu sẽ ảnh hưởng đến cách họ lên kế hoạch đi chơi. Trong khi đó, một số du khách sẽ đổi mới hành trình, đi những chuyến dài ngày hơn hoặc cân nhắc những địa điểm đang vào mùa thấp điểm (55%) để tiết kiệm tối đa.

Theo báo cáo về các địa điểm thịnh hành nhất 2023 tại Việt Nam, Cát Bà, Hạ Long, Hội An và Phong Nha nằm trong top 10 điểm đến tại Việt Nam được du khách yêu thích nhất năm 2023.

Nếu bạn muốn khám phá hệ sinh thái, các khu hang động tuyệt vời tại Phong Nha, thời điểm tốt nhất rơi vào khoảng tháng 3 - 4, khi Quảng Bình bắt đầu chuyển mùa khô, thời tiết đẹp và đồng thời cũng ít đông đúc hơn so với mùa cao điểm từ tháng 5 - tháng 8. Mùa thấp điểm du lịch tại Hạ Long lý tưởng nhất cũng là thời điểm ngay trước khi hè về, rơi vào tháng 1 - tháng 3.

Những tháng đầu năm thích hợp để lên kế hoạch cho một chuyến du lịch tâm linh tới chùa Yên Tử, chùa Ba Vàng… đồng thời tận hưởng du lịch nghỉ dưỡng với vô số hoạt động mà Hạ Long đặc biệt dành cho du khách như thiền, xông hơi hang muối, thể thao nước…

Những kinh nghiệm để du lịch tiết kiệm hơn trong năm 2023 - Ảnh 2.

Chùa Tam Chúc (Hà Nam)

Với Hội An, thành phố được du khách trong và ngoài nước yêu mến và thường xuất hiện trong top các địa điểm du lịch tại Việt Nam, bạn cũng có thể tranh thủ tới đây trong khoảng 3 tháng đầu năm. Lúc này Hội An khá khô ráo, mát mẻ và không quá đông đúc như khi hè về.

Chọn cách thức

Đặt tất cả mọi thứ cho chuyến đi ở cùng một nền tảng không chỉ mang lại trải nghiệm suôn sẻ hơn, mà còn có thể là cách để tận dụng mức cao nhất các chương trình khách hàng thân thiết và ưu đãi có sẵn khi đặt chỗ.

Đây là cách làm đã được 64% du khách Việt nhận định là hiệu quả để tiết kiệm thêm chi phí và tận dụng tối đa các chương trình khách hàng thân thiết cho chuyến đi trong năm 2023, ví dụ như Chương trình khách hàng thân thiết Genius của Booking.com có các cấp độ để du khách mở khóa, thăng hạng và tận hưởng các giảm giá hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi du lịch trọn đời.

Với một chút lưu tâm, những du khách sành sỏi trong việc tiết kiệm có thể sẽ tiếp tục ưu tiên đi du lịch trong năm 2023, đồng thời tận dụng hiệu quả ngân sách và nhận lại nhiều giá trị tương xứng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại