Những cây thông Noel thân thiện môi trường

Minh Châu |

Trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng, chi phí điện tăng vọt, các biện pháp tiết kiệm điện được khuyến khích trên toàn Liên minh châu Âu (EU), Italy đã thực hiện một số sáng kiến sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường để thắp sáng thủ đô Rome trong dịp Giáng sinh này.

Cây thông Noel bên ngoài Tòa thị chính Rome được thắp sáng nhờ điện năng chuyển hóa từ việc đạp xe. Hàng trăm chiếc đèn trang trí lắp trên các cành cây kết nối với 6 xe đạp bên dưới và 1 máy phát điện. Với mô hình này, hội đồng thành phố có ý tưởng mời cư dân và du khách tham gia chương trình "Cùng đạp xe thắp sáng Giáng sinh".

Đáng chú ý, trong mùa Giáng sinh năm nay, thủ đô Rome không chỉ có cây thông Noel "xanh" ở quảng trường Campidoglio. Một cây thông Noel khác, cao 23m ở quảng trường Venice có những bóng đèn trang trí chạy hoàn toàn bằng điện mặt trời. Hệ thống đèn thắp sáng một cây thông ở phố Via del Corso cũng sử dụng nguồn điện năng này. Ngoài ra, sẽ có thêm những cây thông Noel khác được thắp sáng từ những nguồn năng lượng thân thiện với môi trường.

Không chỉ ở Italy, mô hình cây thông Noel thân thiện môi trường cũng được thực hiện ở thủ đô Budapest của Hungary, với các tấm pin năng lượng mặt trời và điện năng chuyển hóa từ việc đạp xe sẽ được sử dụng để cung cấp điện thắp sáng những cây thông Noel tại thành phố này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại