Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây!

Tùng x Vũ Hải |

Từ những chiến sĩ bộ đội, những cán bộ y tế đến các cô chú phụ trách hậu cần và vệ sinh,... dù công việc có thật vất vả nhưng ai cũng tận tâm hoàn thành với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Chúng ta chẳng còn lo sợ việc cách ly nữa, đó là bởi phần khó khăn đã được các cán bộ giúp đỡ hết rồi.

Nhiều ngày qua, chúng ta đã theo dõi những câu chuyện thật thú vị và dễ thương bên trong những khu cách ly khắp mọi nơi trên Tổ quốc.

Qua chia sẻ của các bạn trẻ trực tiếp tham gia cách ly, việc sinh hoạt tập thể tại những bệnh viện hay doanh trại quân đội dường như chẳng có chút khó khăn hay bất tiện nào, thậm chí còn rất vui vẻ, rất thoải mái, là những tháng ngày vô tư như được trở về tuổi thơ.

Thế nhưng để giúp cho mọi người có được sự thoải mái và vui vẻ ấy, chính là các cán bộ chiến sĩ, các nhân viên y tế đã gánh vác hết những phần vất vả.

Tại khu cách ly Trường quân sự Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh), những chiến sĩ bộ đội, những cán bộ y tế địa phương cũng như các cô chú làm công tác vệ sinh, hậu cần đã cố gắng rất nhiều để kiểm soát dịch bệnh và hỗ trợ cho những người đang thực hiện cách ly.

Giữa "cơn bão" Covid-19 càn quét, công việc khó khăn và vất vả hơn nhiều lần, thế nhưng ai cũng tận tâm thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Nhờ những cống hiến chân tình và thầm lặng của mình, họ cũng được rất nhiều người tại khu cách ly yêu thương, quý mến.

Đây là chùm ảnh do chính bạn Vũ Hải, một du học sinh đang cách ly tại Trường quân sự Bắc Ninh ghi nhận trong những ngày ở đây.

 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 3.

Thiếu tá Lượng là một chiến sĩ công tác tại Trường quân sự Bắc Ninh. Những ca trực đêm của anh và đồng đội kéo dài đến 8 tiếng đồng hồ, không ai ngơi nghỉ để chợp mắt.

 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 4.

Cô Thanh là cán bộ y tế chịu trách nhiệm khám và kiểm tra tình trạng sức khoẻ người cách ly tại trường quân sự.

 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 5.

Cùng với cô Nga, anh Chương - cán bộ y tế huyện Tiên Du, chịu trách nhiệm khám, theo dõi và tổng hợp tình hình sức khỏe của mọi người tại khu cách ly.

 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 6.

Anh Đại - cán bộ y tế huyện Tiên Du - chịu trách nhiệm khám, theo dõi sức khoẻ và số ngày cách ly của mỗi người.

 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 7.

Không chỉ theo dõi sức khỏe của những người cách ly, các nhân viên y tế còn tự kiểm tra sức khỏe lẫn nhau mỗi ngày.

 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 8.
 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 9.
 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 10.

Trước khi bắt đầu nhiệm vụ kiểm tra sức khỏe, những nhân viên y tế mặc trang phục bảo hộ và vệ sinh các trang thiết bị cần thiết.

 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 11.
 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 12.
 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 13.

Không chỉ có các chú bộ đội, các nhân viên y tế, những cô chú là nhân viên vệ sinh cũng làm việc rất mệt mỏi tại khu cách ly do lượng người rất lớn.

 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 14.

Các cô chú lau dọn các khung cửa, thu gom rác thải mỗi ngày rồi mang đi xử lý.

 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 15.
 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 16.

Những chú làm nhiệm vụ nấu ăn cũng rất vất vả từ sớm đến tối khuya để phục vụ các suất ăn cho mọi người.

 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 17.

Những bữa cơm theo tiêu chuẩn được phục vụ đến từng người cách ly.

 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 18.
 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 19.

Công tác phun khử khuẩn được thực hiện bất kể ngày đêm, đặc biệt ở những chuyến xe vận chuyển và những khu vực tập trung đông người.

 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 20.

Hội trường được vệ sinh cẩn thận liên tục để đón những công dân mới đến cách ly.

 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 21.

Chịu trách nhiệm khử trùng cho toàn bộ khu vực khi có người mới cách ly đến, anh Thân (bên phải) đã có 1 ngày vất vả bởi tiếp đón hơn 50 công dân đến từ Nhật trở về.

 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 22.

Chạy xe liên tục giữa khu cách ly và sân bay để đón công dân khiến những chú tài xế không giấu được vẻ mệt mỏi.

 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 23.

Chú lái xe của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh túc trực liên tục gần khu cách ly vì chỉ cần 1 cuộc gọi là chú phải có mặt ngay lập tức. Chú tranh thủ nằm gục trên vô lăng trong những phút thảnh thơi hiếm hoi.

 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 24.
 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 25.
 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 26.

Tất cả những vất vả, cố gắng của các cô chú là để cho những người cách ly có môi trường sinh hoạt sạch sẽ, khỏe mạnh.

 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 27.

Thư cảm ơn của một người kết thúc 14 ngày cách ly gửi đến những chú bộ đội và nhân viên y tế.

 Những chú bộ đội, nhân viên y tế qua ống kính một du học sinh đang cách ly ở Bắc Ninh: Thật hạnh phúc khi được ở đây! - Ảnh 29.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại